Mách bạn cách mở sim sau khi mua sim Mobifone mới

0
95
Sau khi đăng ký sim chính chủ  bạn hãy tiến hành gọi 900 để mở sim Mobifone mới
Sau khi đăng ký sim chính chủ  bạn hãy tiến hành gọi 900 để mở sim Mobifone mới

Bạn vừa mua sim Mobifone về nhưng khi lắp sim vào máy không sử dụng được. Bạn biết rằng mình phải kích hoạt sim nhưng vẫn không thể mở sim mới ra như thế nào cho đúng. Đây vốn là thao tác đơn giản nhưng nếu bạn chưa nắm rõ thì rất khó để thực hiện. Vì thế ngay bây giờ sẽ là hướng dẫn chi tiết để bạn có thể tham khảo.

Mua sim Mobifone mới mở như thế nào?

Nhìn chung có 2 cách mở sim cơ bản đối với các dòng sim mới của nhà mạng Mobifone. Đây cũng là 2 cách thông dụng nhất được nhiều người dùng áp dụng. Trong đó 2 cách mở sim Mobifone mới mua về cụ thể là:

Mở sim Mobifone trả trước và sim Fast Connect mới

Nếu bạn mua sim Mobifone trả trước hoặc là sim Fast Connect thì đều có cách kích hoạt giống nhau. Và chi tiết cách mở được tiến hành theo 2 bước cơ bản sau đây:

Bước 1: Đăng ký thông tin chính chủ

Bạn cần chuẩn bị cho mình các giấy tờ cần thiết để đăng ký sim chính chủ. Bao gồm chứng minh nhân dân và 1 sim Mobifone mới. Sau đó bạn đem giấy tờ đến cửa hàng chi nhánh giao dịch của nhà mạng ở 63 tỉnh thành đăng ký. Đến nơi nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ hướng dẫn chi tiết bạn điền thông tin đăng ký kích hoạt cho sim.

Một khi bạn kích hoạt thành công nếu bạn muốn biết sim của mình đã thực hiện đăng ký chưa hãy soạn cú pháp TTTB gửi 1414 để xác nhận.

Sau khi đăng ký sim chính chủ  bạn hãy tiến hành gọi 900 để mở sim Mobifone mới
Sau khi đăng ký sim chính chủ  bạn hãy tiến hành gọi 900 để mở sim Mobifone mới

Bước 2: Mở sim

Sau khi hoàn thành bước 1 bây giờ bạn chỉ cần lắp sim Mobifone mới của mình vào máy. Để mở sim bạn chỉ cần gọi tới thuê bao 900 của nhà mạng và tiến hành thực hiện thao tác đúng hướng dẫn từ nhân viên là được. Một khi mở sim thành công bạn sẽ tha hồ trải nghiệm các dịch vụ nghe gọi từ nhà mạng cung cấp và đăng ký nhiều gói ưu đãi hấp dẫn.

Mở sim Mobifone mới trả sau

Nếu như bạn mua sim Mobifone trả sau hoặc các dòng sim trả sau của nhà mạng thì cách trên không thể áp dụng. Thay vào đó bạn cần tìm đến cách mở sim trả sau mà nhà mạng đề ra. Thông thường so với sim trả trước thì khi mở sim trả sau của Mobifone đơn giản hơn, tiện lợi hơn rất nhiều.

Cụ thể bạn chỉ cần mang giấy tờ, thủ tục tương tự như cách 1 rồi đến phòng giao dịch nhà mạng đăng ký chính chủ. Thế nhưng sau khi đăng ký thành công không như sim trả trước, nhân viên giao dịch sẽ tự đồng hòa mạng cho bạn. Một khi hòa mạng thành công thì hệ thống lập tức mở sim Mobifone mới mua cho bạn luôn.

Đối với cách thức này bạn  không cần phải gọi điện tới 900 để kích hoạt sim. Thay vào đó bạn hoàn toàn có thể sử dụng sim mới mua rồi.

Những lưu ý khi mở sim Mobifone mới

Về cơ bản bạn đã có cái nhìn tổng quan về cách mở sim Mobifone mới mua về. Thế nhưng bạn cũng nên  điểm qua một số lưu ý cần và đủ. Đây tương tự như điều kiện bắt buộc để có thể mở sim số đẹp nói riêng và các dòng sim Mobifone nói chung đúng chuẩn. Và các lưu ý ấy cụ thể như sau:

  • Nhà mạng Mobifone triển khai nhiều loại sim khác nhau. Mà mỗi loại đều có một cách áp dụng riêng biệt khi mở sim. Vì thế bạn cần phải làm rõ liệu bạn đã mua sim Mobifone loại nào để thực hiện cho đúng. 
  • Các sim Mobifone mới mua phải thực hiện đăng ký sim chính chủ. Như vậy thì mới kích hoạt mở sim được.
  • Nếu quên không tiến hành mở sim ngay trong 24 giờ thì sim sẽ bị hủy mọi thông tin đăng ký trước đó. Và lúc này bạn cần phải đăng ký lại từ đầu.
  • ….

Cập nhật khung giờ làm việc của các cửa hàng Mobifone để mở sim Mobifone mới mua trực tiếp

Như cũng đã nói trên để đăng ký chính chủ và mở sim bạn cần đến cửa hàng giao dịch của nhà mạng Mobifone để thực hiện. Vậy nên bạn hãy ghi cập nhật ngay khung giờ làm việc của nhà mạng để tránh bỏ lỡ công việc.

Khung giờ làm việc của văn phòng giao dịch Mobifone ở các thành phố lớn

  • Thứ 2 đến thứ 6: 7h30 phút sáng đến 6h chiều.
  • Thứ 7: 8h30 phút sáng đến khoảng 4h chiều.
  • Chủ nhật và các ngày lễ: Một số vẫn hoạt động trong ngày lễ theo thời gian làm việc hàng ngày. Tuy nhiên đa phần chủ nhật đều là ngày nghỉ.

Khung giờ làm việc của các văn phòng giao dịch ở tỉnh lẻ

  • Thứ 2 đến thứ 6: Bắt đầu từ 7h30 sáng đến 5h chiều. Một số có thể muộn hơn
  • Thứ 7: Muộn hơn các ngày trong tuần
  • Chủ nhật và ngày lễ: Hầu hết là đều nghỉ làm

Tóm lược

Vậy là câu hỏi mua sim Mobifone mới mở như thế nào? Có lẽ bạn đã có được đáp án thỏa đáng cho mình rồi nhỉ. Chỉ cần một vài thao tác đơn giản bất kỳ người dùng nào cũng có thể mở và kích hoạt sim cho mình. 

Xem thêm bài viết cùng chủ đề tại: https://thuonghieudatviet.com.vn/kinh-doanh

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here