Sự ra đời của Vỏ Tương Lai – Cover of Future

0
47Tên tác phẩm: Vỏ Tương Lai – Cover of Future
Năm hoàn thành: Tháng 04/2019
Chất liệu: Lụa Việt Nam và màu nước Van Gogh Water Colour
Kích thước: 38 x 48 cm

Bức Tranh Vỏ Tương Lai
Ý nghĩa và Thông điệp
Với cách thể hiện độc đáo, tác giả sử dụng những đường nét mạnh, những gam màu tối, không có sức sống thể hiện cho cây cối và mặt đất đang bị tàn phá kinh khủng. Hình ảnh nước biển đang dần xâm chiếm đất liền và một bầu không khí u uất, bị ô nhiễm nặng nề, sự bơ vơ của thế giới động vật trước thảm họa thiên tai. Tác giả muốn lột tả một cách mạnh mẽ sự tàn khốc của con người đã tác động hủy hoại thiên nhiên để con người nhìn vào và thức tỉnh. Tác giả định hướng nghệ thuật chất phác “Từ trái tim đến trái tim”. Bức tranh chất chứa những cảm xúc da diết về tình yêu với màu xanh, dường như phảng phất lời Thánh nhân Lão Tử: “Người dựa vào đất, đất dựa vào trời, trời dựa vào đạo, đạo dựa vào thiên nhiên.” Bức tranh đã truyền đi một thông điệp mạnh mẽ về môi trường, biến đổi khí hậu, về luật nhân quả, về luân hồi. Tác giả hy vọng rằng sẽ thức tỉnh được nhân loại và cùng với sự nỗ lực của mọi người trên trái đất này, hãy chung tay bảo vệ hành tinh xanh, nhắn nhủ nhân loại cùng nhau ngăn chặn sự biến đổi khí hậu, để không phải chịu những hậu quả bởi sự trừng phạt của nó với chính cuộc sống con người theo luật nhân quả từ góc nhìn Phật giáo.

Sứ Mệnh
Theo tác giả Nguyễn Thị Kim Đức cho biết, trong tương lai mong muốn của tác giả là bức tranh Cover of Future sẽ trở thành đại sứ thương hiệu về môi trường, chống biến đổi khí hậu, được mang bức tranh lưu diễn nhiều nơi trên thế giới để góp phần bảo vệ Hành tinh xanh.

VỀ TÁC GIẢ
Tiểu sử
Họ tên: Nguyễn Thị Kim Đức
Năm sinh: 1974 Quê quán: Chàng Sơn, Thạch Thất, Hà Nội
Chức vụ: Viện trưởng Viện quản trị nhân lực – nhân tài Hùng Vương (HVTalent), Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần HTD Media Việt Nam.

Nguyễn Thị Kim Đức tác giả của bức tranh Vỏ Tương Lai
Xuất thân
Tác giả là con gái thứ năm của cố nhà văn Nguyễn Sơn Đỗng – Tác giả tiểu thuyết Xứ Đoài Mây Trắng nổi tiếng được Nhà Xuất bản Hội Nhà văn phát hành cuối năm 2017. Thừa hưởng tố chất nghệ sĩ từ cha, nên tác giả đã có những năng khiếu nghệ thuật từ bé, đặc biệt là hội hoạ.

Hoạt động xã hội
Tác giả cùng nhiều họa sĩ tên tuổi tổ chức buổi vẽ tranh tập thể tôn vinh di sản văn hóa xứ Đoài tại đình Chàng Sơn để lại nhiều tác phẩm ấn tượng, có giá trị nghệ thuật vào tháng 04/2019. Tác giả đã sáng lập ra chiến dịch Thêm Một Chữ Ký – Thêm Một Cây Xanh, Tổ chức Thế giới Thêm Xanh. Phát động tổ chức rất nhiều chiến dịch trồng hàng chục ngàn cây xanh ở các trường học, các nghĩa trang, trung tâm chất độc da cam, các Chùa, vùng ngập mặn, vùng hải đảo… Là người sáng lập ra mạng xã hội phật giáo Butta đầu tiên cho cộng đồng phật tử tại Việt Nam Tác giả được Thủ tướng chính phủ Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc phong tặng là thành viên liên minh chống rác thải nhựa.
__________________________
Tác phẩm #Vỏtươnglai – #CoverofFuture
Xem thông tin chi tiết về tác giả và tác phẩm tại:

Nguồn: https://thuonghieudatviet.com.vn

Xem thêm bài viết khác: https://thuonghieudatviet.com.vn/moi-truong/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here