Mỹ ban hành kế hoạch mới về năng lượng sạch (VOA)

0
3#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Chính quyền Trump đang thu hồi các luật lệ kìm chế khí thải hiệu ứng nhà kính tại Mỹ, phớt lờ cảnh báo của giới khoa học yêu cầu các nước nhanh chóng cắt giảm khí thải để ngăn những hiệu ứng tai hại nhất của biến đổi khí hậu.

Cơ quan Bảo vệ Môi trường (EPA) hôm 20/6 loan báo đã chung quyết các quy định thay thế Kế hoạch Năng lượng Sạch, vốn là một sáng kiến của thời cựu Tổng thống  Barack Obama nhằm cắt giảm khí thải góp phần làm trái đất nóng dần lên từ các xưởng than.

Trưởng Cơ quan EPA, Andrew Wheeler, nói cơ quan của ông đề ra các tiêu chuẩn vàng cho các ngành công nghệ sạch hơn ở Mỹ, và rằng nếu Mỹ không phát triển thế hệ kế tiếp về công nghệ than sạch thì sẽ không nơi nào làm điều đó cả.

Luật lệ mới cho 50 tiểu bang Mỹ ba năm để phát triển kế hoạch riêng về giảm khí thải bằng cách khuyến khích các nhà máy than cải thiện hiệu năng.

Tuy nhiên các nhà môi trường và nhiều nhà lập pháp bên đảng Dân chủ cho rằng luật lệ mới này sẽ dẫn tới tình trạng tăng khí thải CO2 và các loại khí ô nhiễm khác trong vài chục năm tới. Quy định mới dự kiến có hiệu lực trong vòng 1 tháng tới.

Nguồn: https://thuonghieudatviet.com.vn

Xem thêm bài viết khác: https://thuonghieudatviet.com.vn/moi-truong/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here