Quảng Bình: Thả cá voi trở lại môi trường biển

1
32Quảng Bình: Thả cá voi trở lại môi trường biển

Cập nhật lúc 07:18, Thứ Năm, 23/05/2013 (GMT+7)

(QBĐT) – Tin từ UBND huyện Lệ Thủy cho biết, vào khoảng 7 giờ 15 phút sáng 22-5, một số ngư dân ở xã Ngư Thủy Trung trong lúc khai thác hải sản gần bờ đã bắt được 1 con cá voi còn sống khỏe mạnh, nặng gần 1 tấn.
Ngư dân xã Ngư Thủy Trung, huyện Lệ Thủy bắt được cá voi
Ngư dân xã Ngư Thủy Trung (Lệ Thủy) bắt được cá voi.
Theo đó, hai ngư dân có tên Ngô Văn Lĩnh và Ngô Minh Thuận đều trú tại thôn Thượng Bắc, xã Ngư Thủy Trung trong lúc khai thác hải sản gần bờ đã bắt được con cá voi có chiều dài 5m, bề ngang khoảng 1m, trọng lượng cỡ 800 kg-ông Ngô Gia Ngãi, Chủ tịch UBND xã Ngư Thủy Trung cho biết thêm.
Sau khi đánh bắt được con cá voi nói trên, ngư dân đã trình báo với chính quyền địa phương. Qua đánh giá ban đầu, cơ quan chức năng xác định đây là cá voi (địa phương thường gọi là cá ngài), thuộc loài động vật biển quý hiếm. Ngay sau đó, UBND huyện Lệ Thủy phối hợp với các lực lượng liên quan tổ chức thả cá voi trở lại môi trường biển trong tình trạng cá còn sống khỏe mạnh.
Được biết, đây là lần đầu tiên trong nhiều năm trở lại đây ngư dân xã Ngư Thủy Trung mới phát hiện cá voi dạt vào địa phận vùng biển bãi ngang trên địa bàn xã.
Văn Minh – Minh Linh

Nguồn:

Nguồn: https://thuonghieudatviet.com.vn

Xem thêm bài viết khác: https://thuonghieudatviet.com.vn/moi-truong/

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here