Digital future – website công nghệ hàng đầu hiện nay

0
113

Xã hội đang tiến tới giai đoạn vàng của thời đại 5.0. Khi đó, công nghệ sẽ xuất hiện ở mọi nơi xung quanh chúng ta. Không thể phủ nhận lợi ích tuyệt vời mà công nghệ thông tin đã đem lại. Nó làm thay đổi cuộc sống theo chiều hướng tích cực hơn. Đặc biệt, đối với một đất nước đang phát triển như Việt Nam, công nghệ có ảnh hưởng rất lớn. Nó tạo điều kiện và cơ hội thuận lợi cho sự phát triển của xã hội hiện đại. Là một công dân hiện đại, mỗi người đều cần có những hiểu biết nhất định về sự phát triển của công nghệ. Cùng tìm hiểu điều này thông qua website digitalfuture.vn nhé.

Digitalfuture.vn và ngành công nghệ thông tin 

Công nghệ thông tin được xem là ngành mũi nhọn trong xã hội hiện đại. Và digitalfuture.vn được xem là website cung cấp thông tin đầy đủ và chi tiết nhất về ngành công nghệ số này. Với sự phát triển vượt bậc của công nghệ và sự ra đời của các thiết bị điện, chất lượng cuộc sống của con người được cải thiện và nâng cao rất nhiều. Tuy nhiên đây cũng là một trong các lĩnh vực còn nhiều điều mới lạ chưa được công khai.

digital-future-trang-thong-tin-cong-nghe-hang-dau
Digital future trang thông tin công nghệ hàng đầu

Tìm hiểu về ngành công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin là một nhánh ngành kỹ thuật sử dụng máy tính và phần mềm máy tính để lưu trữ, chuyển đổi, xử lý, bảo vệ, thu nhập và truyền tải thông tin. Mọi người hay gọi nó bằng cái tên tiếng Anh rất quen thuộc đó là Information Technology (IT). Ngành công nghệ thông tin đang được chú trọng phát triển trên toàn thế giới nhằm đem lại chất lượng cuộc sống tốt nhất. Cuộc sống ngày càng phát triển, con người ngày càng có nhiều cơ hội tiếp xúc với nhiều sản phẩm công nghệ tối tân nhất.

Các chuyên ngành học của công nghệ thông tin

Hiện nay, công nghệ thông tin được chia làm 5 ngành phổ biến nhất : kỹ thuật phần mềm, mạng máy tính truyền thông, hệ thống thông tin, kỹ thuật máy tính và khoa học máy tính. Đối với từng chuyên ngành cụ thể, bạn sẽ được đào tạo chuyên sâu hơn về mảng đó. Tuy nhiên, vẫn có một vài môn học chung bắt buộc cho dù bạn chọn bất kỳ chuyên ngành cụ thể nào. 

Học công nghệ thông tin thì làm nghề gì

Có lẽ đây là câu hỏi của rất nhiều bạn trẻ đã đang và có ý định học ngành công nghệ thông tin này. Dưới đây là một vài ngành nghề phổ biến khi theo học công nghệ thông tin : 

hoc-cong-nghe-thong-tin-dang-tro-thanh-lua-chon-ly-tuong
Học công nghệ thông tin đang trở thành lựa chọn lý tưởng
  • Lập trình viên 
  • Chuyên viên phân tích
  • Chuyên gia kinh doanh, quản lý
  • Giảng viên công nghệ thông tin
  • … 

Công nghệ in 3D trong Y học, In sinh học: Ứng dụng in 3D trong y khoa

Các lĩnh vực khác trên digitalfuture.vn

Bên cạnh ngành công nghệ số, digitalfuture.vn còn có những thông tin về các lĩnh vực khác như fintech, thiết kế + UX, robotics, … 

Fintech

Fintech đề cập đến  việc tích hợp công nghệ vào các dịch vụ của các công ty dịch vụ tài chính để cải thiện việc sử dụng và giao hàng cho người tiêu dùng. Một số bài viết nổi bật trong lĩnh vực này mà bạn có thể tham khảo tại website như : xu hướng Fintech mới 2020, ngân hàng Blockchain, … Nếu bạn là người mới tìm hiểu về lĩnh vực này thì có thể đọc tìm đọc bài viết : Fintech là gì ? Định nghĩa tổng quan.

Robotics 

Robotics là một ngành kỹ thuật và khoa học liên ngành bao gồm kỹ thuật cơ khí, kỹ thuật điện tử, kỹ thuật thông tin, khoa học máy tính và các ngành khác. Ngày nay, robot được nghiên cứu sản xuất nhằm giúp đỡ còn người trong rất nhiều lĩnh vực. Chúng ta không thể phủ nhận những đóng góp của nó trong quá trình xây dựng và phát triển xã hội hiện đại.

robotics-la-mot-nganh-ky-thuat-va-khoa-hoc-lien-nganh
Robotics là một ngành kỹ thuật và khoa học liên ngành

Martech

MarTech có nghĩa là công nghệ tiếp thị. Đây là thuật ngữ dành cho các nhà tiếp thị phần mềm và công cụ công nghệ tận dụng để lập kế hoạch, thực hiện và đo lường các chiến dịch tiếp thị. … Bộ công cụ mà một công ty tận dụng cho các quy trình tiếp thị được gọi là MarTech Stack. Tiếp thị sản phẩm là một việc làm không thể thiếu đem sản phẩm đến gần với người tiêu dùng hơn.

Trên đây là một vài thông tin hữu ích mà Digital Future gửi đến bạn đọc thông qua bài viết. Nếu bạn muốn được tìm hiểu chi tiết hơn nữa thì có thể tham khảo thêm tại website digitalfuture.vn.

Tổng Quan Về In 3D Kim Loại, Có Nên Mua Máy In 3D Giá Rẻ Không?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here