Hửu ích của rể Bèo Lục Bình với cây hoa lan – Phi Điệp Quảng Bình P5

20
85Bèo tây Tên khác Tên dân gian: Bèo tây, bèo Nhật Bản, lục bình, bèo lộc bình, phù bình, bèo sen, Tên khoa học Eichhoriaceae crassipes solms.
Họ khoa học: Thuộc họ Bèo tây Pontederiaceae. Tên bèo tây vì nguồn gốc ở nước ngoài đưa vào, tên bèo Nhật Bản vì có người cho rằng từ Nhật Bản đưa về, lục bình do cuống lá phình lên giống lọ lục bình.
Bèo tây là một cây thuốc quý, dạng cây thảo, sống nổi ở nước hay những nơi ẩm ướt. Lá mọc thành hình hoa thị, có cuống phồng lên thành phao nổi, trông giống như chiếc lọ lục bình. Đây là một cây được nhập vào nước ta từ năm 1905, nhưng mọc lan rất nhanh khắp nơi, do đó nhân dân gọi là bèo Nhật Bản hay bèo tây để chỉ nguồn gốc ngoại lai, khác với cây bèo cái vốn có lâu đời ở nước ta. Gân lá hình cung, hoa mọc thành chùm ở ngọn. Hoa không đều, màu xanh nhạt, đài và tràng cùng màu, dính liền với nhau ở gốc. Cánh hoa trên có một đốm vàng 6 nhị, 3 dài, 3 ngắn. Bầu thượng ô đựng nhiều noãn. Quả nang Thân và rễ lục bình kết thành những tấm thảm lớn giúp nổi trên mặt nước. Đây là loại thực vật có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất của thảm thực vật: 2-5 m/ngày. Tại Kenya, lục bình được sử dụng làm phân bón hữu cơ và hoa được dùng làm thực phẩm gia súc, ủ nấm rơm, làm phân chuồng. Ngày nay, tại Việt Nam, Myanmar và Thái Lan, xơ lục bình được thu hoạch rồi luộc, phơi khô và bện thành dây quấn quanh thân tre trúc để làm nguyên liệu chính trong việc sản xuất hàng mỹ nghệ, bàn ghế có chất lượng tốt.
Chữa ho có đờm, ho gió Khi ho hen ho đàm hoặc ho gió, chưng một nắm hoa với đường phèn uống, kết hợp thêm hoa hoè, hoa khế càng tốt. Hỗ trợ điều trị cao huyết áp mãn tính Người cao huyết áp mãn tính dùng hoa chế trà uống mỗi ngày cũng có tác dụng bình ổn Tham khảo Lưu ý khi dùng: Vì lục bình có khả năng hấp thu các kim loại nặng do đó nếu nguồn nước bị ô nhiễm thì lục bình có thể hấp thụ những kim loại nặng. Vì vậy cần thận trọng khi ăn các món chế biến từ ngó lục bình.
Cha

Nguồn: https://thuonghieudatviet.com.vn

Xem thêm bài viết khác: https://thuonghieudatviet.com.vn/moi-truong/

20 COMMENTS

  1. Hay quảtước ngõ có cái song kín hết cả bèo tây ma ko biết tận dụng.cam on ah nha

  2. Hôm trước dat mua rêu cua ông Tuan Bắc cạn chém mình 40k 1kg mua 1kg về tính lại thành tiền 2kg .chan thật

  3. Rể cây lục bình dùng để lọc nước cho trong, nên nó nhiểm rất nhiều kim loại nặng rất nguy hiểm cho rể non. Cẩn thân và xử lý cho thật sạch nhe các bác.

  4. Cho anh hỏi kh có bèo tây có thể dùng rễ các loại bèo khác ( rễ cũng to dài như bèo tây ) đươc kh ?

  5. cảm ơn bác nhé. thế này đở tiền mua rêu rồi. mà câu chuyện tình bác nói bi đát quá

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here