Cách dùng máy trộn bột đánh trứng đúng cách, thành phẩm bông mịn

0
19

Máy trộn bột đánh trứng là thiết bị có thể đánh bông các loại kem trứng, dung dịch dạng sệt và nhồi bột số lượng ít để làm bánh ngọt. Sử dụng máy đúng cách sẽ giúp kem trứng của bạn bông mịn, đánh nhiều kem trong thời gian ngắn mà không bị tách nước. Để vận hành máy đúng cách, bạn hãy theo dõi hướng dẫn sau nhé!

Lắp càng đánh bột phù hợp với nguyên liệu

Tất cả các máy trộn bột đánh trứng đều được trang bộ bộ 3 càng đánh bột. Mỗi càng thiết kế khác nhau sẽ phù hợp để trộn một loại nguyên liệu. Do đó, bạn hãy cân nhắc để chọn càng trộn phù hợp.

Bạn hãy chọn 1 trong 3 càng sau: 

Càng lồng: Có dạng như phới đánh trứng được dùng chủ yếu để đánh bông trứng, kem, bột hòa nước và các loại dung dịch có độ đậm đặc dưới 35%. Sử dụng càng lồng, bạn hãy cài đặt tốc độ đánh ở mức trung bình hoặc cao để có thể trộn đều dung dịch, tạo ra bột và bộ bông mịn cho kem trứng.

Càng chân vịt (càng bè):  Được thiết kế chuyên dụng để trộn các loại bột khô, dung dịch bột đã pha loãng có độ đậm đặc cao và nhiều loại thực phẩm khác. Càng có dạng bè ra 2 bên cân xứng, kích thước vừa đủ để bao toàn bộ cối trộn giúp giúp đánh nguyên liệu đều hơn. Với càng chân vịt, khi dùng bạn hãy cài đặt tốc độ đánh ở mức trung bình hoặc thấp. Thỉnh thoảng cũng có thể cho máy vận hành với tốc độ cao, nhưng không được dùng với bột khô.

Càng móc câu: Được thiết kế để nhồi các khối bột ướt làm bánh và các nguyên liệu đặc. Càng đánh có dạng xoắn  giúp khối bột được nhồi đều hơn, các thành phần bột và nước hòa quyện đều với nhau. Khi dùng càng móc câu, bạn chỉ nên cho càng vận hành ở tốc độ thấp.

>> Tham khảo các mẫu máy trộn bột mì Newsun tại địa chỉ: https://dienmaythucpham.com/may-tron-bot-mi/

Kiểm tra máy trước khi sử dụng

Trước khi sử dụng máy trộn bột và đánh kem trứng, bạn cần kiểm tra kỹ tất cả các bộ phận của máy để đảm bảo chúng không bị lỏng lẻo. Dùng tay để kiểm tra xem càng càng đánh bột đã vào đúng khớp hay chưa. Với các loại máy có nắp thùng thì trước khi trộn hãy đóng nắp lại.

Cho nguyên liệu, điều chỉnh càng đánh và cối

Cho nguyên liệu cần trộn vào cối và gắn cối vào thân máy. Bạn hãy lưu ý, gắn trục vít trong cho khớp trước, sau đó mới tiến hành gắn 2 trục vít bên thành cối. Điều chỉnh độ cao của cối trộn cho phù hợp rồi kết nối nguồn điện.

Để điều chỉnh nâng/hạ cối, bạn hãy dùng tay quay hoặc cần gặt với từng loại máy.

Lưu ý: Nhồi các loại bột ướt, ban đầu bạn hay để máy vận hành với tốc độ thấp trước. Đến khi bột với nước đã hòa quyện với nhau và tạo thành khối đặc thì bắt đầu nâng dần tốc độ đánh. Việc này sẽ giúp khối bột quen dần và cho bột khô không bị văng ra ngoài.

Nếu thấy bột quá khô hoặc quá ướt thì hãy thêm nguyên liệu vào để điều chỉnh.

>> Xem thêm các mẫu lò salamander Newsun 

Tắt máy vệ sinh sạch sẽ

Sau khi sử dụng xong, nếu không cần trộn nữa hoặc muốn trộn 1 loại nguyên liệu khác thì bạn phải tháo cối và càng đánh ra để vệ sinh sạch sẽ. Khi các bộ phận khô bớt rồi mới bắt đầu cho thực phẩm vào trộn.

Trên đây là chi tiết nhất cách sử dụng máy trộn bột đánh trứng, nếu bất kỳ câu hỏi hoặc muốn hỗ trợ kỹ thuật, bạn hãy liên hệ hotline 0961.555.155 – 0961.65.2266 hoặc truy cập https://dienmaythucpham.com/ của Điện máy thực phẩm NEWSUN để được hỗ trợ sớm nhất.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here