Hướng dẫn sử dụng xe nâng tay cao an toàn bạn cần biết

0
75
Hướng dẫn sử dụng xe nâng tay cao an toàn bạn cần biết

Xe nâng tay cao được biết đến là một phương tiện cần thiết dùng để di chuyển hàng hóa. Nhờ có chúng mà con người đã giảm bớt đi một gánh nặng. Nhưng sử dụng xe nâng tay cao có an toàn hay không? Sử dụng xe nâng tay cao như thế nào mới đúng? Chúng tôi sẽ chia sẻ bài viết hướng dẫn sử dụng xe nâng tay cao an toàn dành cho tất cả mọi người ngay sau đây.

Giới thiệu về xe nâng tay cao

Xe nâng tay cao giúp vận chuyển hàng hóa
Xe nâng tay cao giúp vận chuyển hàng hóa

Xe nâng tay cao được thiết kế với công dụng nâng hàng hóa bằng hệ thống kích lực dựa vào sự điều khiển của người sử dụng. Chúng ta có thể đưa sản phẩm nặng lên cao mà không tốn nhiều công sức và thời gian.

Xe nâng tay cao được thiết kế với ba bộ phận chính: trục, hệ thống bánh xe và khung nâng. Xe thường được chia làm nhiều loại khác nhau tùy thuộc vào tiêu chí. Một số loại xe như xe nâng tay cao thường, xe nâng tay cao chân rộng, xe nâng tay cao có phanh, xe nâng tay cao không phanh. Xe nâng tay cao có kích thước chiều cao tối đa đến 3.5m và có trọng tải từ 500kg đến 3 tấn. 

Hướng dẫn sử dụng xe nâng tay cao an toàn

Khi làm việc liên quan đến những vật nặng sự an toàn luôn được đặt lên hàng đầu. Đối với xe nâng tay cao cũng vậy, bạn cần biết những cách sử dụng đảm bảo an toàn dưới đây.

Xem kỹ thông số của xe trước khi sử dụng

Giống với việc mua một sản phẩm về bạn sẽ phải đọc hướng dẫn trước khi sử dụng thì đối với xe nâng tay cao cũng vậy. Trước khi đưa vào sử dụng bạn cần xem lại những thông số của xe về tải trọng và chiều cao của khối hàng hóa cho phép. Bạn hãy tuân thủ theo đúng những số liệu được ghi trên xe.

Kiểm tra hoạt động của xe

Sau khi đã xác định được số lượng hàng hóa tiêu chuẩn chúng ta có thể sử dụng xe nâng tay cao. Trước khi bắt tay vào việc đưa hàng lên bạn cần kiểm tra hoạt động của xe. Phải đảm bảo xe đang hoạt động tốt, không bị hư hỏng. Bạn hãy chú ý đến phanh xe, càng xe, tay đẩy và trục nâng. Đây là một bước rất quan trọng giúp người sử dụng đảm bảo an toàn cho chính mình và hàng hóa trên xe.

Kiểm tra lộ trình di chuyển

Lộ trình hay quãng đường di chuyển hàng hóa đến nơi cũng không kém phần quan trọng. Đối với loại xe nâng tay cao sẽ phù hợp với việc di chuyển trên những đoạn đường bằng phẳng. Chiều rộng của xe cũng chỉ phù hợp với những con đường phải có kích thước lớn hơn xe. 

Làm quen với xe trước khi chở hàng hóa

Làm quen với xe trước khi di chuyển hàng hóa
Làm quen với xe trước khi di chuyển hàng hóa

Nếu là lần đầu tiên sử dụng xe bạn cần làm quen với chúng. Hãy thực hiện những thao tác cơ bản như nâng hàng lên, đưa hàng xuống để đảm bảo hàng sẽ được di chuyển đúng cách.

Những lưu ý trong khi chuẩn bị và di chuyển hàng 

Bạn cần phải lưu ý những điều sau đây khi di chuyển:

  • Hàng hóa phải được đặt vào chính giữa xe, không được để lệch sang hai bên
  • Trên đường di chuyển không được tự động để chân vào phía bên dưới pallet
  • Khi lên dốc không được kéo hàng mà phải đẩy hàng từ dưới lên
  • Không nên dừng xe một cách đột ngột
  • Đến khúc rẽ nên cua rộng để tránh làm rơi hàng hóa
  • Chú ý hãy tránh những vật cản trên đường đi

Trên đây là những hướng dẫn sử dụng xe nâng tay cao an toàn dành cho tất cả mọi người. Trong quá trình làm việc bạn hãy tuân thủ những thao tác và quy định khi sử dụng để đảm bảo cho hàng hóa không bị hư hỏng và người sử dụng có thể yên tâm nhất.

Xem thêm bài viết cùng chủ đề tại : https://thuonghieudatviet.com.vn/kinh-doanh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here