Mẹ Hương nhồi bột bánh bột lọc

50
60Bột năng, còn gọi là bột sắn, bột đao(phương ngữ miền Bắc Việt Nam), bột lọc(phương ngữ miền Trung Việt Nam), là loại tinh bột của củ khoai mì (sắn). Miền Nam, bột năng là bột được lấy từ củ năng, một loại củ vùng đất trũng ở Kiên Giang, An Giang, Hậu Giang, Đồng Tháp Mười,…Còn bột củ mì tinh (củ dong) được gọi là bột mì tinh.

Trên thế giới, bột năng thường được dùng để làm phụ gia cho việc làm các loại sốt. Ở Việt Nam, bột năng còn là một nguyên liệu phụ để tạo độ sánh cho các món chè và một số loại bánh như: bánh da lợn, bánh bột lọc.

-wikipedia

Nguồn: https://thuonghieudatviet.com.vn/

50 COMMENTS

 1. xem cô làm để học hỏi thêm, cháu người quảng trị nhưng sống ở nước ngoài, vẫn chăm làm các món miền trung lắm, nhồi bột sắn nấu bánh canh thịt xay ướp tiêu, kho cá mụn cay, ăn để nhớ quê nhà, mẹ cháu không có nhưng nấu ăn đối với cháu là 1 bản năng cần phải học hỏi nhiều từ người khác

 2. Co huong oi xin co chi cach pha bot nang lieu luong bao nhieu moi nhoi bot thanh cong vay co huong oi. Con muon lam banh bot loc. Xin co chi giup a

 3. Chú nào lấy đc người vk như này chắc chắn là hp vĩnh cửu rồi ai thấy đúng ghé ngang để like nha 😊

 4. Con rất thắc mắc công thức làm vỏ bánh bột lọc chuẩn Huế ?? Bột năng không liệu có dai quá hay ko cô

 5. Banh bot loc GOC HUE ma lam cai nhan mac cuoi quaa …
  1 la nhan tom thit
  1 la nhan dau xanh “ Banh loc chay”
  Chu ai ma lam nhan xao co nam meo nhu me ni lam rua troiii….SAI HOAN TOAN ma con bay dat post len youtube nuaaa …bo tay !!
  Noi chuyen thi SEN BA CO Luonnn 😝

 6. cho cháu hỏi, cô làm để ngày mai mang đi thì cô luộc luôn hay cất vào tủ lúc nào ăn mình mới luộc ạ?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here