Cách viết số điện thoại trong Excel, cách hiện số 0 trong Excel

0
52Cách viết số điện thoại trong Excel, cách hiện số 0 trong Excel tự động đơn giản giúp bạn dễ dàng viết số điện thoại cũng như làm hiện số 0 ở đầu trong Excel.
✅ Đăng ký nhận video hữu ích & ủng hộ Đỗ Bảo Nam Blog:
👉 Bộ video hướng dẫn cách làm Powerpoint toàn tập cực hay:
🔷 Những thủ thuật máy tính hay nhất được chọn lọc:
⏬ Download full style Proshow Producer đẹp nhất miễn phí:
💓 Xin cảm ơn tất cả các bạn!
Nếu lần đầu tiên bạn viết số điện thoại trong Excel, chắc chắn bạn đã từng hỏi tại sao khi nhập số điện thoại mà lại bị mất số 0 ở đầu. Hay trong những trường hợp bạn viết một số nào đó, giả sử như 012345 chẳng hạn, thì Excel không hiện số 0 cho bạn. Vậy, làm thế nào để viết số điện thoại trong Excel, làm thế nào để hiện số 0 trong Excel? Bài học Excel cơ bản số 11 này tại Đỗ Bảo Nam Blog sẽ giải đáp giúp bạn những thắc mắc này. Và trong nội dung bài học Excel này, Đỗ Bảo Nam Blog chia ra thành 02 trường hợp.

👉 Trường hợp 1: Cách viết số điện thoại trong Excel khi mới bắt đầu
Giả sử bạn mới bắt đầu nhập số điện thoại vào Excel. Và khi nhập đến số điện thoại, hoặc nhập một số nào đó có số 0 ở đầu, bạn thấy Excel không hiển thị số 0 ở đầu. Trong trường hợp này bạn xử lý rất đơn giản. Trước khi nhập số điện thoại, bạn chỉ cần viết dấu nháy đơn, sau đó bạn viết số điện thoại bình thường. Bạn cũng có thể nhập bất kỳ số nào khác. Khi đó, số 0 ở đầu trong Excel vẫn còn.

👉 Trường hợp 2: Cách hiện số 0 trong Excel khi file Excel đã có dữ liệu
Trong trường hợp file Excel của bạn đã có sẵn số điện thoại đã nhập. Nhưng tất cả những số này đều không có số 0 ở đầu. Và bạn muốn đưa những sđt này về đúng với định dạng số điện thoại. Trong trường hợp này, bạn có thể sử dụng hàm để xử lý. Và bạn có nhiều hàm có thể làm được việc này. Thao tác chi tiết về cách hiện số 0 trong Excel bằng cách sử dụng hàm bạn tham khảo chi tiết trong video.

Và như vậy ở bài học Excel cơ bản số 11 này, Đỗ Bảo Nam Blog đã chia sẻ một số cách viết số điện thoại trong Excel, cũng như cách hiện số 0 trong Excel. Sau khi xem xong bài học Excel cơ bản này, bạn không còn “ngán ngẩm” khi phải viết sđt. Đồng thời, bạn cũng dễ dàng chuyển từ số điện thoại không có số 0 ở đầu trở về đúng định dạng của nó. Ở video tự học Excel cơ bản online số 12, Đỗ Bảo Nam Blog sẽ chia sẻ về cách viết chỉ số trên, chỉ số dưới trong Excel. Mời bạn đón xem video!
#DoBaoNamBlog #Excel #HocExcel

Nguồn: https://thuonghieudatviet.com.vn/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here