Diện tích phòng ngủ tiêu chuẩn cho gia đình 2 con nhỏ bao nhiêu hợp lý

0
77
diện tích phòng ngủ bao nhiêu là phù hợp
diện tích phòng ngủ bao nhiêu là phù hợp

   Bạn đang băn khoăn không biết gia đình có hai con nhỏ nên để diện tích phòng ngủ tiêu chuẩn bao nhiêu? Bạn hi vọng có được không gian nghỉ ngơi yên tĩnh và thư thái để tái tạo năng lượng hiệu quả hơn nữa? Những chia sẻ sau đây sẽ không làm quý vị lãng phí thời gian vô ích. Vì thế, hãy đọc ngay để biết quý vị nhé! 

 Vì sao nên tìm hiểu kỹ về diện tích phòng ngủ tiêu chuẩn?

Phòng ngủ được xem như trái tim của tổ ấm. Đây là không gian riêng tư giúp vợ chồng thể hiện những ái ân, yêu thương nồng cháy nhất. Hơn thế nữa, một kiến trúc lý tưởng còn có thể giúp bạn gọi giấc ngủ ngon và sâu về bên mình dễ dàng hơn bao giờ hết.

Các nghiên cứu đã chỉ ra, không gian sống đóng vai trò vô cùng quan trọng. Giấc ngủ còn quan trọng hơn nữa khi các hoạt động trao đổi chất, đào thải độc tố chỉ diễn ra hiệu quả nếu bạn đã ngủ đúng nghĩa. Vì thế, biết diện tích phòng ngủ tiêu chuẩn là bao nhiêu phù hợp với gia đình mình sẽ giúp bạn và các thành viên thêm những trải nghiệm hài lòng.

diện tích phòng ngủ bao nhiêu là phù hợp
diện tích phòng ngủ bao nhiêu là phù hợp

Đặc biệt, nghiên cứu của Đại học Y Case Western Reserve (Ohio, Mỹ) với hàng nghìn người còn cho thấy. Nếp nhăn vùng quanh mắt sẽ tăng lên tới 45% chỉ sau một tuần mất ngủ. Lý do là khi ngủ không đủ giấc, cơ thể bạn sẽ tăng tiến hormone Cortisol.

Đây là tác nhân phá vỡ các liên kết của nhiều sợi Protein trong cấu trúc da. Vì thế chúng ta dễ bị lão hóa, trở nên kém trẻ trung thấy rõ.

Mặt khác, chúng ta còn ngủ đủ giấc, đẹp da, có sức khỏe dẻo dai, tinh thần sảng khoái,…Tất cả sẽ giúp chất lượng cuộc sống của quý vị tăng lên đáng kể như mong đợi. Hãy cùng đến với chia sẻ tiếp theo để biết đối với gia đình có hai con nhỏ, phòng ngủ bao nhiêu mét vuông thì hợp lý bạn nhé! 

Những thông tin mà MeeyLand mang tới đều được chọn lọc rất kỹ, giúp bạn sớm có thêm nhiều kiến thức giá trị hơn nữa trong vấn đề này. 

diện tích phòng ngủ của bé tiêu chuẩn
diện tích phòng ngủ của bé tiêu chuẩn

Gia đình hai con nhỏ nên chọn diện tích phòng ngủ tiêu chuẩn thế nào?

Nếu đã dành thời gian tìm hiểu, chắc rằng bạn sẽ thấy hiện nay có rất nhiều dạng phòng ngủ. Mỗi loại phì hợp với một nhóm đối tượng nhất định. Trường hợp gia đình trẻ có hai con nhỏ, quý vị nên xây dựng phòng rộng, thoáng, tránh bí khí. Nhờ thế các thành viên có được sự thoải mái, dễ ngủ ngon, sâu giấc.

Do đó, các chuyên gia cho rằng diện tích phòng ngủ tiêu chuẩn đối với trường hợp kể trên lý tưởng nhất là 20 – 25m2. Nhờ vậy, bạn có thể bài trí tủ đựng đồ, bàn đọc sách, các tiện nghi khác trong phòng dễ dàng.

cân đối diện tích của ngôi nhà với diện tích phòng ngủ
cân đối diện tích của ngôi nhà với diện tích phòng ngủ

Mặt khác, đối với các phòng ngủ còn lại, bạn nên chọn thiết kế với diện tích phòng ngủ tiêu chuẩn nhỏ hơn. Mỗi phòng nên có diện tích khoảng 12m2-15m2 là hợp lý hơn cả. Đây sẽ là các phòng ngủ riêng cho con trai/con gái khi bé sẵn sàng.

Với thông số kể trên, căn phòng vừa kín đáo, ấm áp, vừa tạo cảm giác thân thuộc cho bé. Đồng thời, chúng ta cũng tránh hiện tượng nóng và bí khí, tác động xấu tới sức khỏe và tinh thần của các thành viên.

Ngoài việc chú ý tới diện tích phòng ngủ tiêu chuẩn, bạn đừng quên chọn cho mình phong cách nội thất phù hợp. Hãy xem thêm bài viết https://meeyland.net/dien-tich-phong-ngu-tieu-chuan/ để có nhiều ý tưởng hay hơn nữa quý vị nhé! 

Tin rằng những chia sẻ  cũng như nhiều lời khuyên hay mà hệ thống mang tới sẽ không lãng phí thời gian của bạn vô ích.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here