Hướng dẫn cài đặt analytics và webmaster tool cho người mới bắt đầu học

0
93
Những thông tin cơ bản về Google Analytics

Đối với những người làm SEO và webmaster chuyên nghiệp thì hai công cụ là Google Analytic và Webmaster Tools không còn xa lạ đối với họ. Tuy nhiên, khi mới bắt đầu vào nghề thì việc làm quen với 2 công cụ này vẫn là một điều khó khăn. Chính vì hiểu được điều này, hôm nay https://vietadsonline.com/trung-tam-dao-tao-seo/  sẽ gửi tới những người mới vào nghề những hướng dẫn cài đặt analytics và webmaster tool.

Google Analytics  là gì và cách cài đặt Google Analytics

Google Analytics là một công cụ phân tích web miễn phí. Chúng cung cấp các số liệu thống kê và đưa ra những phân tích cơ bản để người quản trị web có thể dựa vào đó để tối ưu hóa các mục đích kinh doanh và tiếp thị của mình.

Những thông tin cơ bản về Google Analytics
Những thông tin cơ bản về Google Analytics

Google Analytics được xây dựng dựa trên Software as a Service (SaaS). Đây là một công cụ phân tích lưu thông web của Urchin (Google mua lại Urchin Software Corp vào tháng 4 năm 2005).

Công dụng của Google Analytics

Khi sử dụng google analytics bạn sẽ hiểu hơn về vai trò của mạng xã hội và các kênh giới thiệu (backlink) để từ đó lựa chọn kênh bán hàng phù hợp cho mình. Ngoài ra, việc sử dụng Google Analytics cũng giúp bạn theo dõi các hoạt động đang xảy ra trên web và phát hiện được những nguồn truy cập không mong muốn…

 Có thể bạn cần: https://vietadsonline.com/dich-vu-backlink-gsa-uy-tin/ 

Tuy nhiên, Google Analytics chủ yếu áp dụng cho trang web bán lẻ vừa và nhỏ. Những trang web phức tạp của những doanh nghiệp lớn sẽ không phù hợp lắm với công cụ này. Bởi thông tin trên các trang web phức tạp sẽ không được kiểm soát tốt để người dùng có thể dễ dàng kiểm soát web của mình..

Hướng dẫn cài đặt Google Analytics

Để cài đặt công cụ hỗ trợ  Google Analytics, bạn cần đăng nhập vào đường link đăng ký sau đây: http://google.com.vn/analytics. Sau khi đăng nhập thành công, bạn nhấp vào “đăng ký” để bắt đầu tạo tài khoản cho riêng mình.

Sau khi đã điền đầy đủ các thông tin mà Google Analytics và nhận ID theo dõi, bạn sẽ đến công đoạn Chấp thuận các điều khoản Quy định của Google. 

Khi đã chấp nhận các thỏa thuận với Google Analytics , bước cuối cùng cần làm là xác nhận các thuộc tính theo dõi của Google. Thông thường các Webmaster thường sử dụng lệnh lệnh Copy để dán các thuộc tính theo dõi của Google cung cấp và bỏ vào trước </head>.

Google Webmaster tools là gì và cách cài đặt Google Webmaster tools

Google Webmaster Tools được coi là một công cụ hỗ trợ quản lý website hiệu quả mà Google cung cấp cho những người làm Webmaster và làm SEO khi thực hiện các chiến dịch. Với công cụ Webmaster Tool, người quản lý website có thể quản trị web page tốt hơn và nắm bắt tình hình của website một cách kịp thời. Webmaster Tool sẽ thống kê cho quản trị viên những liên kế dẫn đến website và các từ khoá quan trọng mà người dùng có khả năng truy cập vào website của bạn.

Công dụng của Google Webmaster tools

Công cụ Google Webmaster tools sẽ giúp bạn thực hiện những việc sau đây:

Việc giám sát này bao gồm tất cả các hoạt động trên Google, chúng giúp gửi nội dung đến bộ tìm kiếm và loại bỏ những nội dung không mong muốn ở kết quả tìm kiếm trên Google; tạo và theo dõi các kết quả tìm kiếm; Duy trì trang web khi có những gián đoạn; theo dõi và giải quyết các phần mềm độc hại xảy ra hoặc các vấn đề thư rác.

Các công cụ của Google Webmaster tools sẽ hỗ trợ bạn tìm kiếm các trang web của bạn khi có kết quả tìm kiếm. Ngoài ra, Google Webmaster tools còn giúp trang web của bạn liên kết với các trang web khác. Đồng thời Google Webmaster tools cũng giúp tối ưu giao diện web trên di động khi khách hàng tìm kiếm web trên điện thoại di động.

Hướng dẫn cài đặt Google Webmaster tools

Việc cài đặt Google Webmaster tools sẽ nhanh chóng và đơn giản hơn nếu bạn đã từng cài đặt Google Analytics trước đó. Dưới đây là hướng dẫn cách cài đặt Google Webmaster Tools sau khi đã cài đặt Analytics.

Việc đầu tiên bạn cần làm là truy cập vào Website để bắt đầu tạo một web mới: https://www.google.com/webmasters/tools/ . Sau khi truy cập, bạn chọn vào phần “Thêm trang Web”.

Tiếp đó bạn thêm tên miền của trang web cần cài đặt vào khung bên dưới.

Sau khi điền xong tên miền, google sẽ yêu cầu bạn xác minh website. Các bước xác minh sẽ được Google đưa ra sau khi bạn đã upload tập tin lên host. Tuy nhiên, cách này sẽ khá là phức tạp vì nó còn liên quan đến nhiều thuật ngữ khác như host… Chính vì thế, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một cách đơn giản hơn đó là click chọn Alternate methods và chọn Verify để kết thúc việc cài đặt Google Webmaster Tools.

Trên đây chỉ là những hướng dẫn cài đặt analytics và webmaster tool trên trang web thông thường. Còn việc cài đặt analytics và webmaster tool trên các trang web phổ biến như WordPress hay blog… sẽ có một chút khác biệt. 

Hy vọng với những thông tin hướng dẫn cài đặt analytics và webmaster tool này, những người mới bắt đầu làm quen với SEO và webmaster có thể tự tiếp xúc với các công cụ hỗ trợ và không cần đi hỏi nhiều người khác. Chúc bạn sớm thành công! https://www.facebook.com/TrungTamDaoTaoSeoHaNoiVietAds 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here