Kỹ năng xin việc làm ngành nhà hàng khách sạn – bạn có hay không?

0
421/ Kỹ năng chăm sóc khách hàng tốt
Làm việc trong ngành nhà hàng khách sạn có nghĩa là làm việc trong môi trường tiếp xúc trực tiếp với khách hàng. Để thành công trong ngành này, bạn phải đảm bảo rằng khách của bạn liên tục thoải mái và có thời gian vui vẻ. Và để có được điều này, bạn cần kỹ năng chăm sóc khách hàng tốt. Kỹ năng này sẽ giúp đảm bảo rằng nhu cầu của khách hàng của bạn luôn được đáp ứng, đặt sự hài lòng của họ lên hàng đầu.

Do đó, khi liệt kê các kỹ năng mềm trong CV xin việc, ứng viên đừng quên liệt kê kỹ năng này.

2/ Kỹ năng giao tiếp tốt
Kỹ năng giao tiếp bao gồm lời nói và văn bản là một trong những kỹ năng quan trọng và cần thiết trong ngành nhà hàng khách sạn – một ngành thường trực tiếp tiếp xúc và tương tác với khách hàng. Làm việc trong khách sạn đòi hỏi rất nhiều giao tiếp giữa khách hàng và nhân viên cũng như giữa nhân viên và quản lý. Và nếu không có kỹ năng này, bạn khó có thể thành công và đạt được thành tích tốt trong công việc.

Vì vậy, hãy viết kỹ năng này trong CV xin việc của bạn để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.

3/ Kỹ năng đa nhiệm
Hầu như mọi công việc bạn có trong ngành nhà hàng khách sạn đều sẽ yêu cầu một số mức độ đa nhiệm đối với nhân viên, nghĩa là đảm nhận nhiều nhiệm vụ cùng lúc. Trong một ngày thông thường, bạn có thể xử lý hàng trăm khách hàng cùng một lúc, thực hiện một số nhiệm vụ trong khi vẫn cố gắng duy trì tính kỷ luật và có tổ chức. Bạn sẽ đảm nhận nhiều nhiệm vụ và trách nhiệm.

Do đó, nếu có mong muốn làm việc trong ngành nhà hàng khách sạn, hãy viết kỹ năng đa nhiệm vào các kỹ năng mềm trong CV xin việc của bạn.

4/ Kỹ năng quản lý thời gian
Bên cạnh kỹ năng đa nhiệm, các công việc ngành nhà hàng khách sạn cũng đòi hỏi kỹ năng quản lý thời gian. Điều này là cần thiết vì đây là một ngành đòi hỏi sự nhanh chóng nhưng mức hài lòng của khách hàng cao. Những ứng viên sở hữu kỹ năng này sẽ dễ dàng có được thành công và thành tích trong công việc so với những ứng viên không có.

Thật vậy, không ít lần chúng ta chứng kiến cảnh khách hàng phàn nàn về thời gian lên đồ ăn lâu, dẫn đến khách hàng bỏ về, không quay lại nhà hàng. Hay những ý kiến bình luận về việc dọn dẹp và chuẩn bị phòng khách sạn lâu dẫn đến trải nghiệm không tốt ở khách hàng.

5/ Kỹ năng làm việc nhóm
Với môi trường như ngành nhà hàng khách sạn, bạn khó lòng thực hiện công việc tốt nếu không biết hợp tác với người khác hiệu quả. Do đó, trong các kỹ năng mềm trong CV dành cho ứng viên ngành này, bạn không nên thiếu kỹ năng làm việc nhóm.

Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao những người lên tiếng, chia sẻ ý tưởng và đóng góp đáng kể cho các cuộc thảo luận, cũng như những người làm việc có đóng góp cho thành công chung của tổ chức.

Nhờ làm việc nhóm, bạn có thể được nhận hướng dẫn từ người khác để hoàn toàn tốt công việc. Hoặc bạn có thể hỗ trợ đồng nghiệp và cùng họ đạt được những mục tiêu mà bạn và đồng nghiệp không thể đạt được khi làm một mình.

6/ Kỹ năng thích ứng
Những người làm việc trong các công việc nhà hàng khách sạn thường làm việc lâu hơn và nhiều giờ giấc linh hoạt hơn so với công việc văn phòng. Bạn phải liên tục sẵn sàng làm việc nếu có tình huống bất ngờ phát sinh, có thể thích nghi bất cứ nơi nào bạn cần. Trở thành một nhân viên đa năng sẽ khiến bạn trở nên vô giá đối với nhà tuyển dụng, vì họ sẽ thấy rằng bạn có thể dễ dàng chuyển sang nhiều vai trò khác nhau.

Tóm lại, để tìm kiếm việc làm trong ngành nhà hàng khách sạn, bạn cần sở hữu những kỹ năng mềm trong CV trên đây. Canavi chúc bạn ứng tuyển việc làm thành công.

Canavi: Tìm việc ngay – đi làm luôn

Chi tiết truy cập tại:
Tìm việc làm, tạo CV miễn phí tại:
Đăng ký kênh Youtube tại:
Link tải App Android:
Link tải App iOS:
Đăng tin tuyển dụng miễn phí tại:

Nguồn: https://thuonghieudatviet.com.vn

Xem thêm bài viết khác: https://thuonghieudatviet.com.vn/du-lich/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here