Hướng dẫn gán câu lệnh trong excel !

0
57-Để có thể gán câu lệnh trong excel, cần sử dụng hàm “if” bằng cách khi nhập hàm “if”, các bạn nhập đầy đủ điều kiện và kèm theo đó là câu lệnh mà các bạn cần gán theo yêu cầu!
-Khi nhập các điều kiện của ô dữ liệu cần lưu ý đến việc trùng lặp các điều kiện với nhau, bởi các điều kiện đi kèm trước có thể bao hàm cả vế trái các điều kiện sau, vì thế khi nhập các điều kiện sau thì phải bỏ vế trái đi, vì vế trái của nó đã có ở điều kiện trước rồi.
-Khi nhập xong 1 điều kiện, tùy vào định dạng mà ngay đằng sau nó phải nhập “,” hoặc “;” và nhập câu lệnh cần gán ứng với điều kiện đó, câu lệnh phải được nhập trong dấu ngoặc kép (“…”).
-Để có thể dễ dàng và thuận tiện hơn trong việc gán câu lệnh cho 1 hàng hoặc 1 cột, thay vì nhập hàm cho từng ô gán câu lệnh của hàng hoặc cột, các bạn chỉ cần nhập cho ô cuối cùng hoặc ô đầu tiên của hàng, cột ấy sau đó dùng chuột di chuyển con trỏ đến góc dưới bên phải của ô đó cho đến khi nào con trỏ có hình dấu “+” thì nhấn giữ chuột trái và kéo con trỏ quét toàn bộ vùng ô cần gán câu lệnh trong hàng, cột đó, các ô sẽ tự động được gán đúng với yêu cầu đưa ra!

Nguồn: https://thuonghieudatviet.com.vn/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here