Lý do nên thành lập doanh nghiệp?

khai-niem-ve-viec-thanh-lap-cong-ty

Lý do nên thành lập doanh nghiệp? là vấn đề được rất nhiều người quan tâm và mong muốn nhận được sự giải đáp thỏa đáng nhất. Để nhận được câu trả lời hợp lý nhất thì hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết sau đây.

Khái niệm về việc thành lập công ty

Về góc độ kinh tế thì khi thành lập doanh nghiệp chính là việc chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cần và đủ để có thể hình thành nên một tổ chức kinh doanh. Theo đó, nhà đầu tư cần phải chuẩn bị đầy đủ về trụ sở, nhà xưởng, thiết bị kỹ thuật, dây chuyền sản xuất, đội ngũ nhân công, quản lý,…

Về góc độ pháp lý thì khi thành lập doanh nghiệp là một loại thủ tục pháp lý được thực hiện tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền và điều này cũng tùy thuộc vào loại hình mà thủ tục pháp lý này có tính đơn giản hay phức tạp không giống nhau.

khai-niem-ve-viec-thanh-lap-cong-ty

Khái niệm về việc thành lập công ty

Thành lập công ty – Sự lựa chọn hợp lý nhất

Trong khoảng thời gian hiện nay, rất nhiều người cảm thấy vất vả để có thể xin thủ tục thành lập công ty và địa điểm để đặt trụ sở. Nhưng với mong muốn được tự mình thành lập doanh nghiệp để tự mình đứng đầu làm chủ luôn thôi thúc. Vậy thì thành lập công ty làm sao để có hiệu quả nhất, đó là một vấn để không phải ngày một ngày hai, việc bạn có thành công hay không phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Trên hết, chủ doanh nghiệp cần phải là người nắm bắt rõ được thị trường kinh doanh và phải biết được thành lập công ty cần phải có những yếu tố nào? Nên thành lập công ty theo mô hình gì cùng với ngành nghề kinh doanh nào để có lợi nhuận tốt nhất cùng với yếu tố nào quyết định đến sự thành công cũng như thất bại của một công ty vừa mới bắt đầu xây dựng, phát triển…?

Vì vậy mà việc thành lập doanh nghiệp cũng chính là bước đầu để bạn làm nên thành công cũng như hiện thực ước mơ của mình. Hiện nay, đất nước ta đang bước vào thời kỳ hiện đại hóa, công nghiệp hóa, vì vậy mà nhu cầu cuộc sống của con người cũng được ngày càng được tăng cao hơn, đặc biệt là ở các thành phố lớn. Vậy thì bạn có thể đánh giá vào mức cầu để đầu tư để đẩy mạnh cung cấp vào các ngành nghề nào là thiết yếu nhất.

Hơn thế nữa, khi thành lập doanh nghiệp thì bạn sẽ nhận được rất nhiều ưu đãi cũng như những sự bảo vệ cùng với trách nhiệm của nhà nước đối với doanh nghiệp của bạn. Lúc này doanh nghiệp của bạn sẽ được pháp luật bảo vệ từ thương hiệu cho đến giá trị pháp lý nếu doanh nghiệp của bạn đang hoạt động chân chính và làm đúng theo quy định của pháp luật đã ban hành.

thanh-lap-cong-ty-su-lua-chon-hop-ly-nhat

Thành lập công ty – Sự lựa chọn hợp lý nhất

Và điều quan trọng nhất của việc thành lập công ty chính là lợi nhuận cũng như doanh thu sẽ đạt được. Nếu doanh nghiệp của bạn làm ăn tốt thì sẽ thu lợi nhuận về cao hơn là điều tất nhiên. Vậy thì bạn có muốn làm công ăn lương cố định hay là tự mình sẽ làm chủ nguồn thu của mình. Nếu bạn phát triển công ty đi lên mạnh mẽ thì lợi nhuận bạn đạt được sẽ ngày càng lớn.

Ngoài ra, pháp luật hiện hành thay đổi thuận lợi hơn nên sẽ giúp cho việc thành lập doanh nghiệp không còn quá khó khăn và cũng không phải làm nhiều thủ tục rườm rà như trước nữa. Đồng thời, cũng có rất nhiều công ty Luật hay đơn vị pháp lý ra đời cung cấp dịch vụ thành lập công ty trọn gói giá rẻ nên sẽ giúp bạn hoàn thiện mọi loại giấy tờ một cách nhanh chóng nhất. Vì vậy mà việc của bạn chỉ cần gọi điện và đưa ra yêu cầu cần tư vấn cùng với hỗ trợ và chờ đợi trong vài ngày sẽ nhận được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh từ cơ quan nhà nước.

Nhưng nếu bạn đang lo lắng vì sợ không tìm được một đơn vị cung cấp dịch vụ pháp lý uy tín, phù hợp để tin tưởng giao phó công việc thì hãy đến ngay với laSun của chúng tôi. Chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nên luôn tự tin cung cấp những dịch vụ thành lập doanh nghiệp dù lớn nhỏ tốt nhất. Bên cạnh đó, chúng tôi cam kết sẽ mang lại cho quý khách hàng những lợi ích tốt nhất cùng với thời gian nhanh chóng và giá cả cạnh tranh nhất. Ngoài ra, laSun còn giúp bạn vạch ra những kế hoạch trong tương lai cũng như tư vấn các chiến lược cụ thể cho những vấn đề liên quan đến hoạt động sản xuất kinh doanh trước và sau khi thành lập công ty – doanh nghiệp. Ngoài ra, chúng tôi còn thực hiện các thủ tục về việc thành lập chi nhánh, văn phòng đại diện hay các thủ tục về việc thành lập địa điểm kinh doanh để việc kinh doanh của công ty diễn ra thuận lợi hơn.

Vì vậy, nếu bạn đã có sẵn một ý tưởng cùng với việc có được một nguồn vốn phù hợp thì hãy mạnh dạn thành lập công ty, laSun sẽ luôn đồng hành và hỗ trợ trên con đường phát triển của bạn và doanh nghiệp bạn.

Lợi ích khi thành lập doanh nghiệp

Không phải tự nhiên mà xuất hiện các công ty lớn nhỏ với số lượng ngày càng nhiều và cũng không ngừng tăng lên. Bởi vì khi thành lập công ty sẽ được hưởng rất nhiều quyền lợi như:

+ Khi thành lập công ty thì những người sáng lập nên công ty đó sẽ có rất nhiều quyền quyết định cũng như được quyền quản lý mọi hoạt động sản xuất và kinh doanh của công ty đó.

+ Việc thành lập công ty cũng sẽ giúp cho việc hoạt động kinh doanh, sản xuất có khả năng được mở rộng và chắc chắn sẽ thu về rất nhiều lợi nhuận hơn so với những quy mô với hình thức kinh doanh, sản xuất nhỏ khác.

+ Khi thành lập công ty thì sẽ có được những ưu đãi cũng như các quyền theo đúng quy định của pháp luật ban hành.

+ Khi thành lập công ty sẽ mang đến rất những thuận lợi cho việc quản lý sản xuất kinh doanh cùng với hệ thống rõ ràng nên giúp công ty hoạt động tốt hơn.

Ngoài ra, để giải thích về những loại ích phải thành lập công ty thì nó cũng xuất phát từ niềm đam mê. Bởi vì rất nhiều người cho rằng việc thành lập công ty sẽ giúp họ trưởng thành cùng với bản lĩnh hơn và sẽ học hỏi được nhiều thứ hơn.

loi-ich-khi-thanh-lap-doanh-nghiep

Lợi ích khi thành lập doanh nghiệp

Những điều cần phải biết khi thành lập công ty

– Thuế: Hiện nay thuế là vấn đề nhạy cảm nhất và đóng vai trò vô cùng quan trọng, vì thuế sẽ đóng hàng tháng cho nhà nước. Vì vây mà khi thành lập công ty, dù ở loại hình nào đi nữa thì mức thuế thu nhập thấp nhất cũng chỉ là 20%.

– Kinh phí thành lập công ty hợp lý: Với quy mô công ty không lớn cũng đồng nghĩa với việc vốn đầu tư cùng với chi phí thành lập công ty không nhiều. Chính vì vậy, bạn cần phải lưu ý đến chi phí kinh doanh cũng như thành lập công ty sẽ luôn được đảm bảo ở mức tối thiểu nhất có thể.

– Thương hiệu: Khi bạn đi đăng ký thành lập công ty thì lúc này pháp luật Việt Nam sẽ bảo vệ thương hiệu cho doanh nghiệp của bạn.

– Lương hưu: Thực tế thì một công ty tự phát, nếu không phải công ty nhà nước thì vấn đề về lương hưu chắc chắn sẽ không được đề cập đến. Thay vào đó, chế độ thưởng khi tới tuổi nghỉ hưu cũng sẽ được xem xét bởi các mức độ đóng góp của nhân viên đó cho công ty mà sẽ không có vất cứ sự ràng buộc. Đây là một trong những lý do quyết đinh lý do tại sao doanh nghiệp bạn cần phải thành lập công ty.

– Cổ đông của công ty: Khi thành lập công ty cổ phần hay là công ty TNHH, công ty có thể kêu gọi bất cứ cá nhân hay các tổ chức khác có thể tham gia vào công ty của mình với hình thức là cổ đông.

quy-trinh-ve-dich-vu-ke-toan-tron-goi

Những điều cần phải biết khi thành lập công ty

Trên đây chính là những thông tin hữu ích có thể giúp bạn đọc hiểu rõ hơn những vai trò quan trọng cần phải thành lập công ty. Nếu trong quá trình thành lập mà bạn gặp bất cứ khó khăn gì thì có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để nhận được sự tư vấn tốt nhất nhé. Chúc doanh nghiệp bạn luôn thành công.

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *