Hướng Dẫn Cách Chắn Bóng Chuyền Hơi – Kỹ Thuật Chắn Bóng Đúng và Chuẩn Xác Của Bóng Chuyền Đỉnh Cao

10
50Trong đội hình bóng chuyền, có nhiều vị trí, với nhiều cách chơi khác nhau, mỗi người nắm giữ một chức năng, một nhiệm vụ nhất định. Chắn bóng là kỹ thuật cần thiết đối với người chơi, khi tham gia bộ môn này. Dưới đây là kỹ thuật chắn bóng cơ bản, để có khả năng phòng thủ, và phản tấn công tốt nhất.
Bước 1. Tư thế chuẩn bị:
Người đảm nhận vị trí chắn bóng, thường ở vị trí đứng cách lưới từ 25 đến 35 cm. Cần quan sát linh hoạt, nhận biết được hướng bóng bay tới, và điểm đập bóng của đối phương, để chắn bóng chuẩn xác nhất. Di chuyển dọc sát lưới, không nên đứng yên một chỗ, vì sẽ khó phản xạ khi bóng đến xa vị trí. Sau khi xác định vị trí giậm nhảy, thì hai chân đứng song song, hơi khuỵu đầu gối, trọng tâm hơi dồn về phía trước. hai tay co lên cao hơn thắt lưng, để chuẩn bị nhảy chắn bóng.
Bước 2. Nhảy, và thực hiện chắn bóng hiệu quả.Khi thực hiện nhảy, và chắn bóng, cần xác định thời gian bóng bay tới, để nhảy chắn chuẩn xác.
Tùy thuộc vào tầm bóng cao, hay thấp mà bạn có những cú nhảy khác nhau.
Thông thường, đối với tầm bóng thấp, bạn nên nhảy cao và ngược lại.Khi chắn bóng, 2 tay mở rộng, người hơi ngửa về phía sau để khi chắn, bóng sẽ đập vào gân tay và bật ngược về sân đối phương. Bạn nên chú ý khoảng cách giữa cùi tay và lưới bởi nếu để bạn ở quá xa thì khả năng bóng lọt xuống là rất cao.
Bước 3. Rơi xuống đất
Sau khi bóng đã quay lại sân đối phương, bạn có thể di chuyển xuống bằng mũi bàn chân. Trong bước này, nên đề phòng đối phương đập bóng trở lại, người chơi cần linh hoạt, xử lý tình huống bằng cách nhanh chóng lùi xuống và chuẩn bị đập bóng trong lần kế tiếp.
Để chắn bóng tốt cần hết sức lưu ý tránh những lỗi sau đây:
– Động tác cứng đờ hay lao người vào lưới, nhảy bật lao bật ra trước, không nhảy thẳng.
– Nhảy sớm quá nên khi người bắt đầu rơi xuống rồi bóng mới đập qua.
– Hay đưa tay qua lưới đối phương.
Trên đây là toàn bộ kỹ thuật chắn bóng, chúc các bạn luyện tập và chơi tốt môn bóng chuyền.
Cảm ơn các bạn đã theo dõi kênh Nhật ký của Ba – Dad’s Diary
Vui lòng like, đăng ký và chia sẻ để theo dõi kênh, xin trân trọng cảm ơn.

Nguồn: https://thuonghieudatviet.com.vn

Xem thêm bài viết khác: https://thuonghieudatviet.com.vn/meo-vat/

10 COMMENTS

  1. Phí mất 3p. m.n xem cho vui thôi chứ đừng bắt chước theo nhé.sai kĩ thuật hết.này chắc kỉ thuật chắn bóng giải xóm mở rộng

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here