Cách làm bánh mì dừa nho, cách nhồi bột bằng tay, công thức nhân dừa hạnh nhân | Coconut raisin buns

30
24



Sau video chia sẻ món bánh mì dừa nho đang hot này, mình nhận đuợc khá nhiều phản hồi từ các bạn, khen có, chê có, cũng như rất nhiều câu hỏi liên quan đến khâu nhồi bột và nướng bánh.
Vậy nên video lần này, mình sẽ làm món bánh này từ A-Z. Nhồi bột bằng tay, cách ủ bột, chia bột. Công thức nhân dừa cũng được đổi mới để phù hợp với khẩu vị người Việt.
Chuẩn bị: Khuôn 13cm x6cmx4.5 độ sâu
Công thức làm được 8 cái với khối lượng bột là 92g cho mỗi cục.
A. Phần bánh mì
200g bột mì protein 11-12%, nếu dùng bột hoa ngọc lan thì mọi người phải giảm lượng nước xuống. Vì bột Hoa ngọc lan protein thấp hơn, dao động từ 9-11%
200g bột mì số 13, bột mì baker choice là được
40g đường
10g men nở, instant yeast đó ạ
200ml sữa hơi ấm + 50 ml sữa trong quá trình nhào bột, tổng cộng là 250ml
* nếu dùng hoàn toàn bột 11, thì mọi người phải cho nước vào từ từ, lượng sữa khoảng 170g -200g là đẹp nhất
1 quả trứng với khối lượng là 55g trừ vỏ
2g muối
70g bơ nhạt cho sau cùng
B. Phần nhân dừa hạnh nhân
150g bơ mềm ở nhiệt độ phòng
80g dừa nạo sấy khô
50g bột hạnh nhân
100g đường
1 lòng đỏ trứng 17g
50ml sữa
60g bột sư tử
1-2 giọt phẩm màu vàng
* công thức này sẽ đủ nhân cho 8 cái và cả phần nhân dừa cho lên mặt bánh
C. Gói bánh
Gói bánh bọc kín đít, kín hai bên để nhân không chảy ra ngoài. Không nên cho nhân quá nhiều sẽ làm bánh bị chảy nhân gây uớt đáy, bị rỗng bên trong, kém thẩm mỹ.
* Lò nướng nhà mình: Nướng 165 độ trong 20 phút, còn với lò nhỏ hơn thì nướng 170-180 độ trong khoảng 15-18 phút. Còn với bánh kích cỡ to hơn thì phải nướng lâu hơn. Che mặt bánh bằng giấy bạc nếu thấy bề mặt cháy quá nhanh.
* Làm bánh là cả 1 quá trình, tập đi tập lại. Không phải làm 1 lần là thành công. Mong mọi người theo dõi hết video để hiểu đc hết nội dung mình muốn chia sẻ. Cảm ơn mn! Sắp tới chúng ta cùng học thêm món khác nhé!
CONTACT:
facebook:
Instargram:

Để xem nhiều món ngon, vui lòng bấm tại đây:

#bánhmìdừanho #softandfluffybutter bread #bánhmìbơsữa #bánhmìngọt

Nguồn: https://thuonghieudatviet.com.vn

Xem thêm bài viết khác: https://thuonghieudatviet.com.vn/bat-dong-san/

30 COMMENTS

  1. Chị ơi. Em hỏi xíu ạ. Em nhồi bột bằng tay cả gần 40 ph mà bột kéo màng vẫn bị rách. Nướng xong bánh cứng chứ ko mềm ạ. Ko biết lỗi ở đâu ạ

  2. Làm sao để nướng vàng thân bánh vậy bạn, mình nướng chỉ vàng mỗi mặt bánh thôi

  3. Cho mình hỏi nhà mình làm bánh mì bột ba bông hồng xanh loại bột chuyên lm bánh bao có làm dc bánh mì ngọt này kg bột số 13 loại mì tên gì vậy cảm ơn bạn nhiều

  4. Chị ơi. Nếu ct bột này e không dùng dừa mà làm ăn k thôi. Thì bánh có mềm không ạ. Kiểu như bánh mì sữa á chị

  5. Nhờ công thức bạn hướng dẫn kĩ lưỡng mà mình đã làm được những chiếc bánh mềm thơm. Nhưng nhân bánh này thì mình k thích vị của bột Lion lắm. Mình thích nhân như ở video cũ của bạn hơn 🥰

  6. Đã làm … thành công rồi … cám ơn bạn … mỗi tội vì mới làm bánh mì lần đầu trong đời mà chơi nhồi tay … giờ vã cả hai tay … nhưng bù lại báng ngon đáng công mình bỏ …

  7. Mình nhồi máy thì cũng nhồi cho bột kéo màng rồi nghỉ xong cho bơ vào nhồi tiếp à bạn? Thanks b nhé

  8. Em dùng khuôn 20x10x7 lò 35l thì nướng nhiệt bao nhiêu và thời gian bao lâu ạ? Em cảm ơn.

  9. CÁM ƠN EM ,ĐÃ HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM BÁNH NHỒI BÀNG TAY THẬT RÕ RÀNG,EM CHO CÔ HỎI BỘT SƯ TỬ ĐỂ LÀM GÌ,NẾU NHƯ KHÔNG CÓ ĐƯỢC K,CÔ Ở VN,

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here