BÁNH GỐI / BÁNH XẾP / QUAI VẠC / BÁNH THỪNG – Cách nhồi Bột bằng Tay và bằng Máy by Vanh Khuyen

23
5



Bánh Gối hay còn gọi là Bánh Xếp, bánh Quai Vạc hay Bánh Thừng có lẽ bởi hình dạng của nó giống như là 1 cái Gối và xung quanh rìa Bánh được xếp lại nên gọi là Bánh Xếp. Có nơi còn gọi là Bánh Thừng bởi rìa bánh khi làm mình ghép Mí lại và xoắn như dây Thừng. Cũng có nơi gọi là Bánh Quai Vạc vì rìa bánh nhìn giống như cái Quai của các Vạc đựng nước. Tiếng Việt phong phú và gần gũi bởi hình tượng dễ nhận thấy qua cái nhìn.
Nguyên liệu và gia vị cho 4 người ăn
– Bột Mì 250gr / (múc 1cup+2/3cup) / all purpose flour
– Bột Gạo 20gr (1/8cup + 1/2Tbsp). / rice flour
– Bột Nếp 20gr / glutinous rice flour
– 1tsp. vun Đường cát / sugar
– 1/4tsp. Baking Powder
– Dầu ăn 30ml / 2Tbsp. / oil
– Nước ấm 125ml (1/2cup nếu nhồi máy), nếu nhồi tay 155ml (1/2cup+1/8cup) / warm water
– 1/4tsp. Bột Nghệ / turmeric powder
– Trứng 1 cái / egg
– Su Hào / cabbage turnip
– Cà rốt / carrot
– Nấm Mèo, đông cô 20gr / dried cat ear mushroom
– Thịt Heo 350gr / pork
– 4 Trứng / 4 eggs
– 40gr Bún Tàu / Vermicelli
– Hành lá xanh / spring onion
– Rau thơm / Cilantro/mint/balm-mint…
– Xà Lách / salad

* Đăng ký theo dõi Video món ăn mới ở đây:

* Danh sách gần 300 món ăn của Vành Khuyên đã chia sẻ ở đây:

Đón xem Video mới từ 22h – 24h giờ nước Đức hoặc từ 4h – 6g giờ VN

#vanhkhuyenleyoutube #banhgoivanhkhuyen

Nguồn: https://thuonghieudatviet.com.vn

Xem thêm bài viết khác: https://thuonghieudatviet.com.vn/bat-dong-san/

23 COMMENTS

  1. Hôm nay mình mới làm được một món ăn mà rất đông yêu cầu của các chị và các bạn: Bánh Gối, Bánh Xếp, Bánh Thừng hay Bánh Quai Vạc. Chúc tất cả anh, chị, em và các bạn làm ra ngon và ăn ngon!
    * Đăng ký theo dõi Video món ăn mới ở đây: https://goo.gl/cSfSnN
    * Danh sách gần 300 món ăn của Vành Khuyên đã chia sẻ ở đây: https://goo.gl/cgZDXG
    Đón xem Video mới từ 9h – 10h sáng giờ BERLIN

  2. Chị Vành Khuyên ơi em làm theo cách chị được rồi, bánh giòn, xốp rất là ngon. Cám ơn chị rất nhiều. Chúc chị và gia đình cuối tuần vui vẻ nha 🌷❤️

  3. Cảm ơn cô VK đã chia sẻ cthuc làm bột vỏ bánh, cháu đã thử làm nhưng bột k nở đc bao nhiêu cô ạ. Có phải do kco yeast k cô?

  4. Vành Khuyên siêng và giỏi quá. Món này ngày xưa ở VN rất ngon, nhưng qua Mỹ rất lâu rồi mà em vẫn thấy ở đâu bán. Cám ơn chị đã chia sẻ ❤️
    À mà chị VK ơi, tablespoon là muỗng canh đó. Lúc pha nước mắm chị VK nói nhầm là 1 tbsp bằng 2 muỗng canh 😊

  5. Cô ơi bột áo mình cho như vậy có khô k ạ? Hay kiểu bánh phải như vậy để giòn bánh ạ?

  6. Chị ơi cho em hỏi em có thể làm sẵn vỏ rồi trữ đông đá được không ạ?
    Nếu được chị có thể chỉ em cách bảo quản đông đá được không?
    Em cảm ơn chị 🙂

  7. C ơi cho e hỏi em ko có bột bắp để bao thì thay bằng bột mì đc ko chị. Em cảm ơn c nhiều

  8. Em đã làm rất ngon chị à ,em cảm ơn chị nhiều nhiều lắm luôn ạ. Và chị làm ơn chỉ giúp em chỗ mua khuôn gói Bánh gối với , ở Đức có chỗ nào bán không chị ? Chứ nhà em ai ăn cũng khen ngon lắm cơ mà em gói không kịp luôn.Em chúc Chị và Gia đình luôn luôn giàu sức khoẻ ạ👏👏👏

  9. cảm ơn em ! em dạy chuyên nghiệp kỷ rõ ràng và chi tiết. chúc em khỏe trẻ đẹp và thành công.

  10. Chào c Vành khuyên , e theo dõi c đã lâu và rất ngưỡng mộ chị. Món nào e làm theo c cũg đều ngon, hjhj…. mà hnay e mới xem dc cách làm bánh quai vạt này. C cho e hỏi ko biết khuôn làm bánh quai vạt có bán tại Việt nam ko chị?

  11. Hi Em Vanh khuyen . Chi co xem kenh cua Em nhieu lam . Vanh khuyen gioi biet het nhieu do an ngon . Chuc Em vui tre . Cho that nhieu cong thuc nau an cho khan gia lam theo

  12. Thank you chị nhìu, công thức chị đưa ra rất chính xác. E từ 1 đứa ko biết nấu ăn h nấu toàn món của chị ko mà ngon tê tái lun… 😍😍😍

  13. Chị ơi . Con em hỏi em đang dịch nên em không đi mua quả su hào được . Em có thể không dùng quả su hào được không ạ . Em cám ơn chi nhiêu

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here