Phân tích Game of Thrones: Varys liệu có đáng chết?

28
71Nhắc tới Varys, nhiều người có thể nghĩ ngay đến một viên hoạn quan với các chiêu trò bẩn thỉu nhằm để lật đổ người đứng đầu quốc gia.

Nhưng thực tế thì ông đã sống trọn một cuộc đời chỉ vì người dân, vì Westeros. Có thể cách làm của ông sẽ khiến nhiều người phải coi thường nhưng lý tưởng của Varys hoàn toàn đúng đắn và có thể là độc nhất trong số toàn bộ các nhân vật của Game of Thrones.

Ông là người vươn lên từ tầng đấy xã hội, người luôn nghĩ cho người dân và thực sự phụng sự cho người xừng đáng ngồi lên ngai báu sắt. Tuy vậy ở tập 5 mùa 8 này, ông đã bị Mẹ Rồng xử tử do chính tư tưởng này. Theo bạn Varys liệu có đáng bị chết như vậy?

Bạn có suy nghĩ gì về Lord Varys hãy chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé.

Hãy Đăng Ký kênh để chuẩn bị xem 1 loạt các clip hấp dẫn khác về nhé. Nếu có nội dung nào các bạn thích, hãy comment bên dưới, tụi mình sẽ cố gắng tìm hiểu và giải thích giúp các bạn nhé.

———————————————————————————————————
Để theo dõi thêm nhiều bài viết và tham gia trao đổi với mọi người trên cộng đồng yêu phim ảnh, hãy click vào đây nhé:
Fanpage truyền hình USUK series:
Fanpage của phim rạp:
———————————————————————————————————

Credit:
Các footage trong bài thuộc sở hữu của HBO
Script: Hiếu Trịnh
Voice talent: Hương Bùi
Editor: Dung Nguyễn

Nguồn: https://thuonghieudatviet.com.vn

Xem thêm bài viết khác: https://thuonghieudatviet.com.vn/meo-vat/

28 COMMENTS

 1. Robert Baratheon thực ra ko giỏi cai trị , ông đã quá mệt mỏi vì vương quyền. Tính ra nên để Jon Arryn hay tự lập và bầu 1 đế vương. Cũng nên thông cảm cho Robert vì Lyanna người con gái ông yêu đã chết nên ông quá đau khổ và buồn bã là chuyện đương nhiên.

 2. Thực ra còn khuya Varys mới chịu giúp đỡ nhân dân. Nếu hắn muốn thì chắc vẫn còn ở bên kia Biển Hẹp làm từ thiện. Hắn đâu có sinh ra ở Westeros nên bấn gì phải giúp họ? Đọc ASOIAF thì sẽ hiểu rõ bản chất của hắn ; hắn luôn muốn thâu tóm quyền lực như LitterFinger để chuẩn bị cho Aegon Đệ Lục lên ngôi( con trai thái tử Rhaegar và Elia Martell ,đc Varys cứu sống; có đồng hành cùng Tyrion 1 thời gian trc khi anh này bị xách cổ bởi Jorah ; sau khi chia tay Tyrion thì đến Westeros và đang tiến đánh Storm's End để thu phục Stormland) Đấy ; Varys thì nguồn gốc hắn tự nói ra chứ ai tin nổi 1 tên thái giám bậc thầy như vậy! Chẳng ai biết nguồn gốc của hắn ;cuộc đời của hắn và đến cả Tyrion còn sợ hắn. Tuy nhiên trong ASOIAF thì ( có vẻ như) đang ủng hộ Aegon Đệ Lục. Tiếc là phim cắt mất tuyến truyện về anh trai cùng cha khác mẹ với Jon vì đây là 1 tuyến rất có tiềm năng.

 3. Xem xong got. Mình thấy hụt hẵng. Cảm giác của e là k thể tìm thấy 1 phim nào hay như got cả. Hội tụ đủ bạo lực. Quyền lực và tình dục.

 4. tao nghĩ đáng chết nhất là quỹ lùn , nó chiên chọt đủ người và cuối cùng là nó sống sót ;))

 5. Ko sợ quân địch đông như hổ chỉ sợ đồng đội ngu như bò. Tuy cái chết hơi bị nhạt nhẽo nhưng Varys ko còn giá trị vào thời vua Bran nữa rồi :v

 6. Huhu giọng nữ MC của 1 năm trước đâu rồi Molo ơi, nghỉ làm rồi à T_T. Bạn MC mới này nghe giọng cũng hay nhưng đều đều không thấy lên xuống như bạn gái trước 😀 Bạn mới này kể chuyện tình cảm thì chuẩn hơn, còn sử thi thần thoại thì mình thấy MC cũ hay hơn 😀

  Nhớ bạn gái ấy ghê. Cô MC ấy không xinh cực kỳ nhưng mình thấy rất duyên 😡 Mình rất thích giọng ấy :X Biết nhấn nhá, luyến láy lên tông … thỉnh thoảng còn kết hợp sử dụng tay để lên cao trào 😛 Nghe giọng có thể đoán con người ngầu ngầu cá tính nhưng thỉnh thoảng trong vài giây lại có những cử chỉ rất là điệu, cute 😡 ♥

  BTW: Khổ thân Varys ghê. Con người này vua nào tốt cho người dân thì ông ta giúp

 7. Không hiểu Varys nghĩ gì khi chưa đánh bại được ceise mà đã nghĩ tới chuyện lật đỗ Dany. Định làm Ceise khi không có đội quân và con rồng của Dany.

 8. Ad nên làm mấy kiểu phân tích nhân vật thế này ( ko phải chỉ riêng got ) hợp hơn nhiều đừng reup rồi cắt ghép mấy vid khác chán lắmmmmm

 9. trong lịch sử quân yêu cầu thần phải thế này thế nọ , nhưng khi thần bảo quân nên thế này nên thế nọ là phạm phải tội chết , quân chủ là vậy đấy

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here