Clip hướng dẫn sơn giả đá đơn giản nhất

2
49Thi công sơn giả đá chắc hẳn còn quá xa lạ đối với bạn đúng không nào ? Vì trong rất nhiều công trình thì việc thi công sơn nước, sơn giầu, sơn trang trí, sơn bóng, bã bột,…Là một công việc hết sức quen thuộc rồi. Tuy nhiên nếu gia chủ muốn tạo điểm nhấn cho ngôi nhà nhưng kinh tế không cho phép thì phải làm sao ?

Lúc này kỹ thuật sơn giả đá sẽ có tiếng nói của nó đấy bạn ạ. Bạn sẽ không cần sử dụng đá thật tốn kém để trang trí nữa. Mà giờ đây chính bàn tay của bạn đã tạo ra được chúng. Thấy hay không nào ? Cùng Việt Nhật hôm nay xem qua hướng dẫn sơn giả đá và cách sơn giả đá cẩm thạch cục dễ nhé.

Quá trình thi công sơn giả đá

Trước khi đến với 3 bước đơn giản để bạn có thể thi công công trình sơn giả đá này. Thì đầu tiên và cần nhớ nhất chính là chuẩn bị cho thật đầy đủ những dụng cụ chất lượng. Tiếp đến là các loại sơn, bột, màu,…phù hợp với nhu cầu và quá trình thi công của mình nhé.

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ thi công sơn giả đá

– Chuẩn bị lăn lót sơn bề mặt bằng con lăn sơn.
– Chuẩn bị phủ sơn bóng bàng con lăn sơn và súng phun sơn.

Chuẩn bị đầu phun, lăn ép lại bằng con lăn sơn nước bình thường. Và có rất nhiều dụng cụ bảo hộ khác nhau thích hợp cho việc sơn giả đá.

Bước 2: Sử lý bề mặt thi công sơn giả đá trước khi bắt đầu sơn

Trong rất nhiều công trình thi công về sơn nói chung và về sơn giả đá nói riêng thì việc xử lý bề mặt là quan trọng nhất. Bạn phải xử lý thật tinh tế và loại bỏ những điều bất lợi sau: bề mặt phải thật sự khô, toàn bộ bề mặt phải sạch bụi hoàn toàn, vết dầu mỡ, vết rêu mốc, nước vôi, lớp sơn cũ lâu ngày,…Bạn nên nhớ đây là yêu cầu đầu tiên và bắt buộc của quá trình sơn giả đá nói riêng và sơn nói chung.

Điểm lưu ý tiếp theo khi bạn tiến hành sơn giả đá chính là thời gian để cho tường thật khô trước khi sơn. Nếu là tường mới thì bạn cần từ 15 – 20 ngày để xi măng khô hoàn toàn. Lúc này việc sơn giả đá mới mang lại kết quả chất lượng nhất.

Điều cần thiết tiếp theo bạn cần làm là sơn một lớp sơn lót kháng kiềm lên bề mặt cần sơn nhé. Lớp sơn lót này sẽ giúp bạn bảo vệ lớp sơn phủ khỏi tính kiềm cao của xi măng. Gây ảnh hưởng đến chất lượng công trình theo thời gian sử dụng.
Bước 3: Tiến hành thi công sơn giả đá nào mọi người ơi

Đầu tiên bạn cần trét lên 2 – 3 lớp masitc dẻo để đảm bảo rằng không xuất hiện các vết nứt chân chim. Việc trét masitic ngoài trám những chỗ nứt còn có tác dụng làm phẳng và mịn bề mặt mà bạn sẽ sơn. Thời gian giãn cách giữa 2 lớp mastic này là 4 – 6 tiếng. Sau đó bạn cần phải để 10 – 12 tiếng để nó khô hoàn toàn.

Tiếp theo bạn cần xử lý bề mặt thật sạch sẽ, dùng khăn ẩm lau thật sạch bụi mastic bám trên bề mặt đi. Điều này không chỉ giúp bề mặt sơn mịn màng hơn mà còn giúp lớp sơn lót và sơn giả đá kết dính chắc chắn hơn.

Tiếp đến ta cần sử dụng con lăn sơn hoặc súng phun sơn để lăn và phun 1 lớp sơn lót lên bế mặt cần sơn. Chú ý là màu sơn cần đúng với màu đá mà chúng ta muốn sơn giả nhé. Sau đó để khô từ 4 – 6 tiếng là hợp lý nhất.

Sau khi lớp sơn lót khô chúng ta sử dụng súng phun hoặc bay trét sơn giả đá lên trên tường.

Để giúp bề mặt sơn giả đá phẳng sơn thì bạn nên dùng dùng con lăn sơn nhúng với nước sạch lăn lại. Lớp sơn giả đá này phải để khô ít nhất 24 tiếng mới sử dụng giấy nhám vải để xả nhám.

Để hoàn thiện quá trình thi công sơn giả đá bạn tiến hành phủ 1 lớp keo bóng hệ dầu tăng độ bền đẹp cho nước sơn. Bạn lưu ý không được để lớp sơn mới thi công tiếp xúc với nước mưa sau 8 giờ thi công.

Sơn giả đá chuẩn được sơn đúng kỹ thuật phải đảm bảo bề mặt sơn có màu sắc đẹp, các vảy đá đều, bóng và không có vết nứt nào và không được bong tróc.

Để tìm hiểu kỹ hơn về kỹ thuật sơn giả đá cẩm thạch, cách sơn cột giả đá, hướng dẫn kỹ thuật sơn giả đá, sơn giả đá hàn quốc, hướng dẫn sơn giả đá cẩm thạch … các bạn hãy search từ khóa này ngoài google để có kiến thức nhiều hơn nhé. Hoặc cũng có thể xem tại đây.

Xem thêm chi tiết tại :

———————————————————————————————————–

Công ty TNHH SXTM Thiết bị xây dựng Việt Nhật

MST : 0315602255

Địa chỉ : 130C Tô Ngọc Vân, KP.7, P.Thạnh Xuân, Q.12 , TPHCM

Hotline : 0355.468.468

Email : congtyvietthong@gmail.com

Website :

Nguồn: https://thuonghieudatviet.com.vn

Xem thêm bài viết khác: https://thuonghieudatviet.com.vn/bat-dong-san/

2 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here