BIDV bán đấu giá tài sản siết nợ của 'bông hồng vàng' Phú Yên – – MỚI NHẤT (2018)

2
50Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) vừa thông báo lựa chọn tổ chức bán đấu giá khoản nợ của Công ty cổ phần Thuận Thảo Nam Sài Gòn và 95 cá nhân liên quan. Tổng dư nợ gốc và lãi vay của doanh nghiệp tại nhà băng này đến cuối năm ngoái là 2.278 tỷ đồng.
Khoản vay được đảm bảo bằng các tài sản như trụ sở công ty tại 100B đường Bùi Thị Xuân, quận 1 TP.HCM; hai lô đất có tổng diện tích 22 ha ở thị trấn Tân Túc, huyện Bình Chánh, TP.HCM và 5,2 triệu cổ phiếu Công ty CP Thuận Thảo, thuộc sở hữu của bà Võ Thị Thanh.
Doanh nghiệp đình đám giờ chỉ còn bán tour du lịch Phú Yên
Hiện cổ phiếu GTT của Thuận Thảo có thị giá chỉ 500 đồng/cổ phiếu. Như vậy, số lượng 5,2 triệu cổ phần thế chấp tại ngân hàng giờ chỉ khoảng 3 tỷ đồng.Bà Võ Thị Thanh, Chủ tịch CTCP Thuận Thảo, doanh nghiệp từng sở hữu bến xe tư nhân đầu tiên tại Việt Nam.Theo thông báo lựa chọn tổ chức đấu giá, mức giá khởi điểm dự kiến mà BIDV đưa ra cho khối tài sản này là 845 tỷ đồng. Doanh nghiệp đăng ký làm tổ chức bán đấu giá tài sản phải có tên trong danh sách của Bộ Tư pháp, đồng thời đề xuất phương án đấu giá khả thi, chứng minh cơ sở vật chất nơi diễn ra buổi đấu giá, kê khai các hợp đồng đã đấu giá thành công.
Thời gian nộp hồ sơ đến hết ngày hôm nay, 18/5.
Thuận Thảo Nam Sài Gòn là doanh nghiệp do bà Võ Thị Thanh – Chủ tịch HĐQT Công ty Thuận Thảo, thành lập từ năm 2004, với mục tiêu lấn sân bất động sản sau thành công trong lĩnh vực vận tải hành khách.
Tuy nhiên hiện trang web của doanh nghiệp đình đám một thời giờ không cập nhập thông tin hoạt động chính, thay vào đó chỉ còn lời chào mời bán tour chương trình du lịch tham quan Phú Yên, với giá vài trăm nghìn đồng/người.
Cổ phiếu niêm yết trên sàn TP.HCM (đã bị hủy niêm yết bắt buộc và đang niêm yết tại UPCOM) cũng xuống sâu dưới mệnh giá, nhưng thường xuyên không có giao dịch.
Từng có vốn chủ sở hữu đạt 450 tỷ đồng, nhưng tới cuối 2016, Công ty cổ phần Thuận Thảo âm hơn 420 tỷ đồng, không còn vốn lưu động để hoạt động, trong khi chi phí lãi
Sau khi siết tài sản cầm cố cho khoản nợ gần 2.300 tỷ đồng của Thuận Thảo Sài Gòn, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã quyết định đưa khối tài sản này ra đấu giá.

Nguồn: https://thuonghieudatviet.com.vn/

2 COMMENTS

  1. Làm ăn lớn đoi khi gặp nhiều khó roi ro càng cao gì kinh tế thị trường gặp nhiều khó khăn tôi cho các danh nghiệp và các nhà kinh doanh lớn

  2. Doanh nghiệp di xuống vì du lịch Phú Yên k chiẹu phát triển .nếu bà thanh làm trong sở du lịch thì sẽ khác

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here