Sự Thật Về Nhà Tù Phú Quốc – Video Thuyết Minh Từ A-Z

4
24Nhà Tù Phú Quốc – nơi chôn dấu những đau thương
Địa ngục trần gian còn là tên gọi khác của nhà tù Phú Quốc, nơi giam giữ sự tự do đáng sợ nhất, chính quyền Mỹ – Ngụy đã áp dụng những hình thức tra tấn dã man nhất chưa từng có trước đó như đóng đinh, chuồng cọp kẽm gai, lộn vỉ sắt, chôn sống… nhằm khuất phục ý chí chiến đấu của các chiến sĩ cách mạng Việt Nam. Năm 1950, thực dân Pháp cho xây dựng tại Phú Quốc trại giam Cây Dừa có diện tích khoảng 40ha, bao gồm bốn khu A, B, C, D, để giam giữ tù binh chống Pháp. Tháng 07/1954, sau Hiệp định Genève, Pháp trao trả cho Việt Nam Dân chủ Cộng hòa hầu hết tù binh ở trại giam này và trại Cây Dừa ngưng hoạt động. Nhà tù Phú Quốc đã được xếp hạng Di tích lịch sử cấp quốc gia vào năm 1996, Di tích quốc gia đặc biệt vào tháng 3/2015
Năm 1955, Ngô Đình Diệm (Tổng thống đầu tiên của Việt Nam Cộng hòa) cho sửa sang trại Cây Dừa cũ thành nhà lao Cây Dừa hay còn gọi là trại huấn chính Cây Dừa với mục đích giam giữ tù binh cộng sản. Năm 1966, chính quyền Việt Nam Cộng Hòa đặt tên là trại giam tù binh Cộng sản Việt Nam/Phú Quốc (gọi tắt là Nhà tù Phú Quốc) cho mở rộng diện tích nhà tù lên đến 400ha với 4 khu được phân tên là A, B, C, D tổng cộng có 400 nhà giam. Đến năm 1972, nhà tù Phú Quốc được phân làm 14 khu, mỗi khu chia thành 4 phân khu, mỗi phân khu chứa 11 phòng giam. Tất cả các phòng giam đều có cấu trúc vì kèo sắt, nóc tôn, vách tôn. Nhà tù Phú Quốc trở thành trại giam tù binh lớn nhất của Việt Nam Cộng hòa, được canh giữ rất nghiêm ngặt với hàng rào kẽm gai 10 – 15 lớp bao quanh, 14 pháo đài canh gác có súng đại liên và nhiều vọng gác di động.

Trong khoảng thời gian từ năm 1967 đến 1973, nơi đây đã giam giữ hơn 40.000 tù binh, trong đó hơn 4.000 tù binh đã thiệt mạng, hàng chục nghìn tù binh bị thương tật, tàn phế. Tuy nhiên, với tinh thần anh dũng và ý chí sắt đá, các tù binh tại nhà tù Phú Quốc đã tổ chức thành công 42 cuộc vượt ngục dưới nhiều hình thức: vượt rào, đánh lính áp giải khi ra ngoài làm việc khổ sai, đào hầm ngầm thoát ra…
Hiện nay, di tích nhà tù Phú Quốc bao gồm các công trình như tượng đài hình nắm tay – biểu tượng cho tinh thần hiên ngang vùng lên phá xiềng của tù binh Phú Quốc, nghĩa trang liệt sĩ, nhà trưng bày hiện vật và khu trưng bày ngoài trời. Đến thăm nhà tù Phú Quốc, du khách sẽ được xem phim tư liệu về nhà tù, quan sát nhiều hiện vật, chứng tích mô phỏng cảnh tra tấn dã man các tù binh cộng sản và các mô hình thực tế.

———————————-
#nhatuphuquoc #nhagiamphuquoc #nhalaocaydua

Với phương châm cung cấp tới quý du khách dịch vụ chuyên nghiệp nghiệp nhất , chúng tôi dướng đến cung cấp cho quý du khách dịch vụ tour phú quốc trọn gói , thiết kế riêng , tour phú quốc hàng ngày với dịch vụ chuyên nghiệp , đội ngũ phục vụ tận tình chu đáo vào giá cả cạnh tranh nhất . Với kinh nghiệm lâu năm trong dịch vụ tour phú quốc chúng tôi sẽ đem đến cho quý khách cùng gia đình 1 kỳ nghỉ vui vẻ , lý thú và thật nhiều ý nghĩa
Dù là yêu cầu nhỏ bé rất về du lịch Phú Quốc chúng tôi vẫn rất mong muốn được phục vụ quý khách
Chúng tôi cung cấp dịch vụ đặt phòng khách sạn , cho thuê xe du lịch , vé Vinpearlland phú quốc , vé vinpearll Safari , cho thuê tàu câu mực , tàu câu cá lặn ngắm san hô
Chúng tôi cung cấp đa dạng các dịch vụ tour khởi hành từ mọi miền đất nước : Tour Hà Nội Phú Quốc , Tour Sài Gòn Phú Quốc , Tour Hải Phòng Phú Quốc , Tour Cần Thơ Phú Quốc ….

Với thời gian và lịch trình lịch trình linh hoạt quý khách có thể lựa chọn các tour : tour phú quốc 3 ngày 2 đêm , tour phú quốc 4 ngày 3 đem , tour phú quốc 5 ngày 4 đem , tour phú quốc 1 ngày , tour phú quốc nửa ngày …..

Đặc biệt với dịch vụ tour Phú Quốc thiết kế riêng , giúp quý khách vượt khỏi sự gò bó của những lịch trình cố định được quý du khách nhiệt tình ủng hộ và yêu thích

Ngoài cung cấp dịch vụ thì một phần góp phần tạo nên thành công của chúng tôi đó là website phuquocxanh.com , cung cấp đầy đủ chi tiết về du lịch phú quốc.

Nguồn: https://thuonghieudatviet.com.vn/

4 COMMENTS

 1. SỰ NGHỊCH LÝ VÀ BẤT CÔNG KHÔNG CÂU GIẢI ĐÁP.

  Đã biết ngàn năm Trung Quốc vẫn luôn chờ trực cơ hội, tạo sự bất ỗn, hoặc ta suy yếu thì thôn tính nước ta, điển hình như năm 1945, TQ đẵ lợi dụng Nhật giải thể để đem quân ra chiếm đóng một đảo ở TS, vài đảo HS, rồi cho vẽ bản đồ lưỡi bò nuôi mộng lấn chiếm biển dông từ dạo đó, và bị trở ngại bởi quân lực VNCH thành lập sau này, phần lớn là do sự hiện diện và ủng hộ của quân đội Mỹ.
  Để thực hiện được ý đồ đó, TQ không ngại sự tốn kém (mặc dù rất nghèo) dốc hết viện trợ và đưa quân qua giúp với ý đồ mượn dao giết người, mà CSVN do Bác Hồ lãnh đạo. Bác vì muốn đạt được lý tưởng của mình nên đã cam tâm làm tay sai cho giặc, nhận viện trợ đánh đuổi Mỹ, tạo điều kiện cho TQ vô chiếm biển đông, và tình trạng này vẫn được kéo dài cho đến tận ngày nay mà vẫn giả mù mị dân, chưa phân biệt đâu là bạn, đâu là thù???
  Vào năm 1973 sự sai lầm và vô trách nhiệm vẫn tiết tục tái diễn, không chịu hòa hợp, hoà giải, đoàn kết dân tộc cùng nhau chống Tầu sau khi Mỹ rút, mà lại cam tâm Nam tiến, nhẫn tâm sát hại chính đồng bào ruột thịt của mình, để áp đặt một tư tưởng viễn vông mà người đời yêu tự do không ai muốn, gây lên bao nhiêu tang thương chết chóc, kinh tế kiệt quệ để rồi chuyện gì đến đã đến, không ngoài dự liệu của TQ… VNCH đơn phương chống trả trong sự tuyệt vọng, bên trong thì nội chiến, bên ngoài thì ngoại xâm, không nơi viện trợ. Kết quả thì ai cũng đã biết, VN đã mất toàn bộ quần đảo HS vào tay Trung Cộng năm 1974, mà Bác thì vẫn vang danh thiên hạ???
  -Tại sao Mỹ đồng minh của VNCH, xưa giúp ta giữ giang sơn và hiện tại vẫn còn giúp VN… Chưa từng chiếm hoặc sở hữu của VN ta bất cứ những gì??? Và cũng từng đem quân đi giúp các nước khác trên khắp thế giới như Pháp, Đức, Anh, Nhật, Hàn, Đài Loan, Phi… không cướp của ai thì lại gán cho là quân xâm lược??? Ngược lại quân đồng minh của CSVN là TQ đã từng xâm lăng và giết hại dân ta thì được gọi là “đồng chí tốt, anh em tốt, lãng giềng tốt…”???
  -Tại sao VNCH giữ bảo toàn lãnh thổ, ko mất dù chỉ là một tấc đất thì lại gán cho tội bán nước, còn CS Cụ Hồ liên minh, cấu kết với TQ, cõng rắn…rước voi về… làm mất nhiều vùng lãnh thổ, lãnh hải thì lại cho là chánh phái???
  -Tại sao ta phải ăn mừng 30/4 trên sự đau thương, mất mát của chính dân tộc mình, VN Tuy hai miền có lý tưởng khác nhau, nhưng cũng cùng chung người Việt một nước, sao Ko thống nhất bằng cách trưng cầu sau khi Mỹ rút, mà phải tắm máu của đồng bào???
  -Tại sao cho ông Hồ là có công “thống nhất đất nước”, trong khi chính Ổng là người cắt đất “ký hiệp định chia đôi đất nước”, dâng bán cho Pháp cả miền Nam VN???
  -Tại sao ta phải mang ơn TQ, trong khi chính họ là người xâm chiếm và giết hại dân ta???
  -Nếu cho rằng tư tưởng HCM mang vào VN là đúng, thì tại sao bây ko thực thi, mà phải đào thải GIAI CẤP VÔ SẢN, để chạy theo KINH TẾ THỊ TRƯỜNG TƯ BẢN ở thập niên 90 nên VN mới khá hơn. Vậy mà còn có những kẻ ngụy biện nói là ngày nay các lãnh đạo đã bị “thái hoá” ko giống Bác, hay là muốn ám chỉ rằng các ông ko chịu lấy của cải giầu xụ của mình do ăn cướp và bóc lột của người dân mang ra chia cho kẻ nghèo như xưa từng tuyên truyền???
  -Tại sao Bác và con cháu Bác cướp của và giết người vô số, lại được cái quyền chửi-rủa tổ tiên của những người có thân nhân trong vụ mất mát, ngược lại thì họ không được quyền xúc phạm???
  -Tại sao phải bỏ tù những người lính đối lập, đi lính là một nghĩa vụ bắt buộc của một công dân, là một nhiệm vụ cao thượng dám quyên mình để bảo vệ cho tổ quốc. Nếu phe đối lập nào cũng gán tội cho họ, vậy còn ai dám dẫn thân cho đất nước??? Dù đứng trong bất kỳ góc nhìn nào hay trong bất kể một thể chế nào đi nữa thì họ cũng vô tội, nếu có kết tội chỉ có những ai cố tình tiếp tay cho giặc, bán nước, hại dân mà thôi.
  Trên đây là những trải nghiệm của GĐ tôi cũng như hàng triệu triệu những GĐ khác, đã từng là nạn nhân trong vụ mất mát… Chạy nạn từ bắc vô nam năm 54, cũng vì yêu hai chữ “tự do” và bảo vệ cho lý tưởng đó nên ba tôi đã dẫn thân vô quân đội, với cấp bậc sĩ quan để rồi bị tù gần chục năm phi lý. Hy vọng sau này lịch sử ko tái diễn, ko gieo rắc thêm bao đau thương mất mát, ko giãy thêm bao những hận thù lên những người đối lập, bởi họ cũng chỉ vì nhiệm vụ dành cho dân tộc và đất nước. Tôi nói lên đây với tính cách xây dựng, cùng nhau tham khảo để rút kinh nghiệm, đồng ý ko có xã hội nào là hoàn hảo, nhưng ta phải biết nhìn nhận những khuyết điểm mà sửa đổi cho xã hội ngày một tốt hơn. Mong rằng các bạn hãy đóng góp thêm nhiều ý kiến, mạnh dạn chia sẻ để bảo vệ cho một dân tộc đang bị đầu độc và khống chế, một đất nước đang bị bào mòn, bóp méo và rút cạn tài nguyên bởi Trung Cộng. Hãy vì tương lai cho dân tộc và đất nước, vì con em chúng ta, xin đừng để hai chữ “VIỆT NAM” thân yêu biến dạng thành một nước TRUNG HOA như NỘI MÔNG, TÂN CƯƠNG, TÂY TẠNG.

 2. lịch sử nhà tù phú quốc giống như 2 mụ đàn bà bán cá chửi nhau. chỉ chửi cái xấu mà quên cái sự thật là sự thật không phải như vậy

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here