Định Giá Bất Động Sản | Tính Toán Chính Xác Giá Trị Bất Động Sản

21
46Định Giá Bất Động Sản | Tính Toán Chính Xác Giá Trị Bất Động Sản
Định Giá Bất Động Sản | Tính Toán Chính Xác Giá Trị Bất Động Sản
………………
Bạn có thể làm bạn với tôi qua Facebook:
Kết bạn với tôi qua Zalo: +4166923333
Website:
Email bạn có thể trao đổi với tôi: vudinhquangdai@gmail.com
Fanpages:
Bạn Đăng ký kênh Youtube của tôi để nhận được Video mới nhất:
…………….
Download File Excel tính toán:
…………….
Việc định giá Bất động sản là một việc đòi hỏi sự cầu kỳ và tỷ mỉ của người đi thẩm định. Công việc này bạn có thể thuê hoặc tự bạn đi để có thể có con số và tính toán tốt nhất cho bất động sản.
Bạn có thể liên hệ trực tiếp với tôi theo số điện thoại: 0166923333 để biết thêm thông tin chi tiết mà tôi đã nêu trong Video.
Bạn hãy đăng ký kênh Video Youtube của tôi để nhận được những Video mới nhất khi tôi Upload lên!
Cám ơn bạn đã xem Video của tôi. Bạn có thể Like, Share hoặc Comment một điều gì đó xuống phía dưới Video. Tôi sẵn sàng tiếp nhận thông tin hữu ích từ bạn!

Nguồn: https://thuonghieudatviet.com.vn

Xem thêm bài viết khác: https://thuonghieudatviet.com.vn/bat-dong-san/

21 COMMENTS

 1. Thằng này thiểu năng ah. Công thức giá bds tương lai mặc định tăng giá khi r luôn dương. Công thức 2 thì là phương pháp thu nhập nhưng nó cug cho công thức sai. Ngu vãi đái. Ví dụ đầu tư 9 tỷ mà 6 năm dc 18 tỷ mà nó cug vẫn nghĩ nó làm video đúng cho mọi người

 2. cái này bắt buộc phải có thống kê, một cách gần đúng để quyết định sớm có nên mua bán hay không thì có cách nào tối ưu nhất không anh

 3. Anh cho em hỏi 1 vấn đề dựa theo bảng tính em thấy còn chung chung ở phần giá trị chào bán và cho thuê. Vì giá BĐS tùy thị trường, vị trí, công năng và quy hoạch thì chỉ nhà phố với biệt thự đã khác nhau nhiều. Ví dụ, nếu thuê kinh doanh 2 BĐS cùng khu vực (có thể chỉ đối diện 2 bên đường) thì thuê 1 biệt thự có thể kinh doanh có thể kinh doanh và khả năng cho thuê tốt hơn nhà phố nhưng có giá bán lại chỉ bằng 1/2 – 2/3 (khoảng 50 – 70 triệu/m2 so với giá nhà phố khoảng 100 tr/m2) dựa theo số liệu tại Tp Đà Lạt. Vậy nếu tính giá chi tiết giá BDS theo m2 thì công thức sẽ như thế nào?
  Rất cảm ơn anh và chúc anh sức khỏe.

 4. Em cảm ơn bác đã chia sẻ thông tin cho mọi người. Nhưng em xin góp ý với bác một số thông tin sau:
  1. Về đầu tư BĐS các bác sẽ có lãi khi: Lãi vốn (giá bđs tăng) + dòng tiền hàng năm
  Nhưng để đầu tư BĐS thành công thì các bác phải ước tính được Cả: Lãi vốn + dòng tiền hàng năm tỷ suất PHẢI hơn so với một số kênh đầu tư phổ thông mà có lợi tức ổn định khác như Gửi tiết kiệm (7%), mua trái phiếu Doanh nghiệp (9-11%). Hai kênh này thì đầu tư rất đơn giản so với tìm hiểu và đầu tư một bđs.
  2. Về vấn đề giá cho thuê bác đi khảo sát. Bằng khả năng của mình bác sẽ đánh giá được BĐS đó có đã đạt hiệu suất cho thuê tối đa chưa. Nếu bác có thể cải thiện được giá cho thuê một cách không quá khó khăn (dự tính) thì giá BĐS định giá theo giá cho thuê sau cải thiện sẽ đúng hơn.
  Nhiều chủ BĐS chưa chuyên nghiệp hoặc vì họ quá bận nên giá cho thuê họ rất thấp. Tính trên vốn đầu tư chỉ 2-3% (như bảng tính trên của bác) như vậy nếu đầu tư vào BĐS mà lãi vốn không tăng được 5-7% thì các bác đầu tư sẽ thua gửi BANK. Giá BĐS và giá cho thuê sẽ còn giảm thêm nếu các các bác đầu tư vào chu kì suy thoái và khủng hoảng của nền kinh tế.
  3. Vẫn về giá cho thuê, em xin bổ sung một BĐS không phải cứ vứt đó là các bác cho thuê được. Các bác còn tính cả thời gian trống – chi phí vận hành (người thu tiền thuê nhà hàng tháng chẳng hạn) – chi phí sửa chữa cải tạo công trình nếu có hỏng hóc hoặc xuống cấp. Các khoản này các bác phải hạch toán và trừ đi để tính DÒNG TIỀN thu về thực thì mới tính được tỷ suất thực nhận của BĐS.

  Em là gà mới cũng chưa tìm hiểu bộ môn này nhiều, xin đóng góp ý kiến như vậy mong các bác chỉ giáo thêm ạ 😀

 5. Cảm ơn a đã chia sẻ kiến thức.
  E muốn hỏi a thêm 1 ý: nếu giá cho thuê = 0 thì sao ạ. Vd như 1 mảnh đất ngta chỉ bán chứ k cho thuê nên k có giá cho thuê thì tính giá thực tế thế nào ạ? Nhờ a tư vấn giúp . E cảm ơn!

 6. Cảm ơn Khánh đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm đầu tư BĐS rất thực tế. Với Video này, tôi chỉ đóng góp ý kiến phản biện, không có mục đích nào khác. Tôi thấy các công thức nặng về lý thuyết, rất khó áp dụng cho thực tế và nó cần phải rõ ràng, có nhiều ý nghĩa hơn. Cụ thể:
  1) Công thức 1 là tính giá bán kỳ vọng tương lai theo phương pháp lãi suất kép đã bỏ qua rất nhiều yếu tố quan trọng hơn định lượng đó là quy vùng, phát triển hạ tầng, phong tục tập quán, thời điểm kinh tế quốc gia và chu kỳ BĐS….
  2) Công thức 2 cũng không khả thi. Tôi vận dụng kiến thức như Khánh nói vào trường hợp cụ thể của mình để kiểm nghiệm. Tôi có mảnh đất, nếu bán bèo nhất cũng được 6 tỷ thu về (bên mua chịu hết các chi phí giao dịch, tôi mua năm 2009 với giá 3,2 tỷ). Tôi hiện đang cho thuê 5 năm với giá 10.2tr/tháng tức 122,4 tr/năm, mỗi năm giá thuê tăng 7,5%, người thuê muốn thuê càng lâu càng tốt. Liền kề năm 2015 cũng bỏ 200-300tr để xây nhà cho thuê, bậy giờ cho thuê cũng chỉ bằng của tôi. Vì vây không cần phải tính 11/12. Với nhà trong phố, điều kiện kinh doanh cực tốt thì giá thuê/giá bán thường không được 5%/năm mà mất nhiều chi phí cơ hội, khấu hao nhà…
  5% là điều nhiều chủ nhà mơ ước, nhưng tôi cứ cho là 7% (= với lãi suất huy động, hay trượt giá cũng vậy) thì mảnh đất của tôi sẽ có giá trị hiện tại là 122.4./5*100=1,748 triệu. Với giá này đòi mua thì là điều không tưởng

 7. Chào Khánh, video rất hữu ích, tuy nhiên file excel không nhảy số do protection. Bạn cho mình xin password được không? Cám ơn nhiều !

 8. chuyên mua bán nhận ký gửi đất nền khu vực bình dương, bình phước, ai có xin vui lòng liên hệ số điện thoại 0976.292.626

 9. e vẫn thắc mắc vấn đề này, nếu giá trị tương lai của bất động sản là lãi vốn thì sẽ ko bị ảnh hưởng của lạm phát, nhưng a nói là tài sản có ròng tiền thì ròng tiền đó sau n năm đầu tư kiểu gì cũng bị ảnh ảnh của lạm phát rồi.
  VD: 1 bds giá trị mua thật là 10 tỷ, với ròng tiền 80tr/ tháng, 880tr/1 năm, R1=0,07, R2= (880tr/10 tỷ)*100%=8,8%=0,088. Fa=A(1+R)^n . giả sử n=2. Fa=10 tỷ(1+0,07+0,088)^2=13t tỷ 409 tr 640 k,
  nếu sau 2 năm bán bds này giá đc 13 tỷ 409 tr 640k thì ko chịu ảnh hưởng lạm phát, nhưng nếu số tiền thu nhập do thuê hàng tháng mà mình gửi ngân hàng, hay kd bất cứ cái gì khác mà ko phải tái đầu tư vào bds thì chắc chắn số tiền đó bị chịu lạm phát rồi. a giải thích dùm e thắc mắc này với ạ. giá trị tương lai ở đây là tổng giá trị , hay chỉ là giá trị chuyển nhượng bds. còn hiện tại e nghĩ là , sau 2 năm đầu tư , tránh đc mất giá đồng tiền do lạm phát hàng năm là 7%, và ròng tiền sinh ra khi cho thuê hàng năm là 8,8%, mà ròng tiền thu về hàng tháng quá nhỏ chưa thể tái đầu tư ngay nên nó sẽ bị ảnh hưởng của lạm phát . e xin file excel của a đc ko ạ. hoanganhba.portland@gmail.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here