Những Điều Cần Chuẩn Bị Khi Du Lịch Nước Ngoài

0
117
Sếp hành lý khoa học tiết kiệm cho vali của bạn
Sếp hành lý khoa học tiết kiệm cho vali của bạn

Du lịch nước ngoài là điều mà ai cũng yêu thích và mong muốn. Nhưng để đi du lịch nước ngoài bạn cần phải chuẩn bị rất nhiều thứ từ các giấy tờ liên quan, thủ tục, sức khỏe, đồ đạc,…Vậy kinh nghiệm cho các bạn lần đầu tiên đã đi là gì? Xem bên dưới bài viết nhé!

 

1. Đảm bảo hộ chiếu và visa của bạn còn thời hạn

Hộ chiếu và visa phải còn thời hạn
Hộ chiếu và visa phải còn thời hạn

Hầu hết các quốc gia yêu cầu hộ chiếu phải có giá trị trong vòng sáu tháng kể từ ngày bạn du lịch trở về. Bộ Ngoại giao khuyên bạn nên gia hạn hộ chiếu của mình không ít hơn 9 tháng trước khi hộ chiếu hết hạn.

 

Nếu bạn cần hộ chiếu nhanh hơn, hãy sử dụng dịch vụ cấp tốc với một khoản phụ phí và nhận hộ chiếu sau hai đến ba tuần. Các dịch vụ xúc tiến tư nhân có thể hoàn thành công việc nhanh hơn.

 

Thông tin quốc gia của Bộ Ngoại giao cung cấp các thông tin quan trọng về điểm đến của bạn, chẳng hạn như liệu bạn có cần thị thực hay không và xin thị thực ở đâu, cũng như các chi tiết quan trọng khác về tội phạm, hoàn cảnh đặc biệt, thông tin y tế, v.v.

2. Khám sức khỏe 

Bạn phải đi khám sức khỏe ở những nơi được chỉ định do đại sứ quán đó yêu cầu. Nếu bạn có bị nhiễm viêm gan siêu vi A,B,C, HIV hay bệnh lao và phổi thì có nguy cơ bạn sẽ không được đi du lịch, du học hay làm việc theo diện tay nghề nước ngoài.

3. Tìm hiểu thông tin nơi bạn đến

Với công nghệ hiện đại như bây giờ thì không khó để biết thông tin về nơi mình sắp đến. Bạn nên tìm hiểu về văn hóa, thời tiết và món ăn ở đó trước. Các điểm cần phải đến, cần làm thủ tục gì khi check in và check out từng nơi, tốn bao nhiêu thời gian. Nơi đó có lãnh sự quán hay công an để liên hệ khi cần trợ giúp.

4. Đổi ngoại tệ, mang thẻ tín dụng (thẻ sử dụng quốc tế) 

Đổi ngoại tệ và mang thẻ tín dụng quốc tế
Đổi ngoại tệ và mang thẻ tín dụng quốc tế

Chọn một hoặc hai thẻ tín dụng để mang theo bên mình và gọi cho công ty phát hành thẻ trước khi bạn đi để thông báo cho họ về những quốc gia bạn sẽ đến. Nếu không, thẻ tín dụng của bạn có thể bị từ chối, vì bên ngân hàng có thể nhận thấy các giao dịch hoạt động quốc tế đáng ngờ. Tuy nhiên, hãy loại bỏ những thứ không cần thiết, chẳng hạn như bất kỳ thẻ nào bạn không định sử dụng trong chuyến đi của mình.

 

Hãy sử dụng thẻ ngân hàng của bạn để rút tiền từ các máy ATM, có thể được tìm thấy ở ngay cả những điểm đến kỳ lạ nhất. Ghi nhớ mã số PIN của bạn, vì nhiều bàn phím ATM sẽ không hiển thị các số và chữ cái hoặc chúng có thể được đặt khác trên bàn phím. Nói chung, nên mang theo tiền của nước mà bạn muốn đến nhưng cũng phải theo quy định.

5. Thu xếp hành lý khoa học

Sếp hành lý khoa học tiết kiệm cho vali của bạn
Sếp hành lý khoa học tiết kiệm cho vali của bạn

Mẹo ở đây là bạn nên mặc 2 đến 3 bộ quần áo lúc lên máy bay điều này sẽ tiết kiệm lượng đồ bỏ trong hành lý của bạn. Cuộn quần áo của bạn thay vì là xếp như vậy sẽ không tốn nhiều chỗ trong vali của bạn. Ngoài những đồ điện tử cần thiết, đừng mang theo những vật có giá trị bên mình. 

Bạn hãy chọn những bộ trang phục phù hợp với thời tiết và khí hậu của nơi đến. Tham khảo ngay bài viết về thời trang trên trang https://anv.vn/ để chọn được cho mình những bộ trang phục ưng ý nhất nhé!

 

Đồ trang sức đắt tiền có thể thu hút những tên trộm chuyên nhắm vào khách du lịch. Nếu bạn mang theo những đồ vật có giá trị, hãy luôn mang theo chúng trong hành lý xách tay.

Trên đây là những điều cần chuẩn bị khi du lịch nước ngoài. Bạn cũng nên trau dồi ngoại ngữ đặc biệt là tiếng Anh để trừ trường hợp đi lạc hay thất lạc hành lý. Cũng nên có người thân đón ở sân bay khi bạn đến chỗ du lịch nếu bạn có người thân ở đó.

Cuối cùng là chọn điểm du lịch, nếu bạn chưa chọn được hãy đọc ngay bài viết tại trang https://blog360.vn/ chuyên mục du lịch. Chúc bạn chọn được điểm đến lý tưởng như mong muốn.

Xem thêm bài viết cùng chủ đề tại: https://thuonghieudatviet.com.vn/du-lich

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here