Nồng độ CO2 trong khí quyển cao nhất 1 triệu năm qua

3
53Tháng 4 vừa qua, nồng độ cacbon đi-ô-xít trong không khí đã ở mức cao nhất trong gần 1 triệu năm qua, đạt ngưỡng trên 400 phần triệu — tức 400 ppm.

Qua việc phân tích dữ liệu, Tiến sĩ Ralph Keeling – con trai của nhà khoa học Charles David Keeling từng phát triển hệ thống đo lường nồng độ CO2 “Keeling Curve” – đã cảnh báo rằng chúng ta đang sống tại thời kỳ chưa từng thấy trong lịch sử.

[Tiến sĩ Ralph Keeling]: “Phải quay trở lại 4 triệu năm hoặc vài triệu năm trước, vào thời kỳ đầu phát triển của người Homo Sapien thì nồng độ CO2 mới có thể cao như vậy. Tuy nhiên nhân loại chưa từng thấy tình trạng bầu khí quyển như vậy trước đây.”

Các nhà khoa học cũng đã tìm cách đo ảnh hưởng của thay đổi khí hậu lên nhân loại trong những thập kỉ tới, bao gồm cả ảnh hưởng của khí CO2 từ việc đốt nhiên liệu hóa thạch.

Nhiệt độ toàn cầu tăng dẫn đến mực nước biển dâng cao, CO2 có thể làm giảm chất lượng dinh dưỡng trong một số cây lương thực trọng yếu, và biến đổi khí hậu có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Ngoài ra, CO2 còn gây tàn phá đại dương, khiến nồng độ axit tăng đến mức không ngờ.

[Tiến sĩ Keeling]: ” Nó ảnh hưởng tới sự sống dưới biển, thay đổi nồng độ axit, tăng cường phá hủy đối với thủy sinh, tất cả những điều này đã và đang xảy ra, thậm chí cứ theo đà này, nó còn trở nên nghiêm trọng hơn.”

[Tiến sĩ Keeling bổ sung]: “Phải thừa nhận rằng khoa học rất thú vị, nhưng không có nghĩa là tôi hài lòng với nó.”

______________________________

Subscribe:
Facebook:
For more news and videos visit ☛

Nguồn: https://thuonghieudatviet.com.vn

Xem thêm bài viết khác: https://thuonghieudatviet.com.vn/moi-truong/

3 COMMENTS

  1. Tại sao con người không lo bảo vệ môi trường mà cứ đi gây hấn tranh chấp làm gì.Gỉa sử có làm chủ đi nữa cũng chỉ làm chủ 1 thế giới tồi tàn thì ích gì.Con người hiện tại thật chán.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here