Du Lịch Cao Bằng Thác Bản Dốc

6
26Bản Giốc là một thác nước cao hùng vĩ và đẹp nhất của Việt Nam, nằm ở địa phận xã Ðàm Thủy, huyện Trùng Khánh, Cao Bằng. Ngay từ xa du khách đã nghe thấy tiếng thác nước réo ào ào. Từ độ cao trên 30 m những khối nước lớn đổ xuống qua nhiều bậc đá vôi. Giữa thác có một mô đá rộng phủ đầy cây đã xẻ dòng sông thành 3 luồng nước như ba dải lụa trắng. Ngày đêm thác nước cuồn cuộn đổ xuống những tảng đá phẳng làm tung lên vô vàn hạt bụi trắng toả mờ cả một vùng rộng lớn. Vào những ngày nắng, làn hơi nước còn tạo thành cầu vồng lung linh huyền ảo. Dưới chân thác Bản Giốc là mặt sông rộng, phẳng như gương. Hai bên bờ là những thảm cỏ, vạt rừng xanh ngắt. Ðộng Ngườm Ngao ở ngay bên cạnh thác, dài khoảng 3 km được đánh giá là một trong những hang động đẹp của Việt Nam. Cùng với núi, sông và các hang động kỳ thú ở xung quanh, thác Bản Giốc không chỉ là một điểm du lịch hấp dẫn mà còn là một nguồn thủy điện lớn trong tương lai. Đặc điểm khí hậu Khí hậu ở đây là khí hậu ôn đới. Một năm có 4 mùa xuân, hạ, thu, đông. Nhiệt độ trung bình mùa hè là 25 – 28°C, mùa đông là 16 – 17°C.
Về mùa đông đôi lúc có tuyết rơi. Đặc sản: Hạt dẻ Trùng Khánh ngon nổi tiếng. Thác Bản Giốc Phương tiện để tới: Từ Hà Nội theo quốc lộ 3 đến Thành phố Cao Bằng khoảng 272 km. Từ Thành phố Cao Bằng đi tiếp 65 km nữa đến huyện lỵ Trùng Khánh. Thác Bản Giốc cách huyện lỵ Trùng Khánh khoảng 20 km về phía đông bắc. Từ Thành phố Cao Bằng du khách có thể đến thác Bản Giốc bằng phương tiện xe buýt hoặc bằng ô tô tự lái thì tiện lợi. Nếu bạn đi ô tô khách thì có tuyến xe khách đi Cao Bằng, xuất phát ở bến xe Mỹ Đình, ngày có hai chuyến 6h, 8h sáng, giá vé 270.000Đ. Xe dừng ở bến xe tỉnh Cao Bằng. Sau đó bạn sẽ phải đi ô tô tiếp từ bến xe Cao Bằng đến huyện lỵ Trùng Khánh. Khách du lịch nên thuê xe ô tô đến đây cho chủ động. Khách sạn: Có khách sạn Resort SaiGon và một số nhà nghỉ tư nhân. Du khách đến nơi đây có thể chỉ đi trong ngày, sau đó về Thành phố Cao Bằng để nghỉ qua đêm, sáng hôm sau đi Hang Pác Pó.

Nguồn: https://thuonghieudatviet.com.vn

Xem thêm bài viết khác: https://thuonghieudatviet.com.vn/du-lich/

6 COMMENTS

  1. lần đầu tiên đi du lịch xa về miền bắc : https://dulichviet.com.vn/du-lich-cao-bang . Thác Bản Dốc một điểm đến nổi tiếng tại Cao Bằng , được xem là một biểu tượng của Việt Nam , đã mang đến cho tôi những trải nghiệm thú vị và những ảnh tuyệt đẹp. Hi vọng sẽ còn quay lại nơi đây trong tương lai.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here