Cách gộp ô không mất dữ liệu trong Excel

37
58Cách gộp ô không mất dữ liệu trong Excel dùng Macro VBA để gộp ô trong excel bằng phím tắt. Trộn nhiều ô trong excel 2017, excel 2010 thậm chí excel 2013, excel 2016 không mất dữ liệu.
– Xem video hướng dẫn sử dụng Macro hiệu quả:
– Link tải file excel + code vba:
ĐỀ NGHỊ XEM THÊM:
– Các tuyệt chiêu hay trong Excel:
– Các video hướng dẫn các hàm Excel:
– Bài tập Excel cơ bản có lời giải:
– Bài tập Excel nâng cao có lời giải:
– Các tuyệt chiêu hay trong Word:
– Tham gia Facebook group chúng tôi:
– Like và theo dõi Fanpage của chúng tôi:

Nguồn: https://thuonghieudatviet.com.vn/

37 COMMENTS

 1. Giúp e: sao e thực hiện khi chọn ctrl+e để chạy nó lại hiện màu chữ đậm cho cả 2 ô mà không gộp vậy ạ?

 2. bạn dùng chức năng macro ghi lại hủy (tắt) tính năng advance filter sau đó đặt tên cho macro rồi gán vào cmd (comand) quay lại.thao tác này làm như thế nào hả Anh,chỉ em với ạ,em tìm làm thử mà k được ạ.

 3. anh ơi, khi mình gộp các ô chứa số thì những số đó trở thành dạng chuỗi, không tính toán đ0ược.Anh có thêm lệnh nào để số vẫn mang giá trị số không ạ, cám ơn anh

 4. Anh Huy ơi cho em xin code VBA làm ngược lại clip ở trên được không ạ? Tức là từ ô đã mercel ta làm cho quay về ban đầu được không anh?

 5. minh lam nhu video huong dan nhung sau khi gop cac o voi nhau co chu "l" dang sau du lieu minh dang sai xel 2003

 6. thầy oi cho em hỏi, có gộp nhiều dòng thàng 1 hàng không thầy, ví dụ, ta có hàng 1 2 3 4 5 6 . .. . ., tao gộp hàng 2 3 vào hàng 1,

 7. dở cái là chỉ lưu được file đó…. chứ sang file mới lại phải làm từ đầu… Có cách nào nhúng vào excel để mỗi lần hòa ô chỉ cần click thôi không Đức Huy Lê? Cảm ơn!

 8. Bài rất hay. Cảm ơn bạn. Nhưng mình gọi macro không được. Mình đã làm đủ các bước như
  video hướng dẫn sd macro. Trong thanh Developer thì Visual Basic, macros, Record Macro không hoạt động (Bị mờ đi ấy). Xin hỏi Có phải office (2010) của mình bị lỗi không?

 9. cho em hỏi gõ phím nào để ra phần trình soạn thảo VPA, em có ghe tháy phím ALt +FN1 gì đó, anh có thể ghi hộ em đc không ạ

 10. a ơi cho e hỏi là tại sao khi gộp thì tât cả DL lại nằm trên 1 dòng hết mà k ra được kết quả là tên mỗi nguời 1 dòng ạ

 11. a ơi, e có 1 câu muốn hỏi a. vd như giống video trên cột họ và tên và phía dưới là tên, e muốn đưa dòng họ và tên xuống tất cả các ô còn lại thành "họ và tên nguyễn văn a, cột 2 họ và tên nguyễn văn b.. .vv.., nhưng e có tới trăm nghìn ô, a có cách nào để e k phải copy dòng họ và tên để dưa xuống từng lần 1 k ạ! cảm ơn a

 12. bây h mình muốn gộp luôn cả cho goi tinh ngay sinh dia chi moi cot thanh 1 dong nhu o ho ten thi lam the nao vay

 13. Nhờ bạn giúp cách nào để gộp các dòng có giữ liệu giống nhau một cách tự động. Nếu thủ công mình dùng Merge&Center nhưng với nhiều dữ liệu cần gộp và nhiều dòng làm như vậy rất lâu.
  Nhờ bạn giúp mình cảm ơn!

 14. Có cách nào để gộp tăng dần các ô trong cột và trong hàng bằng VBA cho nhanh không anh Đức Huy, ví dụ đang gộp a1:a2; b1:b2; c1:c2 ta gộp tiếp theo a3:a4; b3:b4; c3:c4…mà không phải click chọn các ô muốn gộp đó.

 15. a cho e xin đường link video hướng dẫn tách dữ liệu từ 1 bảng tổng hợp ra thành nhiều sheet sd Macro đc ko ak? Trước e có xem nhưng giờ tìm lại ko thấy. Thank a!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here