Hướng dẫn scan tài liệu khổ A3 sổ đỏ bìa nhà đất bằng máy scan A4 kodak S2050

0
13Hướng dẫn scan khổ giấy A3 bằng máy scan A4, Cách dùng máy scan A4 scan khổ giấy A3
Guide to scan A3-sized paper with an A4 scanner, How to use an A4-sized scanner
3 bước đơn giản để scan tài liệu khổ A3 bằng máy scan A4
Nhu cầu số hoá tài liệu đang ngày một cao.Tuy nhiên, với nhiều doanh nghiệp, chi phí đầu tư ban đầu để số hóa tài liệu cũng là một vấn đề khó khăn đặc biệt là đối với các tài liệu khổ lớn từ A3 trở lên.

1. Thực trạng

Tài liệu tại các doanh nghiệp phần lớn là khổ giấy A4, tuy nhiên, các tài liệu A3 cũng vẫn có và nó vẫn là các tài liệu quan trọng. Chẳng hạn như một hồ sơ về đất đai hầu hết là kích thước giấy A4 chủ yếu (sổ đỏ) có khổ A3; hoặc bộ bản vẽ thiết kế, xây dựng cũng khổ A3, …

Để đầu tư một máy quét khổ A3 chi phí rất tốn kém. Ví dụ, nếu bạn chọn loại máy có scan A3 mặt phẳng giá thấp nhất cũng vào khoảng 10.000.000đ / máy (tham khảo máy scan Plustek OS1180, còn đối với máy có khay giấy cuốn tự động, giá khoảng chi phí bỏ ra ít nhất là 55.000.000 đồng / máy (tham khảo Avision AV8050U). Ngoài ra, các đặc điểm chung của các máy quét loại A3 là rất cồng kềnh và chiếm diện tích không gian hơn.

Như vậy, nếu nhu cầu scan tài liệu A3 không phải nhiều, chi phí để đầu tư không quá lớn, hoặc không có ngân sách đầu tư, bạn hoàn toàn có thể sử dụng giải pháp dưới đây.

2. Giải pháp số hóa tài liệu scan khổ A3 bằng máy scan khổ A4

Giải pháp này sẽ giúp bạn sử dụng một máy scan khổ A4 nhưng có thể scan cả tài liệu A3, như tiêu đề, bản vẽ …

Nguyên tắc hoạt động nhờ việc tận dụng tính năng scan 2 mặt và nối file ảnh của máy scan A4

SỐ HÓA TÀI LIỆU KHỔ A3 VỚI MÁY SCAN KHỔ A4

Người dùng sẽ gấp đôi khổ giấy A3 và nhét vào một tờ bóng kính mỏng đi kèm máy scan (đối với máy scan plustek, scan kodak) hoặc mua ngoài, sau đó cho vào máy scan bình thường.

3 . Ưu điểm của giải pháp số hóa tài liệu này

– Chi phí thấp: tất nhiên, bạn tận dụng được ngay chiếc máy scan A4 hiện có của mình và có thể số hóa tất cả các tài liệu A3.

– Chỉ mất 3 giây tài liệu khổ A3 sẽ ngay lập tức sẽ có file scan dạng PDF, JPEG, TIFF,…được scan, mà không qua bất kỳ phần mềm hay thao tác bất kỳ ghép ảnh.

– Chất lượng hình ảnh tuyệt vời, không khác bất kỳ loại máy scan A3 chuyên dụng khác.

– Hoạt động đơn giản, không rườm rà phức tạp.

– Nhỏ gọn, không lãng phí không gian bàn làm việc.

Để biết thêm các thông tin về máy scan hay các giải pháp khác của số hóa tài liệu. Vui lòng liên hệ Công ty Phát Triển Ánh Việt để được tư vấn miễn phí.

Nguồn: https://thuonghieudatviet.com.vn

Xem thêm bài viết khác: https://thuonghieudatviet.com.vn/cong-nghe/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here