5 BƯỚC NẤU CHÈ TRÔI NƯỚC MỀM DẺO NGON TẠI NHÀ KHÔNG CẦN SÊN ĐẬU XANH – CKK

14
5Hàng năm cứ vào ngày Tết Đoan Ngọ mùng 5 tháng 5 (Tết diệt sâu bọ) thì nhà nhà đều tự nấu CHÈ TRÔI NƯỚC, làm cơm rượu và bánh ít tro. Trong video, CKK chia sẻ cho bạn công thức và bí quyết nấu chè trôi nước dẻo ngon tại nhà mà không cần mất thời gian sên nhân đậu xanh.❤

► Cơm rượu miền Nam:
► Bánh ú tro:

♨ CÔNG THỨC CHÈ TRÔI NƯỚC MIỀN NAM:
– 200g bột nếp
– 100g đậu xanh
– 5 củ hành tím
– 230ml nước cốt dừa
– 5g mè trắng
– 50g gừng
– 300g đường thốt nốt
– 1.5 lít nước nấu chè
– 10g lá dứa
– ít muối
– 120g đường cát

♨ CÁCH NẤU CHÈ TRÔI NƯỚC MIỀN NAM KHÔNG CẦN SÊN ĐẬU XANH:
– Cho 180g – 200g bột nếp vào thau, đổ nước ấm (pha nước sôi và nước lạnh tỷ lệ 1:1) vào rồi trộn đều lên. Khi thấy bột có thể nhào thành khối được thì không cho nước nữa. Nhào bột bằng tay hoặc bằng máy 15 – 20 phút. Dùng màng bọc thực phẩm bọc thau bột lại và để bột nghỉ 1 tiếng.
– Mè rang vàng. Hành tím cắt lát phi vàng. Đậu xanh sau khi ngâm 2 – 3 tiếng thì rửa sạch, hấp chín, cho vào tô cùng hành tím, 80g đường, xíu muối, 40ml nước cốt dừa. Tán nhuyễn đậu xanh rồi vo viên tròn.
– Phần bột nếp sau khi ủ ngắt thành từng cục, vỏ tròn, dùng ngón tay cái ấn dẹt chính giữa rồi đặt viên nhân đậu xanh vào. Túm phần bột lại rồi lăn cho tròn.
– Cho 300g đường thốt nấu, la dứa vào nấu cùng 1.5 lít nước. Khi nước đã sôi cho phần gừng cắt sợi và những viên trôi nước vào. Khuấy nhẹ. Nấu từ 10 – 15 phút cho viên trôi nước chín.
– Cho 150ml nước cốt dừa, 40g đường, 1/2 thìa cafe muối vào nồi, nấu với lửa nhỏ, vừa nấu vừa khuấy cho tan đường. Khi nước cốt dừa sôi sủi tăm thì tắt bếp. Có thể pha thêm ít bột bắp hoặc bột gạo để nước cốt dừa sánh đặc hơn.

♨ BÍ QUYẾT NẤU CHÈ TRÔI NƯỚC MỀM DẺO THƠM NGON KHÔNG BỊ CỨNG:
– Chè trôi nước mỗi vùng miền và mỗi gia đình sẽ có cách làm khác nhau, có người cho thêm bột gạo, khoai lang để làm phần vỏ của viên trôi nước, có người thì không cho hành tím vào nhân đậu xanh,…
– Tùy loại bột nếp hoặc cách pha bột mà hút nước cũng khác nhau, nên cho nước ấm từ từ vào đến khi bột có thể nhào thành khối được thì ngừng cho nước. Nếu lỡ cho quá nhiều nước thì phải cho thêm bột khô vào.
– Bảo quản chè trôi nước 24 tiếng sau khi nấu bên ngoài nhiệt độ phòng, sau 24 tiếng thì cho vào ngăn mát tủ lạnh. Khi ăn chỉ cần hấp cách thủy hoặc nấu lại chè, nếp sẽ mềm dẻo trở lại.

#CKK chúc các bạn làm thành công #CheTroiNuoc #ChèTrôiNướcCốtDừa ! ⛄

► Ủng hộ / Donate ❤ :
► Kết bạn / Add Friend:
► Đăng ký nhận thông báo video mới nhất / Subcribe:

Nguồn: https://thuonghieudatviet.com.vn

Xem thêm bài viết khác: https://thuonghieudatviet.com.vn/bat-dong-san/

14 COMMENTS

  1. Cô së Oder nhûng mon an ngon do cháu nâu nhûng gia dinh cô ö Saigon vây cháu có vân chuyên không?

  2. Cám ơn cháu hướng dẫn rõ-ràng …Chè trôi nước trông hấp- dẫn lắm ! Chúc cháu thành công.🤗

  3. Em trai giỏi quá đi thôi.Hôm nào chỉ cách che troi nước bột nếp khoai tím đi Em.Nghĩa là bột sẽ là màu tím đó Em.Nhân vẫn không thay đổi.Cảm ơn Em.

  4. Ngoài Chè Trôi Nước thì vào ngày Tết Đoan Ngọ Mùng 5 Tháng 5, 2 món Cơm Rượu Nếp và Bánh ú tro được nhiều người tự làm
    ► Cơm rượu miền Nam: https://www.youtube.com/watch?v=eX5bLPPgNIY

    ► Bánh ú tro: https://www.youtube.com/watch?v=wCa90eduvo0

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here