QUY TRÌNH TƯ VẤN THỦ TỤC BÁO CÁO THUẾ CHO DOANH NGHIỆP

thuc-hien-bao-cao-thue-can-dung-thoi-han

Báo cáo thuế là nghĩa vụ của doanh nghiệp với cơ quan có thẩm quyền. Yêu cầu của việc báo cáo thuế là vừa đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp của doanh nghiệp, vừa đảm bảo đúng quy định của pháp luật, loại bỏ rủi ro pháp lý. Do vậy, chuyên viên thực hiện báo cáo thuế cần có chuyên môn, nghiệp vụ cao cũng như đạo đức nghề nghiệp cần thiết.

Các loại thuế doanh nghiệp cần lưu ý

Tùy thuộc vào điều kiện hoạt động cụ thể của doanh nghiệp mà các loại thuế, báo cáo thuế được thực hiện khác nhau. Tuy nhiên các loại thuế cơ bản sau bắt buộc doanh nghiệp phải theo dõi và  báo đúng thời hạn.

–           Thuê Giá trị gia tăng: Thuế giá trị gia tăng có thể kê khai theo tháng hoặc theo quý, đây là loại thuế quan trọng nhất mà doanh nghiệp cần chú ý. Việc sai sót trong quá trình kê khai có thể dẫn đến hậu quả lớn và khó khắc phục.

–           Thuế thu nhập cá nhân: Doanh nghiệp thực hiện khấu trừ thuế Thu nhập cá nhân một cách chính xác và đầy đủ, đồng thơi kê khai kịp thời theo đúng thời hạn.

–           Thuế Thu nhập doanh nghiệp: báo cáo kịp thời, chính xác theo biểu thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp.

–           Thuế môn bài: đây là sắc thuế cơ bản, việc kê khai, nộp thuế môn bài tuy đơn giản nhưng nếu doanh nghiệp không chú ý có thể dẫn đến trường hợp chậm nộp, khiến doanh nghiệp mất phí phạt không đáng có.

bao-cao-thue-can-chinh-xac-va-day-du

Báo cáo thuế cần chính xác và đầy đủ

Quy trình tư vấn, thực hiện báo cáo thuế của Lasun

–           Nghiên cứu một cách toàn diện hồ sơ thuế của doanh nghiệp: đây là bước quan trọng nhất nhằm nắm bắt tình hình cụ thể của doanh nghiệp, đảm bảo việc kê khai là chính xác, đồng thời phát hiện kịp thời các vấn đề liên quan đến sổ sách kế toán để kịp thời khắc phục.

–           Có phương án kê khai chính xác, hiệu quả nhất. Báo thời hạn hoàn thành các thủ tục để doanh nghiệp quản lý.

–           Thực hiện hồ sơ kê khai thuế, liên hệ cơ quan thuế quản lý để hoàn thành các thủ tục trên.

–           Báo cáo kết quả thực hiện, bàn giao giấy tờ, sổ sách lại cho doanh nghiệp.

–           Hướng dẫn, lưu ý với doanh nghiệp về các vấn đề liên quan đến hồ sơ thuế.

thuc-hien-bao-cao-thue-can-dung-thoi-han

Thực hiện báo cáo thuế cần đúng thời hạn

Để có được niềm tin từ khách hàng, tập thể Lasun đã không ngừng nổ lực nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả phục vụ. Lasun cam kết với khách hàng của mình 3 nội dung là: chính xác, nhanh chóng, tin cậy. Chúng tôi mong muốn trong thời gian tới, chúng tôi sẽ có cơ hội hợp tác với bạn cũng như nhiều đối tác hơn nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *