Error path !

Nằm trong vùng trọng điểm kinh tế của ĐBSCL, An Giang sở hữu nhiều tiềm năng để phát triển kinh tế, vừa là cửa ngõ giao thương giữa các tỉnh trong khu vực với các nước láng giềng như Lào, Campuchia, vừa có diện tích đất đồng bằng màu mỡ do dòng sông Mê kông quanh năm bồi đắp nên rất thuận lợi cho việc sản xuất lúa và nuôi trồng thuỷ sản. Nhận thấy thế mạnh của tỉnh nhà, Công ty Cổ phần XNK Nông sản Thực phẩm An Giang (tiền thân là một doanh nghiệp nhà nước được cổ phần hóa vào ngày 01/04/2010) ra đời để góp phần thúc đẩy kinh tế của tỉnh An Giang tăng trưởng.

tquan

Công ty cổ phần XNK Nông sản thực phẩm An Giang

Được thành lập năm 1990, Công ty Cổ phần XNK Nông sản Thực phẩm An Giang (gọi tắt là AFIEX) có qui mô hoạt động đa ngành nghề nhưng chủ lực là 3 lĩnh vực then chốt: chế biến và xuất khẩu lương thực, thủy sản, sản xuất và tiêu thụ thức ăn chăn nuôi thủy sản, với sản phẩm chính là gạo xuất khẩu các loại, cá tra – basa đông lạnh, thức ăn cho gia súc, gia cầm và cá. Tuy hoạt động kinh doanh trên nhiều ngành nghề nhưng ngành lương thực từ lâu đã được xem là mũi nhọn phát triển của công ty.

xklt

Là thành viên xuất sắc của công ty, Chi nhánh Công ty Cổ phần XNK Nông sản Thực phẩm An Giang – Xuất khẩu Lương thực được chính thức đi vào hoạt động vào tháng 12/1991. Với trụ sở đặt tại số 25/40 đường Trần Hưng Đạo, phường Mỹ Thới, TP. Long Xuyên, tỉnh An Giang, đây là một trong những đơn vị sản xuất và kinh doanh lương thực được người tiêu dùng trong và ngoài nước đánh giá cao, góp phần khẳng định vị thế của thương hiệu AFIEX trong lòng khách hàng.

10

Từ khi được công ty giao nhiệm vụ thu mua, chế biến lúa gạo, tham gia bình ổn giá khi thị trường có biến động và kinh doanh bách hóa tổng hợp, chi nhánh Xuất khẩu lương thực AFIEX đã và đang không ngừng đầu tư phát triển sản xuất, liên tục đổi mới công nghệ tiên tiến. Từ hệ thống kho chứa, trang thiết bị hiện đại đến các dịch vụ vận chuyển đều tuân thủ theo những yêu cầu khắt khe về chất lượng.

Điển hình như trạm thu mua và chế biến lương thực Tân Lập thuộc huyện Tịnh Biên, An Giang có sức chứa 8.000 tấn được đầu tư với hệ thống sản xuất liên hoàn gồm: hệ thống hút lúa nguyên liệu, cân tự động, sấy tự động, xay xát và lau bóng gạo thành phẩm. Tất cả đều được đầu tư theo dây chuyền tiên tiến nhất hiện nay, đáp ứng yêu cầu của các nước nhập khẩu gạo. Hơn nữa, trong thời gian tới, Trạm còn sở hữu một nguồn lúa nguyên liệu dồi dào với khoảng 5000 ha được sản xuất ngay tại xã Tân Lập. Đó là những tín hiệu vui giúp Trạm Tân Lập trở thành đầu mối giao thương, cung cấp lúa gạo quan trọng cho công ty nói riêng và cho thị trường nói chung.

Bên cạnh trạm Tân Lập, Chi nhánh Xuất khẩu lương thực AFIEX mở rộng mạng lưới thu mua trên khắp địa bàn An Giang – tỉnh có sản lượng lúa gạo lớn nhất cả nước như:

- Kho Mỹ Thới tại khóm Thạnh An, phường Mỹ Thới, TP. Long Xuyên, tỉnh An Giang có sức chứa 28.000 tấn.

- Trạm thu mua và chế biến lương thực Bình Hòa tại ấp An Hòa, xã An Hòa, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang sức chứa 15.000 tấn.

- Trạm thu mua và chế biến lương thực Bình Đức tại đường Võ Văn Hoài, Bình Khánh, TP. Long Xuyên, tỉnh An Giang có sức chứa 5.000 tấn.

- Trạm thu mua và chế biến lương thực Mỹ Khánh tại ấp Bình Khánh, xã Mỹ Khánh, TP. Long Xuyên, tỉnh An Giang có sức chứa 10.000 tấn.

- Trạm thu mua và chế biến Thoại Sơn tại tỉnh lộ 943 ấp Bắc Sơn, TT. Núi Sập, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang có sức chứa 8.000 tấn.

So với Trạm Tân Lập chế biến từ nguyên liệu ban đầu là lúa, các trạm này thu mua chủ yếu là gạo xô (thường là gạo từ 15-25% tấm, hoặc 100% tấm) để chế biến. Gạo được mua từ các ghe thương lái, theo băng tải đến thẳng cân điện tử. Kế tiếp, nó được chuyển đến các bồn chứa rồi thông qua máy xát trắng, gạo được làm sạch, cho màu sắc tự nhiên. Sau đó, theo đường chuyền gạo được đưa vào hệ thống lau bóng, đánh bóng theo yêu cầu của khách hàng để có những hạt gạo vừa thon, dài vừa bóng, đẹp. Không chỉ thế, mới đây, chi nhánh Xuất khẩu lương thực AFIEX vừa lắp đặt thêm hệ thống tách màu tự động với công suất 20 tấn/giờ nhằm nâng cao phẩm chất gạo, hướng tới xuất khẩu các sản phẩm đẳng cấp hơn.

Bên cạnh việc liên tục đổi mới công nghệ mới theo yêu cầu thị trường, chi nhánh Xuất khẩu lương thực AFIEX cam kết tuân thủ các yêu cầu về chất lượng sản phẩm, dịch vụ cũng như nghĩa vụ đối với khách hàng. Đến nay, các cơ sở sản xuất, chế biến của chi nhánh đều được cấp giấy chứng nhận phù hợp tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm cùng các chứng nhận quốc tế khác như ISO 90001: 2000, HACCP, BRC, HALAL, SQL 2000….

Song song đó, chi nhánh Xuất khẩu lương thực AFIEX đã và đang liên kết với các cơ sở vệ tinh chế biến gạo xuất khẩu trên địa bàn tỉnh An Giang và khu vực ĐBSCL, tạo ra nguồn cung ứng lương thực dồi dào đáp ứng các đơn đặt hàng với số lượng lớn, nhằm xây dựng được niềm tin và uy tín trong lòng khách hàng.

Ngoài ra, nguồn nhân lực cũng luôn là mối quan tâm hàng đầu của công ty nói chung và của chi nhánh Xuất khẩu lương thực AFIEX nói riêng. Đến nay, số lượng công nhân viên chức có trình độ đại học và trên đại học chiếm tỷ lệ 21%, trình độ cao đẳng, trung cấp chiếm 42% trong tổng số lao động định biên của Công ty.

Hơn 20 năm trưởng thành và phát triển, chi nhánh Xuất khẩu lương thực AFIEX đã đóng góp không nhỏ vào sự nghiệp phát triển của công ty. Tỷ lệ thu mua, chế biến cũng như xuất khẩu lương thực luôn ổn định và giữ ở mức cao. Công suất chế biến đạt gần 300.000 tấn/năm gấp 10 lần so với ngày đầu thành lập, sản lượng xuất khẩu từ 35.000 tấn (1990) tăng lên 184.000 tấn (2005) và giữ ổn định 150.000 - 160.000 tấn cho đến nay. Hiện, các sản phẩm gạo AFIEX đang có mặt tại thị trường của các nước ASEAN, châu Phi, Iran, Irắc, Ý, Haiti, Cuba,… định hướng sắp tới sẽ mở rộng sang Nam Á, Đông Bắc Á, Đông Âu,… nhằm nâng cao tỉ trọng gạo cao cấp, gạo thơm của thương hiệu AFIEX.

Không chỉ thực hiện nhiệm vụ thu mua, chế biến và xuất khẩu gạo, chi nhánh Xuất khẩu lương thực AFIEX còn chú trọng đến việc xây dựng thương hiệu tại thị trường nội địa với hệ thống bán lẻ, bách hoá tổng hợp, cửa hàng lương thực tại trung tâm thành phố Long Xuyên và vùng ven Nam Châu Đốc:

- Siêu thị AA tại số 36 - 39 Hai Bà Trưng, P. Mỹ Long, TP. Long Xuyên, tỉnh An Giang.

- Cửa hàng lương thực thực phẩm ở số 109 Nguyễn Huệ, P. Mỹ Long, TP. Long Xuyên, An Giang.

- Và, cửa hàng lương thực thực phẩm Nam Châu Đốc thuộc QL.91, ấp Mỹ Chánh, xã Mỹ Đức, huyện Châu Phú, An Giang.

Thông qua hệ thống bán lẻ, siêu thị, cửa hàng lương thực thực phẩm, các sản phẩm gạo mang thương hiệu AFIEX ngày càng được người tiêu dùng nội địa ưa chuộng.

Từ hiệu quả kinh doanh đã đạt được, chi nhánh Xuất khẩu lương thực còn cùng công ty đem về những doanh hiệu cao quý khẳng định niềm tin chất lượng của thương hiệu AFIEX: Huân chương Lao động hạng Ba (2003), Top 200 Doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam (2007), Danh hiệu Top 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam (2007, 2008, 2009), Top 100 thương hiệu mạnh xuất khẩu uy tín và hiệu quả, danh hiệu Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín tư 2004 - 2009… cùng danh hiệu, giải thưởng khác.

Phát huy những thành công trước, Chi nhánh Xuất khẩu lương thực AFIEX luôn đặt ra mục tiêu phát triển lâu dài, từng bước xây dựng một thương hiệu mạnh cả về lượng và chất. Chi nhánh Công ty Cổ phần XNK Nông sản Thực phẩm An Giang – AFIEX tự hào là đối tác uy tín, nơi cung cấp những sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho mọi người.

Chi nhánh Công ty Cổ phần XNK Nông sản Thực phẩm An Giang – Xuất khẩu Lương thực AFIEX – một thương hiệu, triệu niềm tin.