CAMERA NHIỆT ĐỘ CAO-GIÁM SÁT BÊN TRONG LÒ ĐỐT, NỒI HƠI NHÀ MÁY ĐIỆN, XI MĂNG, LUYỆN VÀ CÁN THÉP

0
52Hệ thống buồng đốt, lò nung (lò nung xi măng, lò nung thủy tinh nóng chảy, lò nung và luyện thép…), lò hơi đều có trong hầu hết tất cả các nhà máy và đóng một vai trò rất quan trọng trong hoạt động sản xuất.

Việc quan sát quá trình hoạt động bên trong trong lò là rất quan trọng bởi vì nó có thể giúp chúng ta giám sát quá trình cháy bên trong lò, giám sát hình dáng ngọn lửa, mức độ bám dính tại ghi làm nguội, mức độ bám cola tại đầu ra clinker, nhận định được chất lượng clinker sắp ra lò, phục vụ kiểm soát tối ưu pha trộn thành phần hỗn hợp cháy, làm cho đốt sạch, cháy hết, nâng cao hiệu suất đốt, nâng cao hiệu suất nhà máy và hiệu quả sản xuất. Biết trước được các sự có có thể xảy ra bên trong lò, để từ đó có các biện pháp khắc phục sớm nhất để tránh gây thiệt hại.

Để quan sát được trực tiếp quá trình hoạt động của bên trong lò nung, lò đốt thì rất khó khăn bởi vì ở đó nhiệt độ hoạt động rất là cao (trên 1000oC). Con người khó có thể tiếp xúc trực tiếp để quan sát theo dõi. Vì vậy việc sử dụng thiết bị camera quan sát hoạt động được ở nhiệt độ cao bên trong lò rồi đưa các hình ảnh thu được về phòng điều khiển để người giám sát có thể theo dõi là rất tối ưu.

Camera quan sát trong lò phải có những yêu cầu kỹ thuật đặc biệt như: chịu được nhiệt độ cao, vùng đo rộng, độ phân giải cao, tự động bù và cân bằng sáng, chống ngược sáng, giảm nhiễu,…phải có vỏ bảo vệ chống nhiệt và được làm mát bằng nước hoặc khí nén…

Hãng Technovision (Telea- ITALY) là hãng chuyên sản xuất camera quan sát và hoạt động ở những vị trí, môi trường nhiệt độ cao, điều kiện khắc nghiệt tự tin đáp ứng mọi yêu cầu về giám sát cho bất kì khách hàng nào.

Hãy liên hệ chúng tôi – Công ty TNHH giải pháp và công nghệ đo lường INO – Đại diện của hãng Technovision (Telea) tại Việt Nam để biết thêm chi tiết.
Liên hệ với chúng tôi khi bạn cần hỗ trợ:
Email: info@ino.com.vn & Tel: 08 37 200184
Hotline: 09 47 200184 & Web: www.ino.com.vn

Nguồn: https://thuonghieudatviet.com.vn

Xem thêm bài viết khác: https://thuonghieudatviet.com.vn/cong-nghiep/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here