Hướng dẫn học Trade Coin cụ thể nhất cho người mới bắt đầu

0
43

Chắc hẳn, nhiều người mới tham gia thị trường vẫn chưa hiểu rõ về Trade Coin và cách học như thế nào cho hiệu quả. Trong bài viết này, Beat Đầu Tư sẽ giới thiệu đến các bạn chi tiết về Trade Coin và cách học chúng, hãy cùng theo dõi nhé!

Trade Coin là gì?

Trade Coin được hiểu là một hình thức mua và bán đồng coin ở trên sàn giao dịch để kiếm lời từ chênh lệch giá. Khái niệm này tương ứng với hoạt động ở trên thị trường tiền điện tử (coin), đó là nơi các trader tham gia mua và bán các đồng tiền điện tử trên các sàn giao dịch nhằm mục đích kiếm lợi nhuận. Những loại đồng tiền điện tử được quan tâm hàng đầu ở trên thị trường đó là: Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Litecoin (LTC).

Thông thường, trade coin có liên quan đến lướt sóng coin, có nghĩa là giao dịch để kiếm lời trong thời gian ngắn hơn là đầu tư dài hạn và chờ đợi đồng tiền tăng giá. Hầu hết các nhà đầu tư sẽ lướt sóng Bitcoin, Ethereum hoặc bất kỳ một đồng tiền điện tử nào có xu hướng biến động cao trong vài giờ, vài giây, vài phút và vài ngày để kiếm lời.

 

Quy trình học Trade Coin online

  • Đầu tiên là chọn sàn giao dịch: Người dùng cần phải chọn sàn giao dịch phù hợp với mình để thuận tiện giao dịch Coin.
  • Thứ hai là đọc nến: Đây được xem là phần quan trọng nhất, lý do là vì tất cả các biểu đồ và chỉ báo đều dựa trên nến. Ngoài ra, nến có giá mở cửa đóng cửa, cao nhất và thấp nhất.
  • Thứ ba là đọc các chỉ báo: Chỉ báo được cho là những nghiên cứu của những người đi trước để tạo ra điều kiện mua bán. Có 2 loại phân tích kỹ thuật là phân tích phương đông có chỉ báo Ichimoku và phân tích phương tây là những chỉ báo còn lại
  • Thứ tư là xác định thị trường: Đó là thị trường hiện là là xu hướng như thế nào, tăng hay giảm, đi ngang hay chuẩn bị biến động. Bạn cần biết thị trường hiện tại như thế nào để sử dụng chỉ báo phù hợp.
  • Thứ năm là chọn chỉ báo phù hợp: Sau khi xác định được tình hình hiện tại thì bạn chọn những chỉ báo dành cho thị trường hiện tại để dựa vào nó ra lệnh một cách hợp lý
  • Cuối cùng là giữ vững tâm lý: Đó là vào lệnh và giữ tâm lý, chấp nhận cắt lỗ khi đến điểm và chấp nhận lời khi đến điểm chốt. Do đó, bạn phải kiên nhẫn, không nóng vội để có thể trở thành một trader thành công

Top 5 nguyên tắc Trade Coin

Nguyên tắc thứ nhất là: Xác định mục tiêu

Đầu tiên là bạn phải xác định mục tiêu tham gia mua hoặc bán coin ngay từ đầu nhằm đưa ra chiến lược trade coin hiệu quả.

  • Thứ nhất là Trade Coin: Chỉ giao dịch lướt sóng coin
  • Thứ hai là Hole coin: Chỉ mua coin để nắm giữ lâu dài và đợi cho đến khi nó tăng giá
  • Thứ ba là kết hợp giữa trade & hold coin: Đây là sự kết hợp giữa 2 mục tiêu để đang dạng hóa danh mục của nó.

 

Nguyên tắc thứ hai là: Xác định thị trường coi

 

Người dùng nên xác định được phân khúc coin phù hợp với chiến lược của mình.

 

Đầu tiên là coin top: Đây là các coin đứng đầu thị trường như BTC, ETH, chúng có mức độ biến động thấp, độ rủi ro thấp do ít bị làm giá. 

 

Thứ hai là coin rác: Đây được cho là các coin có giá trị nó và thường nằm ở đấy các bảng xếp hạng coin. Mặt khác, các coin rác có biến động giá mạnh và có thể tạo được lợi nhuận cao cho nhà đầu tư. Chúng đa số phù hợp với những trader có khẩu vị rủi ro cao.

 

Nguyên tắc thứ ba là: Phân chia vốn hợp lý

 

Nguyên tắc quan trọng để giao dịch coin có hiệu quả là quản lý vốn trong trade coin. Người chơi nên đặt cho mình 1 tỷ lệ đầu tư hợp lý cho dòng vốn vào các mục tiêu ngắn hạn, dài hạn, trung hạn hoặc các đồng coin khác nhau để mở rộng dòng vốn.

 

Nguyên tắc thứ tư là: Chiến thắng tâm lý bản thân 

 

Thị trường tiền điện tử có mức giao động khá mạnh, do đó, các trader nên giữ vững tâm lý khi tham gia giao dịch tiền điện tử. Ngoài ra, nhà đầu tư cần xác định được đâu là điểm mua vào và bán ra hợp lý. Hơn nữa một khi đưa ra chiến lược phải dứt khoát với quyết định của mình. 

 

Nguyên tắc thứ năm là: Kỹ năng phòng tránh SCAM

Điều quan trọng đó là những thông tin cá nhân của bạn như email, facebook, zalo, tài khoản, tài khoản giao dịch hay tài khoản ngân hàng cần được bảo vệ và bảo mật tối đa khi tham gia vào thị trường tiền điện tử.

 

Trên đây là những thông tin chi tiết về học Trade Coin mà Beat Đầu Tư đã giới thiệu đến các bạn, hy vọng những kiến thức này sẽ giúp ích cho bạn trong việc tự học Trade Coin nhé!

Xem thêm bài viết cùng chủ đề tại: https://thuonghieudatviet.com.vn/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here