CÔNG TY CỔ PHẦN THAN HÀ LẦM

0
116

Kính chào quý vị và các bạn đã đến với Trang thông tin điện tử của Công ty Cổ phần Than Hà Lầm. Chúng tôi sẵn sàng chào đón các quí vị và các bạn đến trao đổi, học hỏi, hợp tác cùng phát triển. Công ty Cổ phần Than Hà Lầm là công ty con của Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam. Nhiệm vụ chính là khai thác than hầm lò.

Sản phẩm than mà công ty khai thác là loại than Atraxits, sản phẩm đạt tiêu chuẩn TCVN. Với sản lượng than khai thác trên 2.400.000 tấn/năm. Công ty chúng tôi luôn đáp ứng thoả mãn về số lượng, chủng loại và chất lượng sản phẩm cho quý khách hàng. Ðảm bảo giao hàng đúng tiến độ.

Cảm ơn quí vị và các bạn đã tới thăm, khai thác thông tin trên Website của chúng tôi. Chúc các quí vị, và các bạn thành đạt và hạnh phúc, chúc cho sự hợp tác giữa các Công ty của chúng ta ngày càng phát triển.

Ngày 28 tháng 1 năm 2008, Công ty đã tiến hành Đại hội cổ đông thành lập Công ty Cổ phần Than Hà Lầm – TKV. Đại hội đã thông qua Điều lệ tổ chức và hoạt động của Công ty, bầu các thành viên HĐQT, Ban kiểm soát và thông qua phương án sản xuất kinh doanh.

Công ty Cổ phần Than Hà Lầm – TKV được thành lập với số vốn điều lệ là 93 tỷ đồng. Trong đó, cổ phần Nhà nước do Tập đoàn công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam nắm giữ là 5 343 153 cổ phần chiếm 57,46% vốn điều lệ. Cổ phần bán ưu đãi cho 3596 cán bộ công nhân viên trong công ty là là 2 697 000 cổ phần chiếm 29% vốn điều lệ. Cổ phần bán đấu giá công khai cho 12 nhà đầu tư là 1 259 847 cổ phần chiếm 13,5 % vốn điều lệ.

Công ty được phép kinh doanh các ngành nghề: Khai thác chế biến và tiêu thụ than; chế tạo sửa chữa phục hồi thiết bị máy mỏ, phương tiện vận tải và sản phẩm cơ khí; Xây dựng các công trình mỏ, công nghiệp , giao thông, dân dụng, đường dây, trạm; Vận tải đường bộ, đường sắt, đường thủy; Sản xuất vật liệu xây dựng; Quản lý khai thác cảng lẻ; Kinh doanh dịch vụ khách sạn, nhà nghỉ, ăn uống, du lịch lữ hành trong nước và quốc tế. Kinh doanh xuất nhập khẩu máy móc thiết bị vật tư phụ tùng hàng hóa phục vụ sản xuất và đời sống.

Năm 2008 CBCNVC – Lao động Công ty cổ phần Than Hà Lầm -TKV đã khắc phục những khó khăn do biến động của sự suy thoái kinh tế thế giới, cùng với việc đề ra các giải pháp kịp thời nhằm kìm chế lạm phát, ổn định sản xuất. Kết quả sản xuất kinh doanh của Công ty trong năm 2008 đã hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch như:

  • Sản xuất được 1,692,379 tấn than nguyên khai.
  • Tiêu thụ được 1,423,753 tấn.
  • Doanh thu đạt 864.66 tỷ đồng.

Ngày 3/2/2009, Công ty cổ phần Than Hà Lầm – TKV đã khởi công xây dựng dự án khai thác dưới mức – 50 mỏ Than Hà Lầm – Công ty cổ phần Than Hà Lầm.  Đây là công trình khai thác được mở vỉa bằng 3 giếng đứng đầu tiên tại Việt Nam, tổng mức đầu tư trên 2,2 nghìn tỷ đồng, sản lượng khai thác 2,4 triệu tấn/ năm, thời gian khai thác từ  40 -:- 50 năm ( Không kể thời gian xây dựng cơ bản ). Ngày 12/11/2009 thợ mỏ Hà Lầm đã chính thức đặt chân xuống mức – 300 đánh dấu một bước ngoặt lớn trong lịch sử phát triển của ngành than Việt Nam. Đây là một sự kiện đặc biệt quan trọng, khẳng định sự lớn mạnh của thợ mỏ Hà Lầm, từng bước khẳng định  thương hiệu “ Than Hà Lầm ” trên nền kinh tế thị trường

Với những quyết tâm phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch hướng tới kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Công ty 1/8/1960 -:- 1/8/2010, trong năm 2009 tập thể công nhân cán bộ Công ty đã hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch như:

  • Sản xuất được 1,775,140 tấn than nguyên khai.
  • Tiêu thụ được 1,722,859 tấn.
  • Doanh thu đạt 1065.6 tỷ đồng.

Ngày 09 tháng  2 năm 2010 công nhân, cán bộ Công ty cổ phần than Hà Lầm – TKV vinh dự được đón Đồng chí Nông Đức Mạnh – Tổng Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đảng cộng sản Việt Nam về thăm. Đồng chí  biểu dương và ghi nhận những thành tích đã đạt được của đội ngũ công nhân, cán bộ Công ty cổ phần Than Hà Lầm trong những năm qua, đã góp phần vào sự bình ổn xã hội và phát triển chung của nền kinh tế đất nước, góp phần thực hiện mục tiêu bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia….

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here