Mẹ Hương nhồi bột bánh bột lọc

February 22, 2020



Bột năng, còn gọi là bột sắn, bột đao(phương ngữ miền Bắc Việt Nam), bột lọc(phương ngữ miền Trung Việt Nam), là loại tinh bột của củ khoai mì (sắn). Miền Nam, bột năng là bột được lấy từ củ năng, một loại củ vùng đất trũng ở Kiên Giang, An Giang, Hậu Giang, Đồng Tháp Mười,…Còn bột củ mì tinh (củ dong) được gọi là bột mì tinh.

Trên thế giới, bột năng thường được dùng để làm phụ gia cho việc làm các loại sốt. Ở Việt Nam, bột năng còn là một nguyên liệu phụ để tạo độ sánh cho các món chè và một số loại bánh như: bánh da lợn, bánh bột lọc.

-wikipedia

Nguồn: https://thuonghieudatviet.com.vn/

All Comments

  • Ai làm con dâu mẹ sướng phải biết😍😍

    Thiết Trần February 22, 2020 8:57 am Reply
  • Mình làm kg được nhồi bột bột chạy lắm kg nắn bột được

    Hoa Trần February 22, 2020 8:57 am Reply
  • Cho con công thức nước chấm với ah thanks

    quốc chung Barber February 22, 2020 8:57 am Reply
  • Con Cam ơn me con lam duoc rui

    Quy Nguyen February 22, 2020 8:57 am Reply
  • xem cô làm để học hỏi thêm, cháu người quảng trị nhưng sống ở nước ngoài, vẫn chăm làm các món miền trung lắm, nhồi bột sắn nấu bánh canh thịt xay ướp tiêu, kho cá mụn cay, ăn để nhớ quê nhà, mẹ cháu không có nhưng nấu ăn đối với cháu là 1 bản năng cần phải học hỏi nhiều từ người khác

    lai nguyen February 22, 2020 8:57 am Reply
  • Chỉ có bột năng kg thôi ạ

    Sơn Lương February 22, 2020 8:57 am Reply
  • Co huong oi xin co chi cach pha bot nang lieu luong bao nhieu moi nhoi bot thanh cong vay co huong oi. Con muon lam banh bot loc. Xin co chi giup a

    Cong Tuan Phung February 22, 2020 8:57 am Reply
  • Nghe phát mệt

    Ngày Mới February 22, 2020 8:57 am Reply
  • con cảm ơn cô ạ

    Mai Phạm February 22, 2020 8:57 am Reply
  • Chú nào lấy đc người vk như này chắc chắn là hp vĩnh cửu rồi ai thấy đúng ghé ngang để like nha 😊

    giang nguyễn trường February 22, 2020 8:57 am Reply
  • Cô ơi cho con hỏi bao nhiêu bột thì bao nhiêu nước ạ

    duyen my February 22, 2020 8:57 am Reply
  • Mẹ ơi tỉ lệ nước với bột ntn ạ?

    Dương Vân February 22, 2020 8:57 am Reply
  • Mẹ làm giỏi quá, con làm lỏng bột rồi. Huhu

    Nguyễn Thị Hồng Nhung February 22, 2020 8:57 am Reply
  • Bac oi cháu lam nhào bằng nuoc lanh no ko nen bac a giờ cháu phải lam sao ak .cấp cấp

    Thị Vui Xa February 22, 2020 8:57 am Reply
  • Nhờ cô mà tối nay, con và bạn bè đã có một trải nghiệm tuyệt vời!

    Jon Power February 22, 2020 8:57 am Reply
  • Con làm cứ dể lâu bột tự nhiên dai ak

    Tram Bao February 22, 2020 8:57 am Reply
  • Sao cô oi con nhào bột sao bị cứng ak

    Tram Bao February 22, 2020 8:57 am Reply
  • Con cảm ơn Gì

    Thanh Vo February 22, 2020 8:57 am Reply
  • Mẹ dễ thương quá ak🤣🤣

    Nhung Tran February 22, 2020 8:57 am Reply
  • Sai roi co oi…banh loc hue ko phai nhu vay vi e la goc hue..sai roi out dung day nua hi hoc sai toi ho

    Xanh Huỳnh February 22, 2020 8:57 am Reply
  • Mình k làm bột dẻo lại dc…toàn rữa ra

    Hương Vũ February 22, 2020 8:57 am Reply
  • Noi k nghe duoc. ret nhat bac kì nè .

    heo con February 22, 2020 8:57 am Reply
  • Xong rồi thì hấp hay luộc ạ?

    mai nguyen February 22, 2020 8:57 am Reply
  • co 58 tuoi roi nghe hoang loc xuan

    Nga Le February 22, 2020 8:57 am Reply
  • Nước lạnh ko đc ạ

    min TV February 22, 2020 8:57 am Reply
  • Con rất thắc mắc công thức làm vỏ bánh bột lọc chuẩn Huế ?? Bột năng không liệu có dai quá hay ko cô

    Phương Linh February 22, 2020 8:57 am Reply
  • Cô dê thương quá ♥️

    Hau Nguyen February 22, 2020 8:57 am Reply
  • Banh bot loc GOC HUE ma lam cai nhan mac cuoi quaa …
    1 la nhan tom thit
    1 la nhan dau xanh “ Banh loc chay”
    Chu ai ma lam nhan xao co nam meo nhu me ni lam rua troiii….SAI HOAN TOAN ma con bay dat post len youtube nuaaa …bo tay !!
    Noi chuyen thi SEN BA CO Luonnn 😝

    Lena Tran February 22, 2020 8:57 am Reply
  • Mẹ tuyệt vời nhất ❤❤

    Nguyen Thanh February 22, 2020 8:57 am Reply
  • Bot nang la bot gì a co co the tra loi lien được không a

    Anh Duong Dau February 22, 2020 8:57 am Reply
  • Mot nguoi me de thuong wa

    Hien Ngo February 22, 2020 8:57 am Reply
  • Cho em hỏi bột lọc có phải là tên gọi khác của bột năng không ạ. Em cảm ơn.

    Ken's Channel February 22, 2020 8:57 am Reply
  • Minh nhao sao n dính kho lm quá

    h Nguyen February 22, 2020 8:57 am Reply
  • Song thì hấp hay luộc chị ơi

    Trang Tien February 22, 2020 8:57 am Reply
  • Bác ơi cháu làm bị chín bột

    hùng Nguyễn February 22, 2020 8:57 am Reply
  • Mẹ Hương ơi =))))))))) Con cũng biết nhồi bột rùi mẹ yên tâm nghe kaka :))))

    Thị Qúy Nguyễn February 22, 2020 8:57 am Reply
  • thu 4 con lam muk k bit co an dk k nua

    Thilethu Cao February 22, 2020 8:57 am Reply
  • Cô có định lượng chưa ạ?

    Phuong Dinh Kim February 22, 2020 8:57 am Reply
  • bác ơi cho cháu hỏi đây là bột lọc mình làm bánh bèo phải kg ạ?

    Tuan Hung February 22, 2020 8:57 am Reply
  • Mẹ huơng tầm lí rứa .. Nhứt a bờm
    😁😁

    Thu Nguyễn February 22, 2020 8:57 am Reply
  • Cô thật tuyệt vời với đôi tay quá khéo, nhồi bột quá ghề , cảm phục .

    anh Huynh February 22, 2020 8:57 am Reply
  • Cô Hương ơi, bột cô nhồi xong làm cách nào để đến ngày mai mà ko bị khô vậy cô? Thanks Cô.

    Oanh Tran February 22, 2020 8:57 am Reply
  • sao e làm cứ bị rã bột vậy. k dẻo đuoc

    KYLIN GAMING February 22, 2020 8:57 am Reply
  • mẹ nói nhiều quá, khó nghe nữa mẹ ơi

    My Ha Pham February 22, 2020 8:57 am Reply
  • Sao co kg noi trong luong nuoc' va bot vay co

    Trinh Nguyen February 22, 2020 8:57 am Reply
  • thanks mẹ Hương nhiều
    làm thành công r ạ

    Long Quach February 22, 2020 8:57 am Reply
  • bot nang la bot gi

    Таня Нгуен February 22, 2020 8:57 am Reply
  • cho cháu hỏi, cô làm để ngày mai mang đi thì cô luộc luôn hay cất vào tủ lúc nào ăn mình mới luộc ạ?

    Thân Thanh February 22, 2020 8:57 am Reply
  • Mum de thuong qua!

    AnhDepChzai PDH February 22, 2020 8:57 am Reply
  • Bánh này không phải bánh bột lọc Huế đau các bạn , chắc là của Nghệ Tỉnh .

    Bay Chi February 22, 2020 8:57 am Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *