Bật mí các đội bóng vô địch Seagame nhiều nhất lịch sử

0
75

Seagame được xem là giải bóng đá hấp dẫn nhất trong khu vực Đông Nam Á. Tính đến nay, Seagame đã trải qua 30 mùa giải nhưng rất ít đội bóng giành được ngôi vô địch. Vậy các đội bóng vô địch Seagame nhiều nhất lịch sử là những đội nào? Hãy cùng Siêu Kèo tìm hiểu vấn đề này qua những chia sẻ dưới đây. 

Tất cả các đội bóng vô địch Seagame qua các kỳ

SeaGame là giải đấu bóng đá hàng đầu Đông Nam Á với sự tham gia của 11 nước thành viên. Thông thường, giải đấu sẽ được tổ chức mỗi 2 năm 1 lần với các đội là đại diện U22 đội tuyển mỗi nước. Nếu chỉ tính riêng với bóng đá nam thì các đội vô địch Seagame từ khi bắt đầu cho đến nay chỉ có 5 đội đó là:

  • Đội tuyển Thái Lan.
  • Đội tuyển Indonesia.
  • Đội tuyển Myanmar.
  • Đội tuyển Malaysia.
  • Đội tuyển Việt Nam.

Ngoài ra, đối với bóng đá nữ thì qua 11 mùa giải SeaGame từ năm 1985- 2019 thì chỉ có 2 đội giành được ngôi vô địch. Hai đội này không ai khác chính là Việt Nam và Thái Lan.

Bật mí các đội bóng vô địch Seagame nhiều nhất lịch sử

Những đội bóng vô địch Seagame nhiều nhất lịch sử

Đối với bóng đá nam, trong 5 đội bóng giành được ngôi vô địch Seagame thì Thái Lan chính là đội tuyển nắm giữ số lần vô địch nhiều nhất. Dưới đây là một số chia sẻ về những đội vô địch Seagame nhiều nhất lịch sử như:

Click ngay để biết cách >> Soi Kèo Bóng Đá << tại Sieukeo.com

Thái Lan với 16 lần vô địch Seagame

Thái Lan từ lâu đã được đánh giá là một trong những đội bóng mạnh nhất của khu vực Đông Nam Á. Đội bóng này không những giành được rất nhiều những danh hiệu khác nhau tại các giải đấu lớn mà còn nắm giữ ngôi vô địch Seagame nhiều nhất trong lịch sử. Cụ thể, Thái Lan đã 16 lần vô địch Seagame với tấm huy chương vàng. Ngoài ra, Thái Lan còn có 4 lần về nhì và 5 lần về 3 với huy chương đồng. Hiện tại, đội bóng này vẫn giữ vững thành tích cao nhất và chưa có đối thủ nào thủ nào vượt qua. 

Đội tuyển Malaysia

Malaysia là đội bóng vô địch Seagame nhiều thứ 2 trong lịch sử chỉ đứng sau Thái Lan với 6 lần nhận được huy chương vàng. Ngoài ra, đội bóng của Malaysia còn 6 lần về nhì với thành tích huy chương bạc và 7 huy chương đồng.

Xem ngay phương pháp tính >> Tỷ Lệ Kèo Bóng << bởi Sieukeo.com

Đội tuyển Myanmar

Đội tuyển Myanmar sở hữu  5 tấm huy chương vàng khi 5 lần vô địch Seagame. Bên cạnh đó, đội bóng này còn 4 đạt được 4 huy chương bạc và 4 huy chương đồng.

Đội tuyển Indonesia

Trong lịch sử các kỳ Seagame Indonesia đã có 2 lần giành được ngôi vô địch với chiếc huy chương vàng danh giá. Ngoài ra, đội bóng Indonesia còn sở hữu 4 huy chương bạc và 4 huy chương đồng. 

Đội tuyển Việt Nam

Đội tuyển Việt Nam là một trong những đội bóng hàng đầu tại khu vực Đông Nam Á. Chiến thắng vô địch Seagame của Việt Nam đã để lại rất nhiều những dấu ấn đối với người hâm mộ. Cho đến thời điểm hiện tại, Việt Nam chỉ mới vô địch Seagame 1 lần ở mùa giải Seagame 30 năm 2019 được tổ chức ở Philippines. Người dẫn dắt các cầu thủ đội tuyển Việt Nam đi đến thành công này là huấn luyện viên Park Hang Seo. Điều này đã đem lại niềm vui chiến thắng cho hơn 90 triệu dân cùng người hâm mộ bóng đá Việt Nam. 

Trên đây là các đội bóng vô địch Seagame nhiều nhất lịch sử mà bạn có thể tham khảo cho mình. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp bạn hiểu hơn về giải bóng đá lớn nhất khu vực Đông Nam Á. 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here