Lãi suất ngân hàng nào cao nhất ở kì hạn 6 tháng?

0
45Xuong may do bo chuyên cung cấp sỉ đồ bộ SLL, áo thun trơn 4 chiều, áo thun trơn in chuyển nhiệt giá rẻ, áo thun, áo đầm, đồ bộ, áo thun lạnh, áo khoác giá sỉ

#dobo3k #xuongmaydobo #chuyensidobo

Lãi suất ngân hàng nào cao nhất hiện nay?

Lãi suất huy động ở kỳ hạn 6 tháng tại các ngân hàng có sự khác biệt rõ rệt. Các ngân hàng niêm yết lãi suất chênh lệch tới hơn 3%. Theo khảo sát của PV báo Lao Động tại 29 ngân hàng trên thị trường, lãi suất huy động kỳ hạn 6 tháng giao động từ 5% đến 8%.
Bảng so sánh lãi suất ngân hàng cao nhất kì hạn 6 tháng.
Ngân hàng có lãi suất cao nhất kỳ hạn 6 tháng hiện nay là Nam A Bank và SCB với mức lãi 8%. Riêng điều kiện áp dụng mức lãi suất 8% tại SCB là khách hàng gửi chương trình Đắc Tài Lộc.

Bám đuổi sát nút ở vị trí thứ hai trong bảng xếp hạng là Eximbank và NCB niêm yết lãi suất lên tới 7,6%.
Xếp ở vị trí thứ 3 là BAC A BANK với mức lãi suất huy động là 7,5%.
4 ngân hàng là BaoVietBank, SHB, VIB, Viet Capital Bank cùng niêm yết lãi suất ở mức 7,4%.
Trong khi BaoVietBank và Viet Capital Bank không có điều kiện gì đặc biệt thì SHB yêu cầu khách gửi tối thiểu 500 tỉ đồng. VIB chỉ áp dụng lãi suất ưu đãi 7,4% kì hạn 6 tháng cho các khách hàng gửi tiền tiết kiệm online.
Bám đuổi sát nút ở vị trí tiếp theo là OCB, VPBank và VietBank cùng niêm yết ở mức 7,3%. Trong đó OCB chỉ dành mức lãi suất nêu trên cho khách hàng gửi tiết kiệm Online.
Trong khoảng từ 7% – 7,25% có tới 5 ngân hàng thương mại niêm yết lãi suất là SeABank, ACB, PVcomBank, Sacombank, TPBank.
Dong A Bank hiện đang niêm yết lãi suất kỳ hạn 6 tháng ở mức 6,9%.
Lãi suất ngân hàng ở trong khoảng từ 6% – 6,9% có 8 ngân hàng thương mại.
Đồ thị so sánh lãi suất tiền gửi ngân hàng VND dành cho khách hàng cá nhân ở kỳ hạn 6 tháng.
Chỉ có 4 ngân hàng cùng “dắt tay” nhau ở vị trí cuối bảng danh sách so sánh lãi suất ngân hàng cao nhất kỳ hạn 6 tháng.
Không có nhiều ngạc nhiên khi cả 4 ngân hàng này đều là Big 4. Cụ thể, BIDV, Vietcombank niêm yết ở mức 5,5%. Agribank huy động kì hạn 6 tháng ở mức 5,3%. VietinBank xếp bét bảng, niêm yết lãi suất mức thấp nhất thị trường là 5%.
Lãi suất khó giảm từ nay đến cuối năm
Báo cáo thị trường tiền tệ mới công bố của Cty chứng khoán SSI (SSI Retail Research) nhận định: “Áp lực huy động vốn với các ngân hàng thương mại vẫn cao và lãi suất huy động sẽ khó giảm, nhất là ở các kỳ hạn dài.
Lãi suất giảm, nếu có, sẽ chỉ giới hạn ở các kỳ hạn ngắn do lãi suất trên liên ngân hàng đang thấp. Mặt khác, các ngân hàng thương mại cũng muốn kéo dãn chênh lệch giữa kỳ hạn ngắn và dài để tạo sự hấp dẫn cho kỳ hạn dài, từ đó tăng tỷ trọng huy động vốn trung và dài hạn”.

Nguồn: https://thuonghieudatviet.com.vn

Xem thêm bài viết khác: https://thuonghieudatviet.com.vn/tai-chinh/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here