Bài thuyết trình HAY NHẤT THẾ KỶ 21 về Nghệ Thuật Sống. Tạ ơn Chúa. Amen

50
65Bài thuyết trình HAY NHẤT THẾ KỶ 21 về Nghệ Thuật Sống… Tôi đã xem đi, xem lại không biết bao nhiêu lần, càng xem càng thấm thía, càng nổi da gà.

Nguồn: https://thuonghieudatviet.com.vn/

50 COMMENTS

 1. Chúa là cục đất sét nung hay là một cục phân bò khô rơi vãi trên đường, làm méo gì có chúa trên đời này chỉ có ông bà bố mẹ sinh ra ta là trên tất cả.

 2. Mình nên kết hợp mọi thứ sao cho hài hòa, bớt cảm xúc để lấy lại thăng bằng trong cuộc sống, có thể rất đúng khi ta tiết chế cuộc sống về mức đơn giản tốt ưu, là có sức khỏe bình thường, có chổ ở bình thường, có công việc bình thường và mái ấm gia đình cũng bình thường để kiếm sống và tồn tại, chổ ở như thế nào là bình thường? tùy vào điều kiện và hoàn cảnh, người xưa ở trong cái hang, trên cây hay trong túp lều vẫn được tránh mưa, tránh nắng, an giấc về đêm, công việc bình thường là gì? cũng tùy hoàn cảnh xã hội, người xưa tìm kiếm được gì ăn nấy, ăn không hết thì để dành khi đói ăn tiếp, nay ta có thể trồng trọt, chăn nuôi, sản xuất, công nghệ, dịch vụ…thu nhập mỗi ngày nếu sống bình dân cũng được cả tuần, đồ dùng cũng không cần nhiều, bài hát "Giấc Mơ Chapi" là câu trả lời hay nhất cho chủ đề này và hình ảnh Bác Hồ cực kỳ giản dị với quần áo kaki, dép cao su Bác từng đi khắp thế gian, tham dự hàng trăm cuộc hội nghị quốc tế với những bài phát biểu chấn động địa cầu được hàng tỷ người kính trọng, Bác đi đâu cũng rất đơn giản tùy tùng chỉ vài người mà nguyên thủ và nhân dân các nước chào đón nồng hậu, cờ, hoa chào đón ngập đường, Bác làm việc rất nhanh, giao tiếp ngắn gọn mà rất hiệu quả, thu phục nhân tài đôi khi bằng một câu nói đã thành công, Bác đúng là bậc thiên tài lỗi lạc, là nhân vật kiệt xuất của thế kỷ 20, thế nhưng có lúc Bác mặc quần xà lỏn tập võ với bồ đội hay làm đồng cùng bà con xã viên, tắm cho các cháu nhỏ như một lão nông thực thụ. Xã hội ngày càng thay đổi muốn sống đơn giản cũng không dể mà sống theo người ta là tự mình tạo khó, biết nói sao đây? nên chăng ta phải học tập và rèn luyện trong mọi hoàn cảnh, nghiên cứu nhiều lĩnh vực, hiểu được chính mình để tìm ra một phong cách sống phù hợp theo khả năng của mình, cảm thấy vui khỏe là hạnh phúc, người ta thấy buồn rũ rượi mà mình không buồn thì quá hay, người ta thấy khổ đau chết chóc mình vẫn bình thản, an lạc, thư thái tới hơi thở cuối cùng thì quá tuyệt, sống trăm năm ta làm được gì? vì khi chết đi rồi ta không còn cơ hội.

 3. Mình thích sống nhu thế này nhưng không có đất nên mình muốn mua 1 miếng đất nhỏ và bớt làm việc lại nhiều hơn. Vì tiền nhiều cũng chỉ là tờ giấy được in nhiều con số .. thấy quá mệt mỏi vì bán thời gian sức khỏe cuối cùng cũng chẳng còn lại gì.

 4. Chốt nhẹ 1 câu thôi tôi dại khờ tìm nơi vắng vẻ còn kẻ khôn đến chốn lao xao

 5. Bài diễn thuyết rất hay nhưng mà chỉ những người có điều kiện, hoàn cảnh và thiên hướng như bác ấy mới làm đc.tôi cũng ước có cs như v nhưng đôi khi tưởng chừng cs đó dễ dàng, đơn giản nhưng lại có chút siêu thực. Và nhiều người k có đất có tiền và đk canh tác ở quê thì họ vẫn phải lên tp phải sống cs vất vả khó khăn v thôi. Như Đen vâu nói mệt mỏi quá thì về quê nuôi cá và trồng thêm rau nhưng vấn đề là phải có tiền, đất, và nhà cửa đã với cả bỏ hết thì những vịêc khac ai làm? Dù sao bài nói cũng khiến tôi cảm thấy bình yên và nhẹ nhàng dễ thở với cuộc này hơn.

 6. Ông có 3 mẫu đất để canh tác.t có cái mẹ gì.k đi làm cái khác méo mồm.ông có đất đào ao t có cái gì? Khi ông ốm đau bệnh tật tiền đâu ra?…

 7. Ông đã tới cảnh giới vượt qua loài người như chúng tôi… tôi ko biết gọi ông là loài gì vì tôi vẫn là loài người

 8. Hẳn là dễ dàng :))) Ai sống giùm tôi cuộc đời tôi để xem nó dễ dàng ko nhé :))) Cây muốn lặng mà gió chẳng ngừng, muốn yên bình dù chỉ 1 ngày thôi, nhưng nào có được. Haizzz đúng là cuộc sống 🙂 Phải chăng cái chết là cánh cửa duy nhất dập tắt mọi ưu phiền cõi nhân gian?

 9. Xã hội ngày càng phát triển nhưng con người sống ngày càng ko happy. Mình luôn muốn hỏi 1 câu. Bao giờ cho tới ngày xưa?

 10. K biết anh này có lấy vợ k nhỉ? Nếu a lấy vk rồi có con, chắc làm đc như a nói cũng hơi khó, cs gđ đâu thể k có tiền chi trả cho cs

 11. The bird make a nest in one or two days , the rats dig a hole in one night . But the clever humans like us spend 30 years to have a house…!

 12. Theo ý kiến cá nhân mình hiểu đại ý nhắn nhủ là như thế này: Cuộc sống là luôn fải fấn đấu tích cực tiến lên, hiểu mình, hiểu XH, hiểu CS,…, Nhưng luôn luôn fải bình tĩnh xem xét lại mình, xung quanh mình… mọi thứ có fù hợp không, rồi XD nó theo cách đơn giản nhất, hiệu quả nhất…

 13. Bản chất của con người là vươn lên ! Nếu ai cũng như ông này xã hội lại đi xuống ! Có bao nhiêu bạn nghĩ tại sao 95 % dân số thế giới cồng lưng làm nuôi 5% còn lại.

 14. Làm sao để có thể sống trong căn nhà bằng đất, làm sao có thể ăn cơm chỉ là những món đạm bạc, làm sao để ăn bận rách rưới và cũ cỹ để sống như m.n, điều đó thật khó để làm đc xong xã hội bây giờ vs quá nhiều nhu cầu trong 1 con người!!Và Làm sao để có cuộc sống an nhàng, hạnh phúc khi không có tiền! Chẳng phải 1 người nông dân nghèo cũng có thể đáp ứng mọi vấn đề trên, nhưng khác là hằng ngày ông ta phải cày sâu cuốc bẩm, dãy nắng dầm sương, vậy làm sao an nhàng!! Làm sao để có cuộc sống no đủ khi không có thân thể mạnh khỏe, khuyết tật!! Trong cuộc sống hiện giờ, không nay lưng ra làm việc như trâu ngựa, không bao giờ có đc cuộc sống an nhàng đâu!Điều ông ấy dạy rằng là: có cuộc sống giản dị, chấp nhận ăn bận không đẹp, ăn uống không sang, nhưng bù lại thanh tâm đc thảnh thơi, nhẹ nhỏm, chắc chỉ đúng với thầy tu! Người bình thường chắc khó lắm!

 15. Đạo Phật dạy nỗ lực cố gắng cũng đc giàu có. Nhưng không biết tạo phước, không có đạo, không có từ bi trí tuệ, không giúp đỡ mọi người…. thì sự giàu có không có nền móng, dễ bị phá sản. Kiếp sau lại nghèo túng y như a này.

 16. Đồ điên. Khoa học là khoa học, phá hoại là phá hoại, sao lại bảo khoa học hủy hoại mọi thứ. Đồ ngớ ngẩn.

 17. Tôi còn từng làm cả 1 bài kiễm tra nói về clip này tôi học nghành dược môn kĩ năng giao tiếp bán hàng

 18. Tôi muốn có một cuộc sống như vậy ! Có bạn nào có ước muốn như tôi không ? Mệt mỏi với công việc với áp lực quá rồi (((

 19. Bạn không cần phải giàu. Cứ phải giàu thì mới sung sướng. Điều đó không đúng! bn chí cần đạt được tự do tài chính là đủ thỏa mãn rồi. dư dả quá thì làm từ thiện. những việc ý nghĩa chứ đừng đua đòi xe cộ này kia rồi không có thời gian cho bản thân, gia đình và đặc biệt là làm hư con cái!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here