RFI Tiếng Việt : Phát thanh ngày 25/03/2020

35
53Pháp vượt ngưỡng 1.000 người chết vì virus corona, giới chức y tế gia tăng số lượng xét nghiệm hàng ngày ; Số ca tử vong leo thang từng ngày, Tây Ban Nha kêu gọi NATO hỗ trợ ; Việt Nam ngừng tất cả các chuyến bay quốc tế nhằm khống chế dịch Covid-19 đang lan nhanh ; Chống dịch virus corona : Tổng thống Macron trước những thách thức kinh tế và xã hội ; Covid-19: Ngoại giao Trung Quốc và chiến dịch phát tán tin đồn chống Mỹ.

Trên đây là những nội dung chính chương trình phát thanh ngày 25/03/2020.

Nguồn: https://thuonghieudatviet.com.vn/

35 COMMENTS

 1. Thủ tướng nguyễn xuân phúc 👍👍👍👍👍thật sáng suốt. Dân tộc việt nam ko sợ bị đói rồi. Tôi Thay mặt chi toàn dân tộc việt nam! Cảm ơn ông 🙏🙏🙏🙏🙏

 2. nhà báo nào của rfi mấy tuần trước có viết bài nước Pháp là nước dân chủ thông tin minh bạch cho nên bịnh dịch đc kiểm soát tốt vậy hôm nay có cần đính chính bài viết của mình ko ?

 3. Nước Ý sau đế quốc La mã tan tành,Ý không làm nên trò trống gì vì tính cách phản trắc của các nhà cầm quyền. Thế chiến 2,Trong khi Hasidic hết các nước châu Âu bị Đúc quốc xã xâm lược thời bạo thì Ý đứng về phía Hitler,nay tuy trong nhóm g 7,nato,Liên minh châu Âu,Ý vẫn đứng về phía Tầu cộng,nay lại ca ngợi Tầu cộng viện trợ cho mình trong khi chính Tàu là thủ phạm dịch bịnh

 4. Tầu cộng dối trá lươn lẹo ngậm máu phun người,chính chúng là thủ phạm nay lại đổ cho đối phương. Nếu thế giới không sáng suốt sẽ bị Tầu cộng tiếp tục gieo thảm họa khác cho nhân loại. Tssuf cộng vẫn chủ trương nếu nói nhiều nói mãi thế giới sẽ có nhiều người tin

 5. Thế giới không càn nghi ngờ gì nữa về ảnh hưởng của Tssuf cộng trên mọi lãnh vực,hàng hoá độc hại,thiết bị thông tin do thám mọi người mọi nước,nay đến dịch Tầu xuất phát từ Vũ Hán nay đang gieo rắc nỗi sợ hãi trên mọi dân nước giống như tận thế. Đang lức thế giới rúng động vì dịch Tssuf thì Tssuf và Bắc Hàn vẫn chuẩn bị chiến tranh hăm dọa thế giới. Cộng sản là vậy đó nhất là Tssuf cộng

 6. Can I suggest this: Coronavirus has officially been named as COVID-19. RFI as an international broadcaster should know that! Calling it WUHAN virus is not only inappropriate . But it is derogatory as well at this stage. Best regards!

 7. Nước Pháp và Thế Giới – Đâu ngờ Tàu tơi tới – Tấn công không ngừng tay – Bằng vũ khí vô hình – Giết hàng loạt sinh linh – Đó là con Virus. – Tàu Cộng đã mở nút – Gây Thế Chiến Thứ Ba ???

 8. Luo'i Troi..tuy thu*a…mà kho' thoa't…"a'nh sa'ng" là…quan toà…kiê²m soa't…van-vât….trong vu-tru…(thuân Thiên gia² Tô`n – nghich Thiên gia² Vong)

 9. Sao không thấy bình luận gì về số các linh mục chết vì coronas đã hơn sáu mươi ? Lúc đầu mùa dịch, tôi có xem vài video của một số con chiên nói rằng đó là cơn thịnh nộ của chúa giáng xuống Tầu cộng. Bây gìờ thì cơn thịnh nộ của chúa lại giáng vào các linh mục sao ?

 10. Độc tài, tham lam, vô liêm sỉ, có nói không, không nói có. Một quái thai quốc xã mới. Nếu nó lớn mạnh lên, thế giới không đề phòng thì sẽ có một Hiller mới nguy hiểm hơn.

 11. “Mối quan hệ giữa cảnh sát và người dân xuống cấp” …với cách dùng từ “xuống cấp” thật là ngồ ngộ. Khái niệm trừu tượng mối quan hệ nên có một trạng từ khác. Xin thành thật cám ơn

 12. Cộng huề tài phiệt, Trùm bạch cung ơi! lừa đảo dối trá hốt bạc làm giàu trên mồ hôi nước mắt của dân nghèo và tầng lớp xã trưng lưu bằng cách trốn thuế, giảm thuế cho đám giàu có là "hoạch tội ư thiên vô sở đảo giả!"

 13. Trung-công hay TQ…ho. "Ha'n" luôn muô'n …xâm-luoc…cac QG la'ng giêng + ca² thê' gioi…tu* ngàn na(m xa xu*a…Ha'n-tôc…lo*'n manh duoc nhu* ngày nay…su* thât…nuoc Tâu co' 9 nuoc…bi dông hoa'…vi Ha'n-tôc…da'nh chiê'm…hay nhin lai…Tây-tan + Tân-cuong + Viêt-nam + Lào + Campuchia + Dài loan + Biê²n-dông…và con nhiêu…nhiêu…và muô'n cai-tri… thê'-gioi…

 14. Cách ly tại gia không có bác sĩ theo dõi điều trị bằng thuốc dễ lây cho gia đình và cộng đồng .Phải bắt cách ly ở khu tập trung mới đúng.

 15. VN phải có dự trữ gạo tối thiểu sản lượng 1 năm, thậm chí 1 năm rưỡi. Lúa vào kho rồi mới tính toán lớp ăn, lớp làm nguyên liệu, phụ liệu cn lớp dự trữ, lớp làm việc khác, còn dư mới bán được. Năm này covid, người đi học, đi làm về gần hết, ngộ nhỡ ngồi nhà cả năm, bộ công thương có tính họ ăn gạo mình ko?

 16. Đúng là gái đĩ già mồm. Lũ tàu thúi thật là giỏi vu khống và luôn ngậm máu phun người. Tẩy chay china trên toàn thế giới…

 17. Con mụ vân anh này cứ nói quá đi. Nếu con bà bị như vậy đòi đi chuyển giới xem vợ chồng bà lúc đầu có bị sốc ko? Đẻ ra ko bình thường thì là bệnh chứ là gì hả bà.

 18. trung quốc ngậm chất độc virus vuhán phun ra thế giới, để cho nhân loại chết, hãy đưa cs tàu ra ánh sáng để cho trung quốc xuống địa ngục cùng người chết.

 19. Đừng nghe những gì cộng sản tầu cộng nói mà nhìn kỹ những gì tầu cộng sản làm.tên Tedros giám đốc Who là con rối của tầu cộng bảo sao nói vậy.

 20. Trong lúc dầu sôi lửa bỏng thì người ta chỉ muốn nghe tin tức mà thôi bỏ cái chương trình ca nhạc trước đi

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here