Cách tạo bảng trong Word, gạch chéo ô, điều chỉnh kích thước cột/dòng

1
48Cách tạo bảng trong Word, cách kẻ bảng trong Word theo ý muốn với số dòng và số cột tùy ý, cách điều chỉnh kích thước dòng/cột, căn chỉnh văn bản trong bảng biểu, đổ màu…
👉 Bộ video hướng dẫn sử dụng Word cực hay:
💎 Cách sử dụng các hàm trong Excel cơ bản thông dụng:
👍 Bộ video tự học Excel cơ bản online cực hay và hữu ích:
✅ Đăng ký nhận video hữu ích & ủng hộ Đỗ Bảo Nam Blog:
👉 Bộ video hướng dẫn cách làm Powerpoint toàn tập cực hay:
🔷 Những thủ thuật máy tính hay nhất được chọn lọc:
💓 Xin cảm ơn tất cả các bạn!
Tạo bảng trong Word là một công việc rất thường gặp khi soạn thảo văn bản. Cách tạo bảng trong Word cũng khá đơn giản, và bạn có nhiều cách để làm được điều này. Bạn có thể tự tay kẻ bảng trong Word theo ý muốn, hoặc nhập chính xác số dòng, số cột cho bảng. Và sau khi tạo bảng trong Word, bạn còn nhiều việc khác phải làm. Đó là điều chỉnh kích thước cột, kích thước của các dòng… Đó là căn chỉnh văn bản trong bảng biểu, hoặc đổ màu cho bảng… Tất cả đều có trong nội dung video này mà Đỗ Bảo Nam Blog chia sẻ. Ngoài những nội dung trên, Đỗ Bảo Nam Blog còn chia sẻ những mẹo giúp bạn thao tác nhanh hơn khi làm việc với bảng trong Word. Đó là các thao tác chuyển nhanh giữa các ô trong bảng, thao tác tạo nhanh một dòng mới chỉ với một phím duy nhất. Mời các bạn đón xem video cách kẻ bảng trong Word để làm chủ được thao tác cơ bản này.

Ngoài ra, với các phiên bản Word khác nhau, thì thao tác thực hiện sẽ vẫn tương tự nhau. Ví dụ, cách tạo bảng trong Word 2013 sẽ hoàn toàn giống với cách tạo bảng trong Word 2016, 2019… Với các phiên bản Word cũ hơn, như Word 2010, 2007…, thì về cơ bản cách kẻ bảng trong Word 2010 sẽ giống với các phiên bản 2013, 2016, 2019. Và trong nội dung video này, Đỗ Bảo Nam Blog đang thao tác trên phiên bản Word 2019. Mời bạn đón xem!

Cách tạo bảng trong Word thứ nhất: Chọn nhanh số dòng và số cột
Bước 01: Click vào Insert trên menu, chọn Table.
Bước 02: Chọn số dòng và số cột của bảng, sau đó click chuột trái để chèn bảng vào Word. Cách này thường áp dụng khi bạn muốn kẻ bảng trong word với số dòng và số cột ít. Sau khi kẻ bảng xong, bạn có thể điều chỉnh kích thước dòng, cột, và nhập nội dung cho bảng…

Cách kẻ bảng trong Word thứ hai: Nhập chính xác số dòng và cột
Với cách này, bạn có thể tạo ra một bảng với nhiều dòng, nhiều cột một cách nhanh chóng. Về cơ bản, cách này sẽ giống với cách tạo bảng trong Word ở trên. Điểm khác duy nhất là ở bước 2, thay vì bạn di chuyển chuột để chọn số dòng và số cột, thì bạn click vào Insert Table, sau đó bạn nhập số cột vào ô Number of Columns, nhập số dòng vào ô Number of rows. Sau đó bạn click chuột vào OK để tạo bảng trong Word.

Cách kẻ bảng trong Word thứ 3: Dùng công cụ Draw Table
Cách này bạn có thể tùy ý tạo bảng theo ý muốn. Để kẻ bảng theo cách này, bạn thực hiện theo các bước sau:
Bước 1: Bạn vẫn click vào Insert trên menu, sau đó chọn Table – Draw Table
Bước 2: Click và giữ chuột trái, sau đó di chuyển chuột để điều chỉnh kích thước của bảng. Sau khi tạo khung đầu tiên, bạn tiếp tục dùng công cụ Draw Table để tạo các dòng, các cột theo ý muốn. Công cụ Draw Table còn giúp bạn dễ dàng kẻ các đường gạch chéo ô trong Word.

Các thao tác định dạng văn bản khi tạo bảng trong Word
Sau khi nhập dữ liệu vào bảng, để định dạng văn bản, thì đầu tiên bạn cần chọn nội dung cần định dạng. Sau đó, bạn vào tab Home để chọn các kiểu chữ, như chữ đậm, nghiêng, cỡ chữ… Nếu bạn muốn căn văn bản đều vào giữa ô trong bảng, hoặc sang trái, sang phải.. của ô, thì bạn chuyển sang tab Layout, và căn văn bản trong box Alignment. Trong quá trình nhập văn bản vào các ô của bảng, nếu bạn muốn chuyển nhanh giữa các ô, bạn chỉ cần nhấn phím Tab trên bàn phím. Khi bạn đang ở dòng cuối cùng của bảng, nếu bạn muốn tạo thêm một dòng nữa, bạn chỉ cần nhấn phím Tab để tạo một dòng mới.

Như vậy ở nội dung video này, Đỗ Bảo Nam Blog đã chia sẻ khá đầy đủ và chi tiết về cách tạo bảng trong Word và các thao tác liên quan. Bạn có nhiều cách kẻ bảng trong Word. Và các phiên bản Word khác nhau, bạn đều thực hiện tương tự. Do vậy, nếu bạn đang tìm hiểu về cách tạo bảng trong Word 2016, hoặc cách kẻ bảng trong Word 2019 hay các phiên bản khác, bạn thực hiện tương tự nhau. Ngoài nội dung về cách tạo bảng, Đỗ Bảo Nam Blog còn chia sẻ thêm về các thao tác định dạng văn bản trong bảng, cách điều chỉnh kích thước của các cột, các dòng… Cảm ơn bạn đã theo dõi video!
#Word #Word_cơ_bản #DoBaoNamBlog

Nguồn: https://thuonghieudatviet.com.vn

Xem thêm bài viết khác: https://thuonghieudatviet.com.vn/cong-nghe/

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here