Ngọc Trai Akoya Quý Giá Của Nhật Bản Được Nuôi Cấy Như Thế Nào?

0
20
Ngọc trai Nhật Bản Akoya là loại ngọc trai quý giá

Đã là phái đẹp chắc chắn không ai là không yêu thích những viên ngọc trai lấp lánh mê đắm ánh nhìn. Một trong những viên ngọc trai quý giá nhất hiện nay chính là ngọc trai Akoya Nhật Bản. Đây chính là một món đồ trang sức được phái đẹp yêu thích nhất hiện nay. Vậy ngọc trai Nhật Bản Akoya là gì? Ngọc trai Nhật Bản Akoya quý giá của nhật bản được nuôi cấy như thế nào?

Ngọc trai Akoya Nhật Bản là gì?

Ngọc trai Akoya là ngọc trai nuôi, bắt nguồn từ Nhật Bản. Người phát minh và nuôi trai Akoya lấy ngọc thành công đầu tiên chính là ông Kokichi Mikimoto. Cơ chế để hình thành viên ngọc trai nuôi Akoya là người ta sẽ cấy vào trong cơ thể con trai một viên nhân. Để bảo vệ cơ thể khỏi dị vật lạ, con trai sẽ có phản xạ là tiết ra xà cừ để bọc lấy viên nhân. Qua một thời gian, lớp xà cừ này sẽ dày lên theo thời gian và tạo thành ngọc trai.

Ngọc trai Nhật Bản Akoya là loại ngọc trai quý giá
Ngọc trai Nhật Bản Akoya là loại ngọc trai quý giá

Ngày nay, công nghệ nuôi cấy ngọc trai đã được phát triển ra nhiều quốc gia khác như: Việt Nam, Trung Quốc, Thái Lan,…

Xem thêm: 1000+ Mẫu Nhẫn Kim Cương Dijiworld Nam & Nữ Đẹp Nhất Tại DIJIWORLD

Đặc điểm của ngọc trai Akoya

Độ sáng bóng chính là ưu điểm nổi bật làm nên thương hiệu ngọc trai Akoya. So với những loại ngọc trai khác, ngọc trai Nhật Bản Akoya có đường kính nhỏ hơn từ 6 milimet đến 8 milimét. Nhưng chính hình tròn hoàn hảo cùng vẻ ngoài sáng bóng, rực rỡ đã làm nên giá trị cho ngọc trai Akoya. Cùng xem qua một số đặc điểm nổi bật của ngọc trai Nhật Bản Akoya ngay sau đây:

  • Màu sắc: Đặc trưng là màu trắng pha xám nhẹ, có chút ánh vàng và hồng. 
  • Kích thước: Vừa phải, đường kính từ 6 – 8mm, cũng có những viên có kích thước lớn hơn nhưng rất hiếm.
  • Hình dạng: Đa dạng nhưng chủ yếu vẫn là hình tròn hoặc gần tròn.
  • Độ bóng: Ngọc trai Nhật Bản Akoya được đánh giá là loại có độ bóng cao nhất.
  • Bề mặt: Ngọc trai Nhật Bản Akoya có bè mặt gần như là hoàn hảo.
  • Thời gian nuôi cấy: Ít nhất là 2 năm
  • Giá trị: Là một trong những loại ngọc trai đắt có giá trị cao hiện nay

Quá trình nuôi cấy ngọc trai Akoya

Ông Kokichi Mikimoto đã điều hành trang trại nuôi trai Akoya lấy ngọc trong hơn 70 năm. Trang trại này mỗi năm nuôi khoảng một triệu con trai Akoya. Tại đây, trai sẽ được nuôi trong trong những chiếc lưới đặt ngay dưới biển.

Việc nuôi trai sẽ bắt đầu vào khoản tháng 2. Trai sẽ được gieo nhân và ủ khoảng 3 tháng rồi mới cho ra lưới sống dưới biển. Trai ngọc được nuôi ở điều kiện tốt nhất, nhiệt độ đạt từ 10 độ C đến 30 độ C. 

Một trong những yếu tố quan trọng nhất khi nuôi trai lấy ngọc đó là phải luôn giữ cho chúng sạch sẽ. Môi trường nuôi trai luôn được đảm bảo sạch sẽ, cách xa đáy biển. Điều này phải mất rất nhiều công sức và thời gian. Độ sáng và bóng của viên ngọc trai Nhật Bản Akoya phụ thuộc rất lớn vào yếu tố này.

Hạt nhân cấy vào con trai để tạo ngọc có 2 loại:

  • Thứ nhất là hạt nhân tròn được làm từ vỏ ngao Mississippi. Hạt nhân này sẽ được đánh bóng một cách hoàn hảo rồi mới mang đi cấy vào trong con trai.
  • Thứ hai là mảnh của một con trai Akoya khác. Hạt nhân này được làm từ lớp biểu mô ngoài tại thùy mantle của một con trai khác. Đây là yếu tố di truyền quyết định cấu trúc, độ bóng và màu sắc của viên ngọc trai.

Chính nhờ có quá trình nuôi cấy cùng sự chăm sóc rất kỳ công như vậy. Nên những người nuôi trai mới có thể tạo ra được những viên ngọc trai Akoya quý giá như hiện nay.

Tổng kết

Sử dụng trang sức ngọc trai Akoya giúp tôn lên được nét đẹp quý phái, sang trọng và đẳng cấp của người đeo. Những viên ngọc trai Akoya sáng lấp lánh, ánh lên nhiều màu sắc thu hút mọi ánh nhìn của những người xung quanh. Để có được những giá trị đó là cả một quá trình nuôi cấy vất vả và tốn rất nhiều thời gian.

Xem thêm: Trang sức Kim Cương Đá Quý Chế Tác Tinh Xảo, Chính Hãng, Uy Tín Tại: https://dijiworld.com.vn/

Xem thêm các tin tức khác tại https://thuonghieudatviet.com.vn/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here