Điện lạnh Hàn ống đồng điều hòa đèn khò chuẩn 100%

10
45Điện lạnh Hàn ống đồng điều hòa đèn khò chuẩn 100%
Khi hàn ống đồng cần có các dụng cụ sau:
– Mỏ hàn gió hoặc gió đá – Gas (đá: C2h2 acetilen, Gió: oxy, gas: gas thường)
– Hàn the
– Que hàn bạc (Nhiệt độ nóng chảy thấp, rất dễ loang chảy, dễ kết dính)
– Que hàn bạc (có nhiệt độ nóng chảy thấp, dễ kết dính, rất dễ loang chảy)
– Dũa và giấy nhám.
Cách hàn ống đồng:
– Sử dụng dũa và giấy nhám làm sạch bề mặt cần hàn và bavia.
– Dùng mỏ hàn hơ cho nóng mối hàn, chấm ít hàn the lên bề mặt cần hàn để làm sạch.
– Nung chảy que hàn đưa vào vị trí cần hàn.
Thường khi hàn ống đồng bằng bình oxi thì lửa sẽ bắt rất đều và nhiệt độ ổn định. Nhưng khi hàn bằng đèn khò sẽ khiến lửa chập chờn làm ống đồng nóng không đều.
Nếu thực hiện hàn nối ống đồng đầu tiên nong ống cho chuẩn rồi sau đó nối ống đồng lại với nhau. Cho mỏ hàn vào đến khi nào nhìn thấy các mối nối đã chính đỏ theo màu cà chua thì cho que hàn vào để lấp kín các khe hàn! không để mối hàn bị bám vào vị trí quá cao.
Điện lạnh kỹ thuật hàn ống đồng máy điều hòa kín 100%
Một điều cực kỳ quan trọng trong hàn ống đồng điện lạnh là phải làm sạch lòng ống sau khi hàn. Để đảm bảo không có muội bị bám trong lòng ống sau khi thực hiện hàn, sử dụng khí nito thổi qua ống đồng trong quá trình hàn để làm sạch ống.
Sự cố trong việc hàn hơi ống đồng chủ yếu là do việc nổ bình oxy, nguyên nhân có thể là do C2h2 hoặc gas chạy ngược về phía chai oxy sau đó gặp mồi lửa. Do vậy để đảm bảo an toàn luôn phải đảm bảo áp suất dư trong chai oxy, không được sài hết khí. hiện tượng cháy ngược về phía chai gas hoặc acetylen thì cháy đến van chai là hết.
Điện lạnh kỹ thuật hàn ống đồng máy điều hòa kín 100%
Khi kết thúc quá trình hàn hơi thì cần vặn giảm van oxy đến khi ngọn lửa cháy sáng sau đó tắt van nhiên liệu đi (lửa tắt phát ra tiếng bép), sau đó là tắt các van oxy. Đối với các béc hàn nhỏ người ta thường đóng van nhiên liệu lại sau đó mới đóng van oxy, không giảm lượng oxy cho mất thời gian. Mục đích là không để áp suất oxy nhỏ hơn áp suất của nhiên liệu.
Xem thêm tại kênh:
Website:
Xem thêm tại:

Nguồn: https://thuonghieudatviet.com.vn

Xem thêm bài viết khác: https://thuonghieudatviet.com.vn/cong-nghiep/

10 COMMENTS

  1. Ông dùng loe ống ra hàn sin 1 lạy ko mua dc 1 bộ long ống à hay 1 cái kìm nhọn cung dc ông loe ống bé còn dc ống 16 hay 19 ong loe kiểu này hàn 1 mối chắc mất 3que hàn mà nhìn lại rất xấu que hàn chảy vào trong ống rất nhiều

  2. Đợt sau dùng đồ Long ống chứ chả ai dùng đầu loe đâu nhé có hướng dẫn thì phải đúng kỹ thuật và chuyên môn ,thì cộng đồng mới phát triển được

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here