Nên chọn đá marble hay đá granite ốp bàn bếp đẹp nhất?

0
15
Đá marble sở hữu vẻ đẹp ấn tượng

Đá marble và đá granite là hai trong những loại đá tự nhiên được ưa chuộng nhiều hiện nay. Hai loại đá này được sử dụng phổ biến trong thiết kế nội thất, nhất là thiết kế trong không gian phòng bếp. Vậy nên lựa chọn đá marble và đá granite ốp bàn bếp loại đá nào đẹp hơn và mang đến một không gian ấn tượng và đẹp nổi bật nhất?

Vài nét về đá marble và đá granite

Đá marble và đá granite đều là những loại đá tự nhiên được ưa chuộng sử dụng trong thiết kế nội thất. Mỗi loại  đá đều sở hữu những nét độc đáo riêng và mang đến cho người dùng những lựa chọn phù hợp nhất. Trên thực tế, đá marble và đá granite được sử dụng nhiều trong thiết kế nội thất phòng bếp, mà cụ thể là được dùng làm đá bàn bếp.

Đá marble sở hữu vẻ đẹp ấn tượng
Đá marble sở hữu vẻ đẹp ấn tượng

Đá marble

Đá marble là một loại đá tự nhiên còn được gọi là đá cẩm thạch. Đây là một loại đá có nguồn gốc từ đá vôi. Đá cẩm thạch có thành phần chủ yếu là canxit. Hiện nay đá cẩm thạch marble có rất nhiều màu sắc khác nhau như: Hồng, kem, trắng, nâu… Sự đa dạng về màu sắc mang đến cho không gian sự độc đáo, ấn tượng và mới lạ hơn.

Đá granite

Đá granite còn được gọi là đá hoa cương. Đây cũng là một loại đá tự nhiên được sử dụng nhiều hiện nay trên thị trường. Đá granite thực chất là đá macma có thành phần là axit. Nếu tìm hiểu bạn sẽ thấy được đá granite có kiến trúc hạt trung tới thô. Hiện nay đá granite có nhiều màu sắc khác nhau như: Đen, hồng, xám…

So sánh đá marble và đá granite

Rất nhiều người cảm thấy phân vân không biết nên lựa chọn đá granite hay đá marble làm đá ốp bếp. Theo đó, bạn có thể so sánh hai loại đá dựa theo một số tiêu chí cơ bản như:

  • Độ bền: Đá granite có độ bền lớn và độ cứng cực kỳ tốt, đặc biệt đá granite cũng có khả năng chịu nhiệt lớn và chịu được áp lực cao. Còn đá marble sẽ xốp và mềm hơn nên có thể dễ bị nứt vỡ ở một số vị trí góc cạnh.
  • Hình thức: Đá granite và đá marble đều có nhiều màu sắc khác nhau, nhiều loại vân đá khác nhau. Từ đó mang đến rất nhiều những lựa chọn cho từng không gian nhà bếp.
  • Thấm nước: Đá granite có khả năng chống thấm rất tốt. Đá marble có khả năng chống thấm kém hơn.
  • Vệ sinh: Đá granite vệ sinh đơn giản và dễ dàng bởi bề mặt nhẵn mịn. Đá marble có bề mặt màu sáng nên khá dễ bẩn và bạn nên dùng dung dịch chuyên dụng để làm sạch.

Đá marble và đá granite ốp bàn bếp nên chọn loại nào?

Trên thực tế đá marble và đá granite đều có những ưu nhược điểm riêng. Bởi vậy mà bạn cần phải căn cứ vào nhu cầu sử dụng thực tế, điều kiện tài chính, không gian cụ thể mà sẽ có những lựa chọn phù hợp nhất. Thông thường nếu bạn lựa chọn đá ốp bếp thì nên lựa chọn loại đá có khả năng chống thấm tốt và có độ cứng cao.

Trên thực tế bạn có thể lựa chọn đá granite để ốp bếp bởi đá granite chống chịu nước tốt và có độ cứng cao. Tuy nhiên hiện nay bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng đá marble bởi đá đã có chất lượng tốt hơn. Do đó mà tùy vào từng thiết kế phòng bếp cụ thể mà có lựa chọn phù hợp nhất.

Hiện nay, nhu cầu sử dụng đá tự nhiên ốp bếp ngày một lớn, nhất là đá marble và đá granite. Bởi vậy mà khi phân vân đá marble và đá granite ốp bàn bếp nên chọn loại nào thì bạn nên tìm hiểu và dựa trên tình hình nhu cầu sử dụng thực tế để có lựa chọn phù hợp nhất.

===>> Xem Ngat: https://khoda.vn/danh-muc/da-op-lat/da-op-bep/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here