[Góc tư vấn] Các loại bằng lái xe ô tô hiện nay

0
58
Chị em nên học bằng B1 hoặc B2 là ổn nhất
Chị em nên học bằng B1 hoặc B2 là ổn nhất

Bên cạnh bằng xe máy thì hiện nay nhu cầu thi bằng lái ô tô đang tăng vọt trong nước. Tuy nhiên, đa phần vài năm trở lại đây, tỷ lệ thi bằng lái xe b1 ô tô là ở chị em phụ nữ. Nhược điểm của phái nữ là không hay tìm hiểu kỹ về các loại bằng lái cũng như cân nhắc xem mình nên học loại bằng nào thì phù hợp. Vậy nên tại bài viết này, bạn đọc sẽ được giải đáp đầy đủ về các loại bằng lái ô tô. 

Các loại bằng lái xe ô tô hiện nay

Bằng lái ô tô hay còn gọi là giấy phép lái xe ô tô là loại giấy tờ cực kỳ quan trọng bạn cần phải có nếu muốn tự mình lái một chiếc 4 bánh ra đường. Hiện nay ở Việt Nam cung cấp tới 10 loại bằng ô tô khác nhau được chia theo các hạng B, C, D, E, F,… 

Mỗi loại bằng sẽ được sử dụng trong các phạm vì khác nhau. Nhìn chung, phạm vi sử dụng của bằng sau sẽ lớn hơn bằng trước. Để hiểu cụ thể hơn, xin mời bạn đọc tham khảo tiếp một số loại bằng lái ô tô dưới đây. nếu các bạn có nhu cầu làm bằng lái xe ngay xin vui lòng liên hệ autocenter để có những ưu đãi mới nhất

Ảnh minh họa bằng lái xe ô tô
Ảnh minh họa bằng lái xe ô tô

Bằng lái ô tô hạng B

Bằng lái xe hạng B được chia thành bằng hạng B1 và B2. Bằng B1 dành cho những người lái xe không nhằm mục đích kinh doanh. Với bằng này, bạn có thể lái được xe ô tô 9 chỗ trở xuống tính cả ghế lái, ô tô tải hoặc đầu kéo rơ moóc có tải trọng dưới 3500kg và ô tô dùng cho người khuyết tật. 

Với bằng B2, phạm vi các loại ô tô được sử dụng giống như bằng B1. Tuy nhiên, điểm khác ở đây là bằng B2 có thể sử dụng để kinh doanh.

Bằng ô tô hạng B2
Bằng ô tô hạng B2

Bằng lái ô tô hạng C

Bằng hạng C có phạm vi lớn hơn 2 bằng B1 và B2. Vì vậy bằng này có thể dùng để điều khiển các loại ô tô tải, đầu kéo có tải trọng lớn hơn 3500kg cùng với các loại xe quy định với bằng B1 và B2. 

Bằng ô tô hạng C
Bằng ô tô hạng C

Bằng lái ô tô hạng D

Với bằng ô tô hạng D, bạn có thể điều khiển loại xe từ 10 tới 30 chỗ ngồi tính cả ghế lái. Đồng thời bằng D có thể sử dụng tất cả các loại ô tô đã quy định trong bằng B1, B2 và C. 

Bằng ô tô hạng D
Bằng ô tô hạng D

Bằng lái ô tô hạng E

Bằng hạng E có thể điều khiển ô tô từ 30 chỗ ngồi trở lên. Đồng thời bằng này cũng sử dụng được tất cả các xe có quy định trong các bằng B1, B2, C và D. 

Bằng ô tô hạng E
Bằng ô tô hạng E

Bằng lái ô tô hạng F

Cuối cùng là bằng F. Hạng F là bằng có phạm vi sử dụng lớn nhất. Tất cả các loại xe ô tô được quy định trong các bằng hạng B, C, D và E đều có thể dùng bằng hạng F được. 

Bằng ô tô hạng F
Bằng ô tô hạng F

Chị em phụ nữ nên học loại bằng lái ô tô nào?

Về cơ bản, mỗi một loại bằng lái ô tô sẽ phục vụ cho các mục đích khác nhau của người sử dụng. Ví dụ như bạn chỉ cần bằng ô tô để đi lại hàng ngày với ô tô gia đình thì B1 hoặc B2 là đủ. 

Tuy nhiên, nếu muốn kinh doanh dịch vụ vận tải với các xe 4 chỗ, 9 chỗ, 16 chỗ,… thì hạng bằng tối thiểu phải B2 trở lên. Hoặc nếu như lái xe tải cỡ lớn, xe container thì phải lên tới bằng lái xe hạng F. Nhìn chung thì chị em có nhu cầu ở mức độ nào thì hãy chọn bằng lái ô tô ở hạng đó để thi.  

Tuy nhiên, theo một vài khảo sát thì đa số chị em phụ nữ thi bằng lái ô tô với mục đích sử dụng xe ô tô gia đình là chính. Vậy nên, lời khuyên cho phái đẹp là có thể thi bằng B1 hoặc B2 là quá đủ để vi vu an toàn trên đường rồi. Không nhất định phải thi các bằng hạng cao hơn. Vừa khó thi lại không giải quyết vấn đề gì.

Chị em nên học bằng B1 hoặc B2 là ổn nhất
Chị em nên học bằng B1 hoặc B2 là ổn nhất

Trên đây là một số tư vấn về bằng lái xe ô tô dành cho bạn đọc. Nếu có bất cứ phản hồi nào, bạn hãy để lại ở phần dưới nhé. 

Xem thêm bài viết cùng chủ đề tại: https://thuonghieudatviet.com.vn/kinh-doanh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here