Lễ Cầu An Đầu Năm Canh Tý 2020

0
49Ngày 08/02/2020 (nhằm 15/01 Canh Tý), hàng ngàn quý thiện nam tín nữ đã trở về chùa Hoằng Pháp tham dự buổi lễ cầu an đầu năm.

Được biết, trong thời khắc quan trọng của những ngày đầu năm, chúng ta thường đến chùa tham dự lễ cầu an để mong những điều tốt đẹp cho cả gia đình. Đây không chỉ là nét đẹp văn hóa tâm linh của người Phật tử mà còn cho thấy tinh thần nhập thế cũng như sức ảnh hưởng của tinh thần từ bi, trí tuệ của đạo Phật đối với cuộc sống nhân loại.

Nghi lễ cung nghinh Chư Tôn Đức chứng minh quang lâm chánh điện đã diễn ra trong bầu không khí trang nghiệm, thanh tịnh.

Trước khi cử hành khoá lễ cầu an đầu năm, thượng toạ Thích Chân Tính – trụ trì chùa Hoằng Pháp đã có thời pháp thoại gởi đến đại chúng.

Nhân một lá thư thắc mắc về dịch bệnh đang diễn ra hiện nay, Thượng tọa đã chia sẻ về vấn đề này. Theo lời Thầy, hiện tượng thiên tai, dịch bệnh là xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân chứ không phải do một đấng thần linh nào tạo thành.

Qua đây, Thầy nhắn gởi đến đại chúng, nếu chúng ta còn tiếp tục hủy hoại môi trường, sát hại sinh vật thì trong tương lai loài người sẽ còn xuất hiện nhiều dịch bệnh khôn lường.

Sau thời pháp thoại là nghi thức niêm hương bạch Phật và khóa lễ tụng kinh cầu an. Đại chúng đồng nhất tâm tụng niệm, cầu mong một năm mới yên bình, người người biết quay về nương tựa Tam Bảo, cùng làm theo lời Phật dạy để có được sự an lành hạnh phúc, đất nước thái bình, chúng sinh an lạc.

Buổi lễ cầu an đầu năm kết thúc trong niềm hoan hỷ của đại chúng.

Nguồn: https://thuonghieudatviet.com.vn

Xem thêm bài viết khác: https://thuonghieudatviet.com.vn/du-lich/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here