Tại sao những con tàu du lịch quá chậm chạp

0
26Tàu thủy có đủ hình dạng và kích cỡ. Từ những chiếc thuyền cơ giới đến du thuyền; từ những chiếc tàu du lịch màu trắng lộng lẫy cho đến những con tàu container và tàu chở dầu to lớn cồng kềnh. Nhưng tất cả chúng đều có chung một đặc điểm: động cơ của chúng rất mạnh, nhưng chúng lại không thể di chuyển với tốc độ xứng đáng với động cơ mạnh mẽ đó.
Thực tế hoàn toàn ngược lại với mong đợi: một tàu lớn có thể vượt Đại Tây Dương trong một tuần, nhưng một tàu chở hàng nhỏ hơn sẽ phải mất hơn hai tuần để làm điều đó. Còn với một chiếc máy bay đi từ một sân bay ở Tây Âu đến New York, sẽ chỉ mất 8 giờ. Nhiều người có thể thắc mắc tại sao chúng ta lại sử dụng tàu thủy trong khi máy bay lại nhanh hơn nhiều như vậy?

DẤU THỜI GIAN:
Khả năng chuyên chở của tàu 1:08
Tàu chở hàng lớn nhất thế giới 2:17
Tại sao tàu gặp khó khăn khi di chuyển 3:05
Cung nào là bóng đèn 5:46
Có tàu du lịch nhanh không? 6:51
Cách chặn tàu cướp biển 7:45
Giới hạn tốc độ tự nhiên của biển 8:21

#ships #boats #brightside

TÓM LƯỢC:
– Bạn không thể chở hàng ngàn tấn tải trọng bằng máy bay. Tương tự với lượng hành khách – một số tàu có thể chở hơn 5000 hành khách trong một chuyến đi!
– Nhìn chung, tàu đang di chuyển chậm chỉ vì chúng không cần phải đi nhanh hơn; mục tiêu hướng đến của chúng là hoàn toàn khác. Người ta hy sinh tốc độ để đổi lấy khả năng vận chuyển nặng.
– Động cơ của những con tàu lớn là những nhà máy phát điện khổng lồ chiếm toàn bộ không gian và nuốt hàng tấn nhiên liệu mỗi ngày giống như ăn một món ăn nhẹ.
– Khi một chiếc máy bay đang bay, nó cần duy trì đủ tốc độ để ở trên không, và phải tránh các đám mây khi có thể.
– Và thật không may, những chiếc tàu thì không có lựa chọn nào khác ngoài việc đối phó với môi trường nước bao phủ toàn bộ thân tàu.
– Ngay cả nhanh như một viên đạn cũng sẽ chậm lại và cuối cùng dừng hẳn chỉ sau 30m trong nước. Đây là lý do tại sao mọi con tàu cần rất nhiều năng lượng để di chuyển.
– Một con tàu lớn sẽ chìm một phần thân tàu trong nước cho đến khi chạm đến vạch ngấn nước. Nhưng vạch này chỉ hiển thị mức nước dự đoán cho riêng con tàu. Khi tàu được chất đầy hàng hóa, nó sẽ chìm sâu hơn thế.
– Tất cả các con tàu thời hiện đại đều có một cái mũi được gọi là mũi quả lê – thứ mà chìm trong nước ngay dưới mũi con tàu.
– Đây là lý do tại sao các tàu hiện đại không tạo ra sóng xung quanh chúng nữa và tốc độ của chúng không còn bị ảnh hưởng nặng nề bởi chúng nữa.
– Tàu đánh chặn lực lượng đặc biệt WP-18 là chiếc thuyền mà bạn mong muốn được thấy trong các bộ phim khoa học viễn tưởng. Nhưng nó có thực, có nghĩa là thiết kế tiên tiến được phát triển đặc biệt để cắt sóng với tốc độ cực cao 65 hải lý, hoặc 119km/giờ.
– Một sự chạy đua cho tốc độ tối đa đã và đang ở trong tâm trí mọi người bất kể đó là phương tiện gì. Điều này đã sinh ra một con tàu đáng kinh ngạc khác – The Mystic Powerboats C5000.
– Tốc độ tối đa đạt được bởi chiếc thuyền này là 402 km/h.
– Nếu bạn muốn đi nhanh hơn nữa, tôi có một tin xấu cho bạn: biển sẽ không cho phép bạn làm điều đó, bởi vì nước không đủ lặng.
– Và có vẻ như giới hạn tốc độ tự nhiên của biển là khoảng 480 km/giờ.

Âm nhạc của Epidemic Sound
Tài liệu chứng khoán (hình ảnh, cảnh quay và khác):

Đăng ký Soi Sáng

5 PHÚT THỦ CÔNG

123GO!

CHUYỆN KỂ CÓ THẬT

Nguồn: https://thuonghieudatviet.com.vn

Xem thêm bài viết khác: https://thuonghieudatviet.com.vn/moi-truong/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here