Khám phá chùa Vạn Đức Tô Ngọc Vân – ngôi chùa có chánh điện cao nhất Việt Nam được Guiness công nhận

0
45Khám phá chùa Vạn Đức Tô Ngọc Vân- ngôi chùa có chánh điện cao nhất Việt Nam được Guiness công nhận. Chùa Vạn Đức nằm cách trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh khoảng 15 km, và cách chợ Thủ Đức khoảng 2 km. Đây là một ngôi chùa có nguồn gốc từ một ngôi nhà xưa của một gia đình khá giả hiến cúng rồi sửa lại làm chùa.. chùa Vạn Đức Tô Ngọc Vân tọa lạc 502 Tô Ngọc Vân, Tam Phú, Thủ Đức, Hồ Chí Minh. Vạn Đức – ngôi chùa do Hòa thượng Thích Trí Tịnh khai sơn. Tòa chánh điện chùa Vạn Đức cao 43,5m, được xem là ngôi chùa có chánh điện cao nhất hiện nay, nhìn từ xa trông giống như một ngọn tháp chín tầng và hai tháp nhỏ năm tầng nhưng bên trong chỉ có hai tầng chính. Tầng trên là nội điện thờ Phật, có nhiều ô cửa sổ, bên ngoài có lan can, bên trong tôn trí tượng Phật Thích Ca và Tam thế Phật.

Xung quanh có bốn lớp lan can giống như những tầng mây trắng, và mỗi vì sao là những ô cửa gió có hình chữ “Phật”.

Hai bên hông lan can là hai cầu thang dẫn lên nội điện. Nổi bật trên nền kiến trúc nội điện là bức phù điêu cội bồ đề và phong cảnh sông Ni Liên Thiền.Tầng trệt là giảng đường, dùng làm nơi thuyết pháp cho Phật tử; sát vách giữa thờ Tổ sư Đạt Ma tạc bằng đá cẩm thạch màu trắng toát và linh vị Hòa thượng Thiện Quang (1895-1953), bổn sư của Hòa thượng viện chủ.

Thực hiện công trình độc đáo này, kiến trúc sư Đỗ Thành Phương phải mất thời gian khá dài để hoàn thành bản vẽ, đồng thời phải mất 2 năm với hơn 60 thợ xây mới thực hiện xong phần chánh điện.
======================================
Nhớ đăng ký kênh để xem các video mới nhất nhé.
Cảm ơn các bạn.
xem thêm các video
1. Ăn Tết niên sớm 2019 Bình Dương và thưởng thức món gà luộc da vàng lạ mắt

2. Khám phá khu vườn khởi nghiệp trồng Lan Rừng của anh bạn Bình Dương

====================================================
#huongviquehuong #chuavanduc #dichuadaunam #ThíchTríTịnh

Nguồn: https://thuonghieudatviet.com.vn

Xem thêm bài viết khác: https://thuonghieudatviet.com.vn/du-lich/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here