Món ngon mỗi ngày: Cách làm bánh bột lọc

11
49



Món ngon mỗi ngày: Video dạy nấu ăn ngon – cách nấu món bánh bột lọc. Để nấu được món ăn ngon bánh bột lọc, các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
Bột năng: 200g
Tôm đát nhỏ: 150g
Thịt ba chỉ: 200g
Hành lá cắt nhỏ: 1 chén
Hành tím băm, ớt sừng, tiêu, đường
Dầu ăn, dầu điều, nước mắm
Hạt nêm

Bánh bột lọc là món bánh tiêu biểu của người Huế, nhìn bắt mắt và ăn rất ngon.

Cách chế biến món bánh bột lọc:
1. Sơ chế
– Thịt ba chỉ cắt sợi nhỏ. Tôm bóc vỏ. Cho tôm thịt vào tô, nêm 1m hạt nêm Aji-ngon®, 1/2m tiêu, 2m đường, 1M dầu điều và 1 ít hành tím băm, trộn đều để 15 phút cho thấm gia vị.
– Đun nóng chảo với ít dầu, cho tôm thịt vào xào săn, cho ra tô.
– Làm dầu hành: cho vào chén hành lá 1/2m muối, đun nóng 3m dầu ăn rồi đổ vào chén hành.
– Nước nhồi bột: đun sôi 0,5l nước, cho 1/2m muối và ít dầu ăn vào.
2. Làm bánh
– Nhồi bột: lấy 1/2 tô bột năng và cho nước sôi từ từ vào khuấy đều, thoa bột vào tay rồi lấy khối bột trong tô ra nhồi cho thật mịn. Sau đó rắc 1 ít bột khô lên mặt bàn, rồi cán bột mỏng khối bột vừa nhồi, nắn và se bột thành khối tròn, dài, đường kính 3cm.
– Tạo hình: Cắt bột thành lát dày 3mm, ép mỏng, cho tôm, thịt vào giữa rồi gấp lại, dùng nước dán mí cho bánh dính lại thanh hình bán nguyệt.
– Luộc bánh: đun sôi nước, cho bánh vào luộc, khi bánh nổi lên là đã chín, vớt ra nhúng qua nước lạnh, vảy ráo nước rồi cho bánh vào dĩa, rưới dầu hành lên cho bánh không bị dính vào nhau.
– Pha nước măm chua ngọt: trộn đều 1M nước mắm với 4M nước lọc, 1M đường, 1m nước cốt chanh và ớt sừng cắt lát.
3. Cách dùng
– Xếp bánh bột lọc ra dĩa, rưới dầu hành lên trên, khi ăn chấm với nước mắm chua ngọt.

Mời quý vị đón xem video và đăng ký kênh này để cập nhật những video mới nhất về dạy nấu ăn, cách nấu ăn ngon, những món ngon hàng ngày dễ làm nhất!

Nguồn: https://thuonghieudatviet.com.vn

Xem thêm bài viết khác: https://thuonghieudatviet.com.vn/bat-dong-san/

11 COMMENTS

  1. theo mình làm thì làm bang bột mì nhưng phải có bột năng trộn đều vs bột mi va dùng nc nóng khuấy đều cho đến khi bột dẻo và thành cục bột và cho nhân vào xong rồi hấp hoac luộc vs nc sôi cũng dc bánh ngon lắm cac chi ak😊

  2. cho em hỏi em ko có dầu điều em có thể chưng 1 ít nước đường cho màu tôm và thị đẹp hơn được không ạ?

  3. Cho mìh hoỉ với. S mjh làm mk bột nó cứ cứg rồi gaỹ vụn ra. Nó k dẻo v. Giúp mjh vs cảm ơn m.n nhìu

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here