Học Excel cơ bản online #14: Cách bôi đen nhanh trong Excel

0
48Học Excel cơ bản online #14: Hướng dẫn cách bôi đen nhanh trong Excel, cách bôi đen nhanh nội dung của cột, của dòng, hay toàn bộ nội dung của bảng…
✅ Đăng ký nhận video hữu ích & ủng hộ Đỗ Bảo Nam Blog:
👉 Bộ video hướng dẫn cách làm Powerpoint toàn tập cực hay:
🔷 Những thủ thuật máy tính hay nhất được chọn lọc:
⏬ Download full style Proshow Producer đẹp nhất miễn phí:
💓 Xin cảm ơn tất cả các bạn!

Bôi đen nhanh trong Excel là một kỹ năng rất cần thiết khi làm việc trên phần mềm này. Đặc biệt với những bạn thường xuyên phải sử dụng Excel, như các bạn kế toán, văn thư… thì những thủ thuật Excel như này là rất cần thiết. Với một file Excel có đến hàng chục nghìn dòng, thì lúc đó bạn không thể ngồi kéo chuột xuống tận dưới cùng để bôi đen cột được. Vậy có cách bôi đen nhanh trong Excel nào để bạn có thể chọn nhanh dữ liệu của cột, dòng, hay một vùng nào đó, hoặc của một bảng nào đó? Câu trả lời là có. Và cách bôi đen nhanh trong Excel mà Đỗ Bảo Nam Blog chia sẻ trong video dưới đây chính là những kiến thức Excel cơ bản, và là những thủ thuật Excel cực hay giúp bạn làm việc với Excel hiệu quả hơn.

Cách bôi đen nhanh toàn bộ nội dung của file Excel
Đây là thao tác mà nhiều bạn hay dùng đến. Nhưng mình chắc chắn sẽ có nhiều bạn chưa biết làm thế nào để bôi đen nhanh toàn bộ file Excel. Chẳng nhẽ bạn lại click vào kéo chuột để bôi đen toàn bộ? Nếu dữ liệu của bạn lên đến hàng chục nghìn dòng, thì thao tác này hoàn toàn không hợp lý. Vậy tại sao bạn không chọn “lối tắt” vừa nhanh, vừa đơn giản? Để bôi đen nhanh toàn bộ nội dung file Excel, bạn chỉ cần đưa con trỏ chuột lên góc trên cùng bên trái của hàng và cột. Khi con trỏ chuột chuyển sang hình dấu “cộng”, bạn click chuột trái là đã có thể chọn toàn bộ nội dung của file Excel.

Cách bôi đen bảng trong Excel nhanh
Còn khi bạn muốn chọn một bảng nào đó nhanh, bạn cũng không thể ngồi kéo chuột từ đầu đến cuối bảng được. Với những bảng chỉ ít dữ liệu, thì việc này khả thi. Nhưng với những bạn nhiều dữ liệu, việc kéo chuột như vậy sẽ không còn hiệu quả. Và để bôi đen bảng trong Excel nhanh, bạn chỉ cần đưa con trỏ chuột vào một ô nào đó trong bảng, sau đó nhấn tổ hợp phím Ctrl + A trên bàn phím. Chỉ như vậy, bạn đã bôi đen được toàn bộ nội dung trong trong bảng cực nhanh.

Cách bôi đen nhanh một vùng nào đó trong Excel
Để bôi đen một vùng nào đó, đầu tiên bạn chỉ cần click chuột vào ô đầu của vùng dữ liệu cần bôi đen. Sau đó, bạn vào góc còn lại của vùng dữ liệu, giữ phím Shift và click chuột trái. Như vậy, bạn đã bôi đen nhanh chóng một vùng nào đó trong file Excel. Cách này Đỗ Bảo Nam Blog cũng rất hay sử dụng, và có thể áp dụng cho việc bôi đen nhanh cho nhiều dòng, nhiều cột trong Excel. Và trong Word hay Powerpoint, cách này cũng được sử dụng khá phổ biến.

Cách bôi đen nhanh toàn bộ cột hoặc toàn bộ dòng
Để bôi đen nhanh nội dung của một hoặc nhiều cột, dòng. Bạn chỉ cần đưa chuột vào đầu cột trên cùng, hoặc đầu dòng bên trái. Khi chuột chuyển sang hình mũi tên đậm, bạn click để bôi đen toàn bộ dòng. Bạn có thể bôi đen nhiều dòng, nhiều cột cùng một lúc.

Bôi đen toàn bộ nội dung hàng/cột trong một bảng
Đây là cách bôi đen nhanh trong Excel được sử dụng rất nhiều. Ưu điểm của cách này là bạn có thể chọn nhanh một hoặc nhiều cột, nhiều dòng. Thao tác thực hiện khá đơn giản. Đối với cột, bạn đưa chuột vào dòng đầu tiên của bảng. Sau đó, nhấn phím Ctrl + Shift + mũi tên đi xuống. Như vậy bạn đã có thể bôi đen toàn bộ nội dung của tất cả các dòng trong một bảng nào đó. Đối với bôi đen nhanh nội dung của một dòng, bạn thực hiện tương tự.

Và như vậy trong bài tự học Excel cơ bản số 14 này, Đỗ Bảo Nam Blog đã chia sẻ với bạn một số thủ thuật Excel cực hay. Bạn có thể bôi đen nhanh các dòng, các cột, bôi đen nhanh nội dung của một bảng, của cột, của dòng và nhiều hơn nữa. Cách bôi đen nhanh trong Excel này sẽ rất hữu ích với bạn, và giúp cho bạn làm việc hiệu quả hơn. Trong các video học Excel online khác, Đỗ Bảo Nam Blog tiếp tục mang đến cho bạn những video hữu ích và rất cần thiết cho việc học tập, làm việc. Nếu bạn mới làm quen với Excel, hay đang muốn nâng cao kỹ năng Excel của mình, những video trên kênh Đỗ Bảo Nam Blog sẽ là những tài liệu Excel hữu ích dành cho bạn. Cảm ơn bạn đã xem video!
#DoBaoNamBlog #Excel #HocExcel

Nguồn: https://thuonghieudatviet.com.vn/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here