Hướng Dẫn Viên Du Lịch – Khi TOUR GUIDE dẫn khách ĐI CHỢ!!! (P.1) | Long Nguyen Channel

28
47Một trong những hoạt động Long cực kì yêu thích khi làm hướng dẫn viên du lịch đó chính là hướng dẫn khách nước ngoài tham quan các chợ địa phương ở Việt Nam. Đối với người HDV, một khi bạn có thể giúp khách hiểu hơn về văn hóa nước nhà thông qua các hoạt động thú vị trên tour như vậy, bạn đang thực sự làm công việc của một đại sứ văn hóa cho quốc gia, dân tộc mình. Đó là một cảm giác rất tuyệt vời!!

Trong video hôm nay, Long xin chia sẻ với các bạn kinh nghiệm của Long khi tham gia dẫn tour cho khách tại các khu chợ địa phương. Nhân thể, Long cũng xin chia sẻ với các bạn một số từ vựng tiếng Anh rất thiết thực cho các bạn trong tương lai khi các bạn tham gia vào hoạt động tương tự nhé! Chúc cả nhà xem vui và thấy nội dung video hữu ích nha!

#Huongdanviendulich #VisitLocalMarket #LongNguyenChannel

Nguồn: https://thuonghieudatviet.com.vn

Xem thêm bài viết khác: https://thuonghieudatviet.com.vn/du-lich/

28 COMMENTS

  1. Dạ anh Long cho e hỏi là làm sao để theo anh học hỏi ạ. Em đã có thẻ nội địa và đang có hướng chuyển qua quốc tế.e cũg đag làm part time tại 1 hostel ở Bùi Viện để cải thiện tiếng anh của mình. E chờ câu trả lời của anh ạ. E chúc kênh và sự nghiệp của anh ngày càng phát triển hơn nữa. Hâm mộ anh từ khi xem video a đi chợ nổi trong Best ever food review show :))

  2. Thank for great video anh Long ơi. I have a story that I want to share with you. Before I took tourists to a local market, stopped by a stall where an old lady sold both "lá trầu" and "lá lốt" but I remembered only 1 name for those which is "betel leaf" OMG then I had to explain differences between them. guest may confuse in this case cause we don't use "lá trầu" for "bò cuốn lá lốt" :)). back home, I tried to find out apporximated name for "lá lốt" which is PIPER LOTOT. I never forget that again :)))

  3. Tuyệt quá Long ơi, your English is really lovely….. (À, từ rau xà lách gõ bị dư một chữ cái rồi nha!)

  4. Video này a quay bằng canon m50 hak a… a có thể nói cho e biết là m50 dùng tốt khôq quay video lâu có bị nóng máy khôq a… chúc a luôn thành công

  5. Anh ơi Video thiệt là cute phô mai we. Btw, stem pronounced as /stem/. Khách em hôm bữa đi tour nói Bạc hà (Dọc mùng) là Indian taro nè.

  6. Nhìn bông hoa chuối em lại nhớ đến hai vợ chồng bác khách người Mỹ năm ngoái của em. Em dẫn hai vợ chồng bác ấy đi food tour, vòng qua chợ rau củ, bác trai hỏi "ơ ở đây nước mày có cắm hoa chuối à, sao họ bán nhiều zây??" Em mới giới thiệu nhiệt tình món nộm hoa chuối và hai bác cuối cùng năn nỉ "tụi tao sẽ pay tiền cho thêm món nộm đó, tìm chỗ nào dẫn bọn tao đi ăn thử đi". Thế là e dẫn hai người vào nhà hàng ăn đĩa nộm hoa chuối hơn 100k. Ăn xong hai bác cười tít mắt bảo cũng khá đấy, thế mà bao lâu nay vườn nhà tao quá trời chuối mà không biết đường làm đặc sản để ăn. Bây giờ về tao làm hoa chuối nộm kiểu Việt Nam đãi tất cả anh em họ hàng vào các bữa tiệc cuối tuần lun". Chết cười a ạ 😂😂😂

  7. Đây là chợ quê anh Long đúng hơm?! Rau củ tươi quá trời hehe.
    Taro root reminds me about making spring rolls time with lovely guys.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here