Nên dùng gạch lát sàn ngoài trời nào?

0
50Hiên nay nhu cầu về loại vật liệu gạch lát sàn ngoài trời đẹp mà bền của người dân ngày càng lớn. Trên thị trường hiện có khá nhiều loại vật liệu gạch lát sàn ngoài trời nhưng đâu mới là vật liệu thời thượng, vừa bền, vừa đẹp. Bài viêt này JANHOME cùng quý vị tìm hiểu những loại gạch lát sàn ngoài trời tốt nhất hiện nay.

Trước khi đi vào tìm hiểu nên sử dụng loại gạch lát sàn ngoài trời thì chúng ta cùng nhau liệt kê những yêu cầu đối với gạch lát sàn gỗ ngoài trời như thế nào.

Những đặc tính của gạch lát sàn ngoài trời phải có:

Tính thẩm mỹ của vật liệu: Điều đầu tiên để xem xét loại gạch đó có thể lát sàn ngoài trời được khống đó là tính thẩm mỹ của chúng, phù hợp với không gian ngoại thất. Bên cạnh đó, sản phẩm phải có sự tiên tiến trong công nghệ, thẩm mỹ phù hợp với xu thế của vật liệu hiện nay.
Độ bền của vật liệu: loại vật liệu gạch lát sàn ngoài trời phải có độ bền rất cao, có thể chống chịu được nước ẩm, mưa gió, tia cực tím, tuyết, sương. Bên cạnh đó loại vật liệu này phải có độ thẩm thấu nước thấp, bề mặt không quá nhám vừa đủ nhám để dễ dàng vệ sinh.
Độ cứng của vật liệu: gạch lát sàn ngoài trời phải có độ cứng cao, chịu lực tốt. Sàn gạch ngoài trời là nơi chịu nhiều lực khi nhiều vật dụng có trọng lượng lớn đè lên như cây cối, chậu cây, … và cả khi con người vui chơi, thể thao sàn phải có độ cứng cao để chịu lực. Nếu gạch quá mềm và giòn thì sau khoảng thời gian sử dụng ngắn sẽ bị biến dạng, nứt vỡ.
Độ ma sát: hay còn gọi là độ chống trơn trượt, do gạch lát sàn ngoài trời thường xuyên bị ướt do mưa ẩm, gió nồm … nên bạn phải chọn những loại gạch lát sàn ngoài trời có độ chống trơn tốt. Có vân, hoa văn gờ nổi nhẹ đảm bảo đủ chống trơn trượt và dễ dàng vệ sinh.
Một số loại gạch lát sàn ngoài trời sử dụng tốt hiện nay:

Đá tự nhiên: đây là sản phẩm khiến cho công trình sàn ngoài trời của bạn rất sang trọng, tuy nhiên giá khá là cao. Đá tự nhiên có rất nhiều loại và kích thước khác nhau. Dưới đây chúng tôi sẽ liệt kê ra các sản phẩm thuộc nhóm đá tự nhiên có độ cứng giảm dần.

Tổng kết: Trên đây là bảng liệt kê chi tiết đặc tính, đặc điểm của các loại vật liệu làm gạch lát sàn ngoài trời chi tiết và khách quan. Qua những phân tích trên chúng ta có thể thấy rằng gạch lát sàn ngoài trời có thể sử dụng 02 loại là gạch Granite và đá Marble nhưng 02 sản phẩm này có giá thành rất cao. Với chất lượng tốt tương đương nhưng giá thấp hơn bạn có thể chọn sàn gỗ ngoài trời AWOOD để lắp đặt cho công trình của mình. Có rất nhiều công trình có tính đặc thù cao như hồ bơi, bể bơi, … thì không có lựa chọn nào khác ngoài sàn gỗ ngoài trời AWOOD.

Nguồn:

Nguồn: https://thuonghieudatviet.com.vn

Xem thêm bài viết khác: https://thuonghieudatviet.com.vn/xay-dung/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here